Các Cách Chỉnh Hình Răng Mọc Lệch NHANH-ĐƠN GIẢN-HIỆU QUẢ

14-03-2017|Categories: uncategory|Tags: |0 Comments

Chỉnh hình răng mọc lệch giúp các răng khấp khểnh, lệch lạc trở nên đều đặn, thẳng hàng và có khớp cắn chuẩn giúp bạn có nụ cười duyên dáng,tự tin khi giao tiếp.Vậy có những biện pháp nào giúp chỉnh hình răng an toàn, hiệu quả và không gây hại tới sức khỏe răng miệng về sau? Bài viết dưới đây giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về các phương pháp chỉnh hình răng mọc lệch phổ biến hiện nay

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc lệch cụ thể

Do di truyền

Các tính trạng như màu da, tóc, khuôn mặt, răng,… đều được gen di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chính vì thế, nếu các thế hệ trước trong gia đình bạn có người có hàm răng không được đều đặn thì rất có thể hàm răng của bạn mọc lệch lạc là do di truyền.

Răng mọc lệch có thể do nhiều nguyên nhân gây ra bạn cần biết để có cách khắc phục

Răng mọc lệch có thể do nhiều nguyên nhân gây ra bạn cần biết để có cách khắc phục

Do răng sữa bị gãy/ mất sớm

Răng sữa có vai trò quan trọng trong việc định hình cho răng vĩnh viễn mọc sau này. Nếu vì lý do nào đó răng sữa bị gãy hoặc mất trước thời điểm răng rụng có thể gây ra tình trạng mọc răng lệch lạc sau này.

Do các thói quen xấu

Một số thói quen xấu như ăn nhai đồ ăn cứng, dùng chỉ nha khoa không đúng cách, đẩy lưỡi,… đều có thể khiến răng lệch lạc, không ngay ngắn trên cung hàm

2. Các cách chỉnh hình răng mọc lệch hiệu quả hiện nay – Ưu, nhược điểm

Các cách chỉnh hình răng mọc lệch hiện nay phải dựa vào tình trạng lệch lạc của bệnh nhân và chi phí mà bệnh nhân có thể trả. Có 2 cách phổ biến nhất hiện nay là niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ thẩm mỹ.

* Niềng răng chỉnh hình răng mọc lệch:

–  Áp dụng cho răng lệch lạc ở mức độ phức tạp, các răng chen chúc và khấp khểnh nặng. Nếu chỉnh hình bằng các cách khác sẽ không có hiệu quả. Đây là phương pháp chỉnh hình răng bằng lực tác động của hệ thống dây cung, mắc cài hoặc bằng các khí cụ tháo lắp để kéo dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Niềng răng chỉnh hình răng mọc lệch là giải pháp duy nhất bảo tồn răng thật tối đa

Niềng răng chỉnh hình răng mọc lệch là giải pháp duy nhất bảo tồn răng thật tối đa

–  Ưu điểm: Hiệu quả chữa răng mọc lệch đạt kết quả cao, triệt để và duy trì đến trọn đời. Niềng răng mọc lệch còn có tác dụng đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân nhờ việc tạo ra 1 khớp cắn chuẩn giữa hai hàm răng, đây là điều mà các cách xử lý răng mọc lệch khác không thể làm được.

Niềng răng không tác động đến cấu trúc của răng, không cần mài răng nên bệnh nhân sẽ không bị đau nhức, khó chịu.

–  Nhược điểm: Thời gian tương đối lâu là nhược điểm đầu tiên của phương pháp này, khoảng từ 15 – 18 tháng mới có thể hoàn thành một ca niềng răng mọc lệch, đối với một số người, thời gian này gây bất tiện cho công việc và cuộc sống của họ.

Niềng răng để chỉnh răng mọc lệch cần phải nhổ răng mới có thể thực hiện được, nhổ răng nhằm tạo ra khoảng trống giữa các răng để làm răng dịch chuyển về vị trí đã tính toán trước. Tuy nhiên, kỹ thuật nha khoa hiện đại cho phép nhổ răng không đau nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về nhược điểm này.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chỉnh hình răng mọc lệch tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng chỉnh hình răng mọc lệch tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Chi phí niềng răng khá cao so với các phương pháp chỉnh sửa răng mọc lệch khác nên điều này trở thành cản trở đối với một số người muốn niềng răng.

* Bọc răng sứ:

– Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp chỉnh hình răng mọc lệch nhanh chóng bằng cách mài răng và chụp một mão răng sứ bên ngoài, ôm sát khít lấy cùi răng và bảo vệ cùi răng thật khỏi những tác động từ bên ngoài.

– Áp dụng khi: Khi răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, khớp cắn vẫn đảm bảo cho chức năng ăn nhai bình thường.

–  Ưu điểm:

+ Nhanh chóng: Thời gian bọc răng sứ khá nhanh, bạn chỉ cần đến lần 1 là thăm khám, chụp phim, lấy dấu răng để chế tạo răng sứ; lần 2 là đến để lắp mão răng vào cùi răng. Quá trình này chỉ tốn của bạn 2-3 ngày.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ chữa răng mọc lệch tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ chữa răng mọc lệch tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

+ Hiệu quả cao: Chức năng thẩm mỹ đạt được sẽ làm hài lòng bệnh nhân bởi răng sứ có màu sắc, hình thể giống như răng thật. Ngoài điều chỉnh răng lệch lạc, bọc răng sứ còn khắc phục được những nhược điểm xấu về hình thể của răng như quá ngắn, quá dài, quá bé…

– Nhược điểm: Muốn làm răng sứ phải tiến hành mài cùi răng nên ít nhiều xâm lấn tới răng, làm bệnh nhân có cảm giác ê buốt. Nếu bác sĩ điều trị có tay nghề kém thì hiệu quả đạt được không cao.

3. Chi phí chỉnh hình răng mọc lệch hiện nay

Vì có nhiều cách khác nhau để chỉnh răng mọc lệch nên để tính toán được chi phí thực hiện, bạn có thể tham khảo bảng giá cụ thể của từng phương pháp để ước lượng và tính toán tổng số tiền cần chi trả.

Đối với niềng răng

Chi phí chỉnh hình răng mọc lệch sẽ phụ thuộc vào loại hình khí cụ bạn sử dụng là gì, mắc cài, khay trong hay không mắc cài,…

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

* Đối với bọc răng sứ

Chi phí để giúp răng mọc lệch trở nên đều đặn và ăn nhai tốt sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ bạn lựa chọn là răng sứ kim loại hay răng sứ toàn sứ. Ở mỗi dòng răng sứ khác nhau sẽ có nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn, với mức giá tiền dao động chênh lệch không quá lớn, cụ thể:

GIÁ RĂNG SỨ

4. Địa chỉ chỉnh hình răng mọc lệch uy tín, an toàn

Chỉnh hình răng mọc lệch cần đến các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng mới đảm bảo phát huy tối đa ưu điểm và khắc phục những nhược điểm của các phương pháp điều trị. Bạn có thể đến Nha Khoa để thực hiện chữa răng mọc lệch bởi nơi đây có đầy đủ các điều kiện cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng, về bọc răng sứ thẩm mỹ tại nước ngoài và có thời gian tu nghiệp nhiều năm tại đó. Kinh nghiệm tích lũy nhiều năm cùng với tay nghề vững nên hiệu quả chỉnh răng mọc lệch cao cả về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Nha Khoa - địa chỉ thực hiện nắn chỉnh răng mọc lệch uy tín, an toàn

Nha Khoa – địa chỉ thực hiện nắn chỉnh răng mọc lệch uy tín, an toàn

Bện viện áp dụng các công nghệ, kỹ thuật nha khoa hiện đại vào điều trị như: nhổ răng phục vụ niềng răng bằng máy siêu âm hiện đại, công nghệ chế tạo răng sứ hoàn hảo, chuẩn xác tới từng milimet CAD/CAM, máy chụp X- quang phục vụ khám bệnh.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến chỉnh hình răng mọc lệch hoặc về các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ với Nha Khoa để được giải đáp theo số tổng đài 1900 6899 để được giải đáp cụ  thể

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn