Biến chứng sau nhổ răng số 8 – tổng hợp đầy đủ kiến thức từ A – Z

13-09-2016|Categories: Lưu Ý - Chăm Sóc Khi Nhổ Răng|Tags: |0 Comments

Tổng hợp đầy đủ nhất từ A – Z các biến chứng sau nhổ răng số 8 giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh khi quyết định nhổ răng này, giảm bớt các nguy cơ, rủi ro không may sẽ xảy ra.

1. Biến chứng sau nhổ răng số 8 tại sao lại xảy ra, có nguy hiểm không?

* Biến chứng sau nhổ răng số 8 thường hay xảy ra vì:

– Vị trí của răng số 8 phức tạp, nằm sâu trong cùng của cung hàm nên thao tác nhổ rất khó, nếu không cẩn thận sẽ gây ra biến chứng.

– Do việc lựa chọn địa chỉ để nhổ răng: Cơ sở nha khoa không uy tín, không tuân thủ quy định an toàn và đảm bảo vô trùng khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Biến chứng sau nhổ răng số 8 - tổng hợp đầy đủ kiến thức từ A - Z 1Biến chứng nhổ răng số 8 có thể do kỹ thuật của bác sỹ không tốt, bỏ sót chân răng

– Do tay trình độ của bác sĩ không cao, tay nghề kém, không am hiểu rõ về quy trình cũng như yêu cầu nhổ răng.

– Do bản thân bệnh nhân: Sức khỏe yếu, không đủ sức đề kháng để chống chọi khi bị xâm lấn vào răng. Độ tuổi nhổ răng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc có để xảy ra biến chứng hay không, điều này thường xảy ra với người lớn tuổi, khả năng hồi phục kém hơn.

* Biến chứng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Câu trả lời là “có” bởi nó gây nguy hại đến sức khỏe của người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, trong một số trường hợp nặng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

2. Nhổ răng có nhiều biến chứng như vậy thì có nên nhổ không?

Những biến chứng sau nhổ răng số 8 mặc dù có thể xảy ra nhưng việc nhổ răng vẫn cần thiết đối với các trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe và các răng bên cạnh.

Trong trường hợp răng số 8 mọc thẳng, chỉ hơi đau lúc mọc và không ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh cũng như chức năng hàm mặt thì không cần nhổ.

Biến chứng sau nhổ răng số 8 - tổng hợp đầy đủ kiến thức từ A - Z 2Tuy có nhiều biến chứng như theo ý kiến chuyên gia nên nhổ để tránh các hệ lụy nguy hiểm hơn

3. Đầy đủ từ A – Z các biến chứng sau nhổ răng số 8

Các biến chứng, ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8 thường gặp có thể kể đến như sau:

* Chảy máu kéo dài và không cầm máu được:

Đây là biến chứng rất phổ biến khi nhổ răng này. Sau khi nhổ răng, bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân cắn bông gòn trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để cầm máu và không được thay bông khác. Chảy máu kéo dài mà không cầm lại được sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, khó chịu, sức khỏe suy giảm

* Biến chứng sau nhổ răng số 8 khô ổ cắm răng:

Biến chứng nhổ răng số 8 này cũng rất phổ biến. Sau khi nhổ răng, có một cục máu đông sẽ tự xuất hiện, cục máu này có tác dụng cầm máu và bạn không nên dùng lưỡi để đẩy hoặc chép miệng làm mất chúng. Trong trường hợp cục máu không xuất hiện thì khi đó bạn đã bị khô ổ cắm răng, việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn hơn.

* Nhiễm trùng sau nhổ răng số 8:

Đây là biến chứng sau nhổ răng số 8 thường gặp và là điều nguy hiểm nhất. Nếu nhiễm trùng ở mức độ nặng mà không có cách giải quyết thì sức khỏe của bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí còn có trường hợp tử vong vì nhiễm trùng sau nhổ răng.

Nhiễm trùng xảy ra thường là do khâu vô trùng khi nhổ răng không được đảm bảo, cả về dụng cụ nhổ lẫn việc vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Ngoài ra, cũng có thể là do việc ăn uống, vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng không đúng cách, mảnh vụn thức ăn không được làm sạch tạo ra vi khuẩn và khiến bệnh nhân nhiễm trùng. Bạn nên uống thuốc kháng sinh mà bác sỹ kê cho thật đầy đủ để ngăn chặn nhiễm trùng vết thương.

Biến chứng sau nhổ răng số 8 - tổng hợp đầy đủ kiến thức từ A - Z 3Biến chứng sau nhổ răng có thể khiến cho bệnh nhân bị đau, sưng mặt

* Tổn thương dây thần kinh:

Xung quanh răng số 8 có nhiều dây thần kinh, nếu không được thăm khám, chụp phim cẩn thận thì việc nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến chúng, biểu hiện thường gặp là tê, ngứa ở lưỡi, môi, nướu.

4. Cách khắc phục biến chứng sau nhổ răng số 8

Biến chứng sau nhổ răng số 8 mặc dù có thể xảy ra nhưng vẫn có thể ngăn chặn được. Biện pháp tốt nhất để đề phòng là nhổ răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi, tay nghề vững cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Tại Nha Khoa, việc nhổ răng số 8 được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ giỏi, kinh nghiệm nhổ răng nhiều năm. Việc thăm khám trước khi nhổ được thực hiện đầy đủ, chính xác nhằm xác định vị trí răng và lường trước những nguy hiểm có thể xảy ra.

Quy trình nhổ răng không đau được đảm bảo đầy đủ theo quy định, tuân thủ nghiêm ngặt về vô trùng khép kín, không để xảy ra nhiễm trùng.

Đặc biệt, Nha Khoa áp dụng công nghệ siêu âm Piezotome để nhổ răng số 8 với những ưu điểm là không đau, không xâm lấn, cắt rạch nhiều, thời gian thực hiện nhanh chóng, liền thương nhanh, giảm sưng nề, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến biến chứng sau nhổ răng số 8 hoặc về các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN