Cách chữa đau răng khôn cắt cơn đau an toàn, không còn “mất ăn, mất ngủ”

Đau nhức do răng khôn mọc khiến bệnh nhân ăn uống khó khăn, đau “mất ăn mất ngủ” ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Phân loại các mức độ đau nhức và áp dụng cách chữa đau răng khôn theo từng mức độ sẽ giúp bạn nhanh chóng cắt cơn đau răng an toàn chỉ sau một vài thao tác đơn giản.

1. Cách chữa đau răng khôn mức độ nhẹ

Răng khôn mọc và bị đau nhức là trường hợp ai cũng sẽ gặp phải, nhưng với các mức độ khác nhau. Chính vì thế, tùy thuộc vào thế răng mọc và mức độ ảnh hưởng đau nhức tới bệnh nhân mà sẽ có cách chữa đau răng khôn hiệu quả.

Nếu răng khôn mọc chỉ gây cảm giác đau nhẹ thì có thể áp dụng mẹo chữa đau răng khôn từ dân gian

Nếu răng khôn mọc chỉ gây cảm giác đau nhẹ thì có thể áp dụng mẹo chữa đau răng khôn từ dân gian

Với những bệnh nhân bị mọc răng khôn nhưng tác động của răng trong quá trình mọc tới nướu răng và các răng khác khá nhẹ, chỉ sưng nướu nhẹ, đau nhức, cứng hàm, khó khăn hơn trong ăn nhai nhưng không xuất hiện tình trạng chảy mủ hay lợi trùm thì có thể áp dụng một số cách chữa từ dân gian, chữa bằng mẹo là có thể giảm thiểu những cơn đau nhức nhanh chóng.

* Chườm đá lạnh:

Đây là cách chữa đau răng khôn tại nhà vô cùng đơn giản, đem lại hiệu quả khá tốt. Do đá lạnh có tác dụng làm tê dây thần kinh cảm giác tạm thời nên nếu bị đau nhức bạn có thể dùng đá lạnh cho vào 1 chiếc khăn nhỏ và chườm bên ngoài má. Kiên trì thực hiện trong một vài ngày bạn sẽ nhận thấy răng khôn không còn gây cảm giác đau nhức nhiều nữa. Vùng nướu bị sưng tấy cũng giảm.

* Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sỹ

Nếu cảm giác đau nhức nhiều hơn bạn có thể xin đơn thuốc giảm đau từ bác sỹ

Nếu cảm giác đau nhức nhiều hơn bạn có thể xin đơn thuốc giảm đau từ bác sỹ

Trong trường hợp cách chữa đau răng khôn bằng chườm đá lạnh hay súc miệng bằng nước muối sinh lý, nước chà xanh không giúp bạn “thoát” khỏi cơn đau nhức, bạn có thể nhờ các bác sỹ kê đơn thuốc giảm đau uống tại nhà. Chú ý khi uống thuốc giảm đau phải đúng liều lượng bác sỹ đã cho, không tự ý tăng liều thuốc để giảm nhanh các cơn đau nhức do mọc răng khôn gây ra.

2. Chữa đau răng khôn khi bị trùm lợi

Thời điểm răng khôn mọc không cố định và không giống nhau ở mỗi người nên cách chữa đau răng khôn cũng phải dựa vào cả thời điểm răng mọc bệnh nhân có đang trong thời kỳ gì quan trọng hay không, ví dụ như đang có thai hoặc đang cho con bú.

Nếu bạn đang mang thai thì cách chữa đau răng khôn cho bà bầu sẽ khác với những đối tượng khác vì đối với bà bầu không thể sử dụng thuốc tùy tiện, bất cứ sự can thiệp nào cũng sẽ tác động tới cả 2 mẹ con.

Răng khôn mọc trùm lợi khiến răng không thể trồi lên khỏi cung hàm

Răng khôn mọc trùm lợi khiến răng không thể trồi lên khỏi cung hàm

Đặc biệt, khi mang thai, nội tiết tố của người phụ nữ thay đổi dễ mắc các bệnh lý răng miệng hơn nên việc điều trị chữa đau răng khôn càng trở nên phức tạp. Thông thường các bà bầu chỉ có thể áp dụng một số cách dân gian để giảm cơn đau, không được sử dụng thuốc giảm đau do thành phần của thuốc có thể gây hại cho em bé.

Khi răng khôn mọc mà lợi trùm khiến răng không thể trồi lên càng khiến cảm giác đau nhức khó chịu hơn, không kể đến việc trong khi ăn nhai, răng va vào vị trí lợi bị sưng sẽ làm gia tăng thêm cơn đau cho khổ chủ.

Để giúp răng khôn mọc, bác sỹ sẽ cắt phần lợi trùm lên thân răng để thân răng khôn có thể bộc lộ hoàn toàn trên cung hàm, không đâm vào lợi nữa. Mặc dù chữa đau răng khôn bằng cách này có thể khiến bệnh nhân bị chảy máu và đau nhức đôi chút nhưng cảm giác đau không quá mạnh, bệnh nhân vẫn có thể chịu đựng được.

Chữa đau răng khôn nhanh nhất là cắt lợi trùm răng khôn khi mọc

Chữa đau răng khôn nhanh nhất là cắt lợi trùm răng khôn khi mọc

3. Cách chữa đau răng khôn mức độ nặng

Nếu răng khôn mọc thẳng nhưng các răng khác trên cung hàm thì tình trạng đau nhức sẽ không nghiêm trọng, nhưng nếu răng khôn mọc lệch, đâm xiên ngang sang các răng kế cận, mọc ngầm vào chân răng số 7 thì lúc này mức độ đau đã khá nặng, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Để chấm dứt cơn đau này, phương pháp duy nhất là nhổ răng khôn.

Khi nhổ răng khôn có thể bạn phải chịu đựng cơn đau do các dây thần kinh và dây chằng nha chu dưới chân răng khôn bị đứt nhưng sau khi vết thương đã lành hẳn, bạn không phải chịu bất cứ cơn đau nhức nào do răng khôn gây ra.

Đây là cách chữa đau răng khôn hiệu quả, an toàn và tránh được tình trạng đau nhức tái phát nên rất nhiều bệnh nhân đã thực hiện thành công.

Nhổ răng khôn là cách chấm dứt triệt để tình trạng đau nhức do mọc răng khôn gây ra

Nhổ răng khôn là cách chấm dứt triệt để tình trạng đau nhức do mọc răng khôn gây ra

Nắm bắt được tâm lý sợ đau của bệnh nhân khi đi nhổ răng, Nha Khoa đã ứng dụng hệ thống nhổ răng bằng máy siêu âm, giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không đau nhức. Thiết bị nội soi siêu âm sẽ được quét qua xung quanh phần chân răng khôn giúp làm đứt các bó dây chằng nha chu dưới răng, tạo điều kiện thuận lợi cho bác sỹ gắp răng khôn ra khỏi cung hàm.

Với những trường hợp răng mọc phức tạp, bác sỹ phải cắt rạch nướu để đảm bảo không sót chân răng trong xương ổ răng.

Cơn đau do mọc răng khôn gây ra ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của bệnh nhân nên khi có những dấu hiệu đau nhức khi răng khôn mọc, tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sỹ để được thăm khám cụ thể, đưa ra phương pháp, cách chữa đau răng khôn hiệu quả nhé.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo cách sau:

Hotline 1900 6899

Để lại bình luận của bạn