Cách nhổ răng tại nhà – Mẹo nhổ răng An Toàn Không Đau Ít Chảy Máu

02-02-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Răng hàm là một trong những chiếc răng thực hiện chức năng ăn nhai quan trọng nhất trong khoang miệng của chúng ta. Bởi vậy nhổ răng hàm chỉ được ứng dụng trong trường hợp thực sự cần thiết khi răng hàm không thể duy trì được nữa. Hiện nay những cách nhổ răng tại nhà đã xuất hiện từ rất lâu trước đây, khi mà các kỹ thuật nha khoa chưa phát triển nhưng liệu nó có an toàn như mọi người vẫn nghĩ? Có cách nào để thay thế cách nhổ răng truyền thống này không?

1. Cách nhổ răng tại nhà có an toàn không?

Hiện nay, cách nhổ răng ở nhà vẫn còn được áp dụng tại một số nơi, với một số người. Tuy nhiên, họ không hề hay biết rằng, chính cách nhổ răng này tiềm tàng nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe:

Cách nhổ răng hàm tại nhà - Mẹo nhổ răng hiệu quả không đau ít chảy máu 1

Nhổ răng tại nhà có an toàn không phụ thuộc vào cách thực hiện của mỗi người

Cách nhổ răng tại nhà và nguy cơ nhiễm trùng cao: do nhổ răng tại nhà dụng cụ nhổ răng không đảm bảo, tay cũng không được khử trùng và sau khi nhổ răng không uống thuốc kháng sinh nên khả năng nhiễm trùng là rất cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không nếu thực hiện tại nhà bệnh nhân sẽ bị đau hơn rất nhiều: Mặc dù răng hàm lung lay nhưng chân răng vẫn còn bám tương đối chắc vào xương ổ răng, việc tác động vào răng mà không sử dụng thuốc tê sẽ làm bệnh nhân bị đau. Bên cạnh đó, cách nhổ răng hàm tại nhà sẽ khiến bạn không thể tự kiểm soát được lực tác động nên cảm giác đau là điều không tránh khỏi.

– Dễ xảy ra tai biến: tai biến thường gặp nhất là chảy máu nhiều, chấn thương, tổn thương xương hàm, mô mềm hoặc các răng xung quanh.

Những lý do trên đây về nguy cơ của cách nhổ răng ở nhà sẽ giúp bạn biết rõ và đề phòng những tình huống có thể xảy ra.

2. Cách nhổ răng tại nhà được thực hiện như thế nào?

Trường hợp bạn vẫn muốn thực hiện cách nhổ răng không đau an toàn không chảy máu đảm bảo kiểm soát được những biến chứng, nguy hiểm xảy ra thì có thể thực hiện theo các cách sau:

Khi nhổ răng hàm tại nhà cần lưu ý tới các vấn đề sau

Khi nhổ răng hàm tại nhà cần lưu ý tới các vấn đề sau

– Khi răng hàm bị lung lay, bạn dùng tay đã rửa sạch để rung và đẩy qua đẩy lại nhẹ nhàng, mỗi ngày thực hiện một chút đến khi nào răng không thể bám chắc vào xương ổ răng nữa thì sẽ tự gãy.

– Dùng lưỡi để đẩy hàng ngày, tuy nhiên không nên đẩy quá mạnh sẽ khiến bạn bị đau. Lưu ý là không nên dùng chỉ để nhổ răng vì cách này rất nguy hiểm, dễ làm tổn thương xương hàm, chảy máu không ngừng được.

3. Phương pháp nhổ răng nào là tốt nhất hiện nay?

Cách nhổ răng tại nhà có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhổ răng tại phòng nha để đảm bảo an toàn, ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhổ răng tại Nha khoa KIM được thực hiện bởi các bác sỹ dày dặn kinh nghiệm, vững chắc về chuyên môn và nhổ răng bằng máy siêu âm nên có nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Thời gian nhổ răng nhanh chóng: chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để nhổ răng hàm, tiết kiệm được rất nhiều thời gian

– Nhổ răng hàm không đau, ít chảy máu: nhờ có sự hỗ trợ của thuốc tê và do máy siêu âm nhổ răng không xâm lấn quá nhiều vào nướu hay xương hàm, chính vì vậy mà máu cũng chảy ra rất ít, vài phút sau sẽ ngừng chảy

– Không nhiễm trùng, không biến chứng: Việc đảm bảo vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt, trước khi nhổ răng, dụng cụ sử dụng được khử trùng sạch sẽ, hấp trong lò hấp ở nhiệt độ cao, bệnh nhân cũng được làm sạch răng miệng để ngăn chặn các vi khuẩn còn tồn tại gây ra những biến chứng, nhiễm trùng nguy hiểm

Cách nhổ răng hàm tại nhà - Mẹo nhổ răng hiệu quả không đau ít chảy máu 3

Dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha khoa KIM cam kết giúp bạn nhổ răng an toàn, hạn chế biến chứng tối đa

– Khi nhổ răng xong, bác sỹ sẽ kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để bạn sử dụng tại nhà, thuốc này có tác dụng giảm đau và ngăn chặn nhiễm trùng khi bạn ăn uống, sinh hoạt tại nhà.

Cách nhổ răng tại nhà thực sự không khả thi và bạn không nên tự thực hiện tại nhà, nếu bạn muốn nhổ răng thì hãy liên hệ với Nha khoa KIM để được hướng dẫn, đặt lịch khám và nhổ răng cụ thể theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) .

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Cách nhổ răng tại nhà – Mẹo nhổ răng An Toàn Không Đau Ít Chảy Máu
2.69 (53.8%) 71 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN