Cách nhổ răng an toàn – Những điều bạn cần lưu ý khi nhổ răng

01-02-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments

Cách nhổ răng an toàn không chỉ giúp ca nhổ răng đạt hiệu quả mà còn tránh gây biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Vậy nhổ răng an toàn được thực hiện như thế nào, áp dụng phương pháp nào là tốt nhất và an toàn nhất hiện nay? Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về cách nhổ răng an toàn không đau không biến chứng

1. Cách nhổ răng an toàn được thực hiện trong trường hợp nào

Nhổ răng là việc mà ai cũng sẽ phải trải qua ít nhất một lần trong đời và nó không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp có vấn đề về răng là phải nhổ răng. Vì trong nha khoa, nguyên tắc bảo tồn răng là điều cơ bản, do đó cách nhổ răng an toàn chỉ được chỉ định khi răng có những tổn thương nghiêm trọng và có nguy cơ gây ảnh hưởng tới các răng khỏe mạnh khác cũng như sức khỏe người bệnh.

Cách nhổ răng an toàn - Những điều bạn cần lưu ý khi nhổ răng 1Cách nhổ răng an toàn – Răng sâu, viêm tủy nặng không thể phục hồi  sẽ được chỉ định nhổ răng

Những trường hợp cần phải nhổ răng:

– Sâu răng nặng vào chân răng, tủy bị phá hủy, viêm nha chu nghiêm trọng, không thể phục hồi: nếu cố giữ lại răng, không những gây đau nhức cho người bệnh mà còn có thể lây lan sang các răng khỏe mạnh khác. Lúc này việc nhổ răng sâu là cần thiết để đảm bảo an toàn.

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: thường gây đau nhức, sưng tấy mỗi khi răng tới giai đoạn phát triển, đồng thời có những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe nếu để lâu, không được điều trị đúng cách. Vì vậy, răng khôn được các nha sỹ khuyến khích nên nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Răng có dấu hiệu mọc lệch, mọc bất thường, sai vị trí và không đúng chức năng: không chỉ gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của các răng khác. Việc chỉ định nhổ bỏ răng sẽ tạo khoảng trống cho các răng khác mọc đều đặn hơn.

– Nhổ răng để kết hợp điều trị khác đạt hiệu quả tốt nhất như: niềng răng, phẫu thuật hàm hô móm.

Cách nhổ răng an toàn được thực hiện khi bệnh nhân có sức khỏe tốt. Các trường hợp có bệnh lý về sức khỏe như tiểu đường, huyết áp, các bệnh về máu… nên thông báo rõ với bác sỹ để có phương pháp nhổ răng phù hợp. Khi tiến hành, có thể nhổ 2-3 cùng một lúc, răng ở cùng một phía, không nên nhổ các răng ở hai bên hàm vì sẽ ảnh hưởng tới việc ăn uống của bệnh nhân.

2. Cách nhổ răng an toàn được thực hiện như thế nào

Cách nhổ răng an toàn và đảm bảo hiệu quả phải được thực hiện đẩy đủ các bước, thao tác cần thiết trước và sau khi nhổ răng nhằm đảm bảo việc nhổ răng chính xác, không gây biến chứng hay để lại hậu quả xấu về sau.

Cách nhổ răng an toàn - Những điều bạn cần lưu ý khi nhổ răng 2Những lưu ý khi nhổ răng bệnh nhân cần biết

* Trước khi nhổ răng :

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng cần nhổ, xác định mức độ phức tạp và các nguy cơ có thể xảy ra đối với từng vị trí răng. Trong trường hợp, bệnh nhân có mắc các bệnh lý kèm theo sẽ phải điều trị bệnh lý răng miệng trước. Bác sỹ cũng sẽ tư vấn tới bệnh nhân phương pháp điều trị và cách nhổ răng an toàn, phù hợp để giải tỏa tâm lý cũng như nhận được sự hợp tác từ bệnh nhân.11

* Trong khi nhổ răng:

Sau khi phòng nha được chuẩn bị, khử trùng dụng cụ thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và gây tê trước khi nhổ răng. Thao tác thực hiện nhổ răng diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút, tùy độ khó và số lượng răng được nhổ. Bác sỹ phải tiến hành nhổ răng chính xác, triệt để để đảm bảo an toan toàn và tránh biến chứng về sau.

* Sau khi nhổ răng:

Nhổ răng xong, bệnh nhân sẽ cắn gạc cầm máu và được theo dõi trong khoảng 15-30 phút đầu, sau đó có thể ra về ngay. Bác sỹ sẽ dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và có thể kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng tại nhà.

3. Cách nhổ răng an toàn không đau với công nghệ nhổ răng siêu âm

Với cách nhổ răng truyền thống, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để cạy bẩy nướu, làm răng lung lay, sau đó dùng kìm để nhổ răng. Tuy nhiên đây là phương pháp cũ gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân, vết thương lớn, lâu lành. Cách nhổ răng an toàn, hiệu đại nhất hiện nay đang được áp dụng là nhổ răng bằng máy siêu âm công nghệ mới.

Cách nhổ răng an toàn - Những điều bạn cần lưu ý khi nhổ răng 3Cách nhổ răng an toàn nhất, hiện đại nhất bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa

Khi thực hiện, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng cần nhổ một cách nhẹ nhàng. Tác động của sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng và nướu tách rời khỏi răng, răng bị lung lay do nướu không bám chắc vào răng. Bác sỹ sẽ sử dụng kìm chuyên dụng để nhẹ nhàng gắp răng ra khỏi nướu mà không gây đau hay tổn thương tới nướu như cách nhổ răng truyền thống.

Đây là cách nhổ răng an toàn , nhanh chóng không gây đâu đớn nhất hiện nay. Thay vì phải sử dụng tới các dụng cụ tách nướu, gây tổn thương nướu nhiều thì có cách nhổ răng bằng máy siêu âm, sóng siêu âm chỉ tác động vào vị trí cần nhổ, không phải rạch nướu nên vết thương nhỏ, ít chảy máu, nhanh lành thương. Đặc biệt, nhổ răng bằng máy siêu âm tránh được tình trạng nhổ sót chân răng, không gây biến chứng về sau.

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome. Bác sỹ thực hiện đều có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm về kỹ thuật nhổ răng. Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân đến với Nha Khoa để thực hiện nhổ răng không đau, an toàn bằng máy siêu âm Piezotome. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi thực hiện nhổ răng Nha Khoa.

Mọi băn khoăn về cách nhổ răng an toàn và muốn áp dụng nhổ răng bằng máy siêu âm công nghệ mới, hãy liên hệ tới số 1900.6899 để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn