An tâm khi nhổ răng cho trẻ em đúng cách, đúng địa chỉ

Nhổ răng cho trẻ em là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh có con em trong độ tuổi thay răng sữa, nhất là đối tượng phụ huynh có con đầu lòng. Vậy khi nào nên nhổ răng cho con để đảm bảo hàm răng của con phát triển ổn định, bình thường không ám ảnh tâm lý con những lần sau khi thăm khám răng miệng?

1. Khi nào nên nhổ răng cho trẻ em

Răng của trẻ em bắt đầu mọc từ 6 tháng tuổi, được gọi là răng sữa (những chiếc răng đầu tiên của bé), răng này sẽ dần dần tiêu rụng cho đến khi bé được 10 – 12 tuổi. Bộ răng sữa có vai trò rất lớn trong việc định hình cho răng vĩnh viễn mọc sau này, đảm bảo ăn nhai và phát âm chuẩn.

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm tới thời điểm nhổ răng cho trẻ em

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm tới thời điểm nhổ răng cho trẻ em

Tuy nhiên, trong quá trình hình thành – phát triển – tiêu rụng răng sữa ở mỗi bé lại không giống nhau, có trường hợp răng mọc quá sớm/ quá muộn hoặc răng sữa chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc, ảnh hưởng khá nhiều tới thẩm mỹ và khả năng ăn nhai hàng ngày của con.

Lúc này, việc nhổ răng cho trẻ em các bậc phụ huynh nên đặc biệt quan tâm để không ảnh hưởng tới việc định hình răng trưởng thành sau này của con. Trong một số trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng sữa, cụ thể:

– Răng sữa bị đau nhức, viêm nhiễm, nhiễm trùng đã lâu, điều trị phục hồi nhiều lần nhưng không khỏi

– Đã tới thời điểm răng sữa rụng, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn nhưng răng sữa chưa lung lay, chưa có dấu hiệu tiêu rụng mà răng trưởng thành đã mọc.

Khi răng sữa đã tới thời điểm rụng nhưng chưa lung lay và răng vĩnh viễn đã mọc cần nhổ răng cho bé ngay

Khi răng sữa đã tới thời điểm rụng nhưng chưa lung lay và răng vĩnh viễn đã mọc cần nhổ răng cho bé ngay

– Cần nhổ răng cho bé ngày khi răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm phần chóp chân răng, viêm tủy lâu ngày vì gây đau cho trẻ, đồng thời gây ra hiện tượng nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

2. Một số cách nhổ răng cho bé tại nhà phụ huynh có thể tham khảo

Tâm lý của trẻ em thường khá sợ hãi và rụt rè khi đi thăm khám nha khoa, nhất là phải nhổ răng hàm sữa vì gây đau nhức. Chính vì thế, các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số cách nhổ răng sữa tại nhà thủ công như:

Dùng tay: Sử dụng lực ở tay để đẩy răng về một phía cho đến khi chiếc răng lung lay, răng gãy ra

Dùng kìm: Phụ huynh cũng có thể dùng kìm nhổ răng để nhổ răng sữa trẻ em, nhưng cần phải lưu ý tới cảm giác của con khi thực hiện.

Dùng dây/ chỉ: Đây là cách nhổ răng em bé quen thuộc nhất hầu như bậc phụ huynh nào cũng áp dụng. Thao tác chỉ đơn giản là lấy một sợi dây sạch rồi buộc vào thân răng, dùng lực mạnh nhổ răng ra.

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em bằng chỉ

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em bằng chỉ

Trong cả 3 cách nhổ răng thủ công này đều tiềm ẩn những nguy hại tới hàm răng của con, nhất là việc đảm bảo an toàn cho răng miệng. Chính vì thế, khi các phụ huynh nhổ răng cho bé nên lựa chọn thời điểm thích hợp, kỹ thuật chuẩn xác để không làm bé đau đớn, viêm nhiễm hoặc sưng tấy, ảnh hưởng tới quá trình thay răng sau này.

3. Cách nhổ răng cho trẻ em an toàn, không đau, không biến chứng

Để tránh những tác hại không mong muốn từ việc tự ý nhổ răng cho trẻ em tại nhà, các chuyên gia nha khoa trẻ em đưa ra lời khuyến nghị với các bậc phụ huynh có con nhỏ, nhất là các ông bố bà mẹ có con đầu nên đưa con tới các địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng, đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng nguy hại tới hàm răng của con. Đồng thời nhận được sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia trong việc chăm sóc răng miệng đúng cách cho con tại nhà giúp con có hàm răng chắc khỏe, không bệnh lý.

Nha Khoa là một trong số rất ít các trung tâm chăm sóc răng miệng hàng đầu trên toàn quốc, không những đảm bảo nhổ răng người lớn nhanh chóng, an toàn mà còn có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa, chuyên thực hiện nhổ răng và chăm sóc răng cho trẻ em.

Phương pháp nhổ răng cho trẻ em an toàn, không đau, không biến chứng

Phương pháp nhổ răng cho trẻ em an toàn, không đau, không biến chứng

Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, cộng thêm sự cẩn thận và khéo léo khi nhổ răng cho đối tượng là trẻ em trong suốt hơn 15 năm, các bác sỹ tại Nha Khoa luôn nhận được sự tin tưởng và hài lòng của các thế hệ phụ huynh khi chăm sóc răng miệng cho con.

Tại đây, các con sẽ được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng mọc răng, các răng đã mọc có mắc phải bệnh lý nào không, được kiểm tra với phần mềm tăng trưởng trẻ em để biết diễn biến mọc răng vĩnh viễn như thế nào. Đặc biệt với những trẻ được bác sỹ chỉ định phải thực hiện nhổ răng sữa sẽ được áp dụng công nghệ nhổ răng không đau với hệ thống Piezotome hoàn toàn không đau, an toàn, không biến chứng.

Toàn bộ dụng cụ nhổ răng tại Nha Khoa đều được tiến hành vô trùng hiện đại, thao tác nhổ răng nhanh chóng, không gây ám ảnh cho con trẻ trong những lần thăm khám răng về sau.

Bên cạnh đó, nhổ răng cho trẻ em tại Nha Khoa được thực hiện dưới bàn tay của các bác sỹ, am hiểu tâm lý của trẻ nhỏ nên mang lại cảm giác nhẹ nhàng, êm ái nhất cho bé.

Các bác sỹ tại Nha Khoa nhổ răng cho trẻ nhanh chóng, êm ái, không đau nhức

Các bác sỹ tại Nha Khoa nhổ răng cho trẻ nhanh chóng, êm ái, không đau nhức

Nếu các bậc phụ huynh còn bất cứ băn khoăn nào về việc có nên nhổ răng cho con không, khi nào thực hiện, thực hiện bằng cách nào an toàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ tại Nha Khoa để được giải đáp hoặc bạn có thể dẫn bé tới trung tâm để được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng của con nhé. Cách thức liên hệ:Hotline: 19006899

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn