Cách hàn răng sâu khắc phục triệt để tình trạng sâu răng theo chuẩn Bộ Y Tế

10-07-2017|Categories: Bài viết xem nhiều, DV Hàn Trám Răng|0 Comments

Áp dụng cách hàn răng sâu theo đúng tiêu chuẩn và trình tự của Bộ Y Tế đưa ra giúp bạn khắc phục nhanh chóng những phiền toái do sâu răng gây ra. Vậy các bước để hàn răng sâu được diễn ra như thế nào, sau khi thực hiện xong có yêu cầu gì đối với miếng trám răng hay không?

1. Cách hàn răng sâu theo chuẩn quy định của Bộ Y Tế

Răng sâu gây ra những biến chứng và tổn thương nghiêm trọng tới cấu trúc răng cũng như sức khỏe răng miệng. Chính vì thế, việc tìm hiểu cách hàn răng sâu theo đúng quy định của Bộ Y Tế giúp bạn khắc phục nhanh chóng những chiếc răng bị vi khuẩn sâu răng ăn mòn, tái tạo lại hình thể răng giống như ban đầu, bổ trợ thêm khả năng “chống chọi” lại với sự tấn công từ vi khuẩn sâu răng.

Cách hàn răng sâu chuẩn theo Bộ Y tế cần đảm bảo 5 bước sau

Cách hàn răng sâu chuẩn theo Bộ Y tế cần đảm bảo 5 bước sau

5 bước trong cách hàn răng dưới đây nếu được thực hiện bởi bác sỹ có trình độ chuyên môn tốt, cơ sở nha khoa uy tín thì chỉ cần sau 20 – 30 phút là hoàn thành.

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng sâu của bạn đang bị ăn mòn tới mức độ nào, “sức khỏe” của các răng kế cận và tư vấn ban đầu cho bệnh nhân phương pháp thực hiện hàn răng như thế nào, dùng vật liệu nào để trám răng cho phù hợp.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được súc miệng với nước súc miệng chuyên dụng, sát trùng vùng răng bị sâu. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ làm sạch những mảng bám cao răng để sau khi hàn răng xong, vi khuẩn không còn nơi trú ngụ, gây ra những bệnh lý răng miệng khác.

* Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Cách hàn răng sâu đơn giản, không gây đau nhức nhiều, nhưng đối với nhiều trường hợp để tiến hành nạo vết răng sâu triệt để có thể gây đau một chút cho bệnh nhân. Chính vì thế, gây tê trước khi hàn răng là bước không thể bỏ qua, giúp giảm tình trạng ê buốt răng, thuận lợi cho những thao tác và sự hợp tác giữa bác sỹ và bệnh nhân.

Gây tê giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái hơn khi bác sỹ nạo vết sâu răng và trám răng

Gây tê giúp bệnh nhân có tâm lý thoải mái hơn khi bác sỹ nạo vết sâu răng và trám răng

* Bước 4: Nạo vết sâu răng

Đây là bước hàn răng khá quan trọng, bác sỹ sẽ sử dụng các thiết bị chuyên dụng làm sạch những mô răng bị sâu, loại bỏ các phần bị sâu răng để ngăn chặn sự phát triển của ổ viêm, tránh tình trạng mầm bệnh tái phát sau khi điều trị.

Tỷ lệ nạo mô răng bị sâu cũng là vấn đề hết sức lưu ý, bởi nếu nạo không hết thì ổ viêm còn sót sẽ phát triển, ăn sâu vào tủy, phá vỡ cấu trúc bên trong răng. Nếu nạo mô răng quá nhiều, răng không đủ “sức khỏe”, trở nên yếu hơn, thậm chí phải nhổ răng.

* Bước 5: Hàn lỗ răng sâu

Đối với những trường hợp răng mới chớm sâu, không nhất thiết phải hàn răng mới chữa trị được mà có thể tiến hành biện pháp tái khoáng phần răng bị sâu. Dung dịch dùng để tái khoáng là cacium, phosphate, flour nhằm mục đích bổ sung thêm các chất giúp răng cứng chắc hơn.

Nếu răng đã bị sâu nặng thì cách hàn răng sâu với vật liệu chuyên dụng là giải pháp không thể thiếu. Một loại dung dịch acid đặc biệt có tác dụng duy trì độ ẩm cho bề mặt răng tiếp nhận chất hàn sẽ được “nạp” trước khi đưa miếng trám răng lên răng.

Vết trám răng được hóa cứng dưới tia laser gia tăng độ bám dính với mô răng thật

Vết trám răng được hóa cứng dưới tia laser gia tăng độ bám dính với mô răng thật

Miếng trám răng sau khi được tạo hình phù hợp, khớp với mô răng thật đã bị mất sẽ được bác sỹ khéo léo đưa lên răng, đông cứng vết trám bằng tia laser nhằm mục đích duy trì độ bền, độ cứng tốt nhất.

Dĩ nhiên khi bị sâu răng, không chỉ có cách hàn răng là có thể khắc phục được, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ, mặt dán sứ veneer, hoặc nặng hơn thì nhổ răng và trồng răng mới. Nhưng trong tổng số các cách khắc phục, hàn răng là giải pháp nhanh chóng, cho hiệu quả khá tốt, chi phí thấp phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, nếu bị sâu nhiều răng và muốn khắc phục cùng 1 lúc thì không gây nhiều đau nhức, bảo tồn được mô răng thật tỷ lệ cao.

Bạn đọc quan tâm: Trám Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền-【Bảng Giá Mới Nhất 2017】

2. Yêu cầu cần đạt được sau khi áp dụng cách hàn răng sâu là gì?

Nếu bạn áp dụng cách hàn răng sâu theo đúng quy trình mà Bộ Y Tế đã quy định, những giá trị cần đạt được dưới đây là hoàn toàn có cơ sở:

– Răng sau khi hàn trám có hình thể giống ban đầu, đầy đủ gờ rãnh, mặt nhai, cạnh rìa răng không sắc nhọn, không có khả năng gây sát thương.

Sau khi áp dụng cách hàn răng sâu phải đảm bảo miếng trám có khả năng phục hồi không khác gì răng thật

Sau khi áp dụng cách hàn răng sâu phải đảm bảo miếng trám có khả năng phục hồi không khác gì răng thật

– Sử dụng miếng hàn trám cao cấp, phục hình cho các răng ở vị trí nhóm răng cửa trước, nhóm răng sâu đảm bảo đẹp tự nhiên, khó phát hiện ra miếng trám.

– Khi ăn nhai cho cảm giác thật, không gây vướng víu, không bị bong tróc miếng trám răng.

Cách hàn răng sâu tuy không có nhiều thao tác khó hay phức tạp nhưng việc đảm bảo kỹ thuật chính xác khi thực hiện sẽ giúp bệnh nhân kéo dài được tuổi thọ của miếng trám răng, tái tạo khả năng ăn nhai tốt.

Nếu bạn còn bất cứ thông tin nào cần được giải đáp thêm về cách hàn răng, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể.

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com

Để lại bình luận của bạn