Cách nhổ răng tại nhà – Mẹo nhổ răng An Toàn Không Đau Ít Chảy Máu

19-12-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Thực tế, những cách nhổ răng tại nhà đã xuất hiện từ rất lâu trước đây khi mà kỹ thuật nha khoa còn chưa phát triển. Nhưng liệu nó có an toàn như mọi người vẫn nghĩ? Có cách nào để thay thế cách nhổ răng truyền thống này không? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

1. Cách nhổ răng tại nhà có an toàn không?

Hiện nay, cách nhổ răng tại nhà vẫn còn được áp dụng ở một số nơi. Tuy nhiên, họ không hề hay biết rằng, chính cách nhổ răng này lại tiềm tàng nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe vì:

Nhổ răng hàm tại nhà có an toàn không

Nhổ răng tại nhà có an toàn không phụ thuộc vào cách thực hiện của mỗi người.

 Cách nhổ răng tại nhà và nguy cơ nhiễm trùng cao do khi nhổ răng tại nhà dụng cụ nhổ răng không đảm bảo, tay cũng không được khử trùng, quá trình nhổ không đảm bảo yếu tố vô trùng nên khả năng nhiễm trùng là rất cao.

Nếu thực hiện tại nhà bệnh nhân sẽ bị đau hơn rất nhiều: Mặc dù răng hàm lung lay nhưng chân răng vẫn còn bám tương đối chắc vào xương ổ răng, việc tác động vào răng mà không sử dụng thuốc tê sẽ làm bệnh nhân bị đau. Bên cạnh đó, Nhổ răng hàm có nguy hiểm không thì câu trả lời chắc chắn là có, bởi trường hợp nhổ răng hàm tại nhà bạn không thể tự kiểm soát được lực tác động nên cảm giác đau và dễ gây biến chứng là điều không thể tránh khỏi.

Dễ xảy ra tai biến: Bạn dễ bị chảy máu nhiều, chấn thương, tổn thương xương hàm, mô mềm hoặc các răng xung quanh.

Xem thêm: Top 8 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất

2. Cách nhổ răng tại nhà nên được thực hiện khi nào?

Cách nhổ răng tại nhà chỉ nên áp dụng khi nhổ răng sữa đã lung lay cho trẻ nhỏ. Bởi đối với răng vĩnh viễn, chân răng thường bám rất chắc vào nướu, việc tự ý nhổ răng tại nhà là điều không nên thực hiện.Nếu không bạn sẽ rất dễ gặp những biến chứng nguy hiểm đấy.

Trường hợp bạn muốn thực hiện cách nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà không đau an toàn thì có thể thực hiện theo cách sau:

Khi răng hàm bị lung lay, bạn dùng tay đã rửa sạch để rung và đẩy qua đẩy lại nhẹ nhàng, mỗi ngày thực hiện một chút đến khi nào răng không thể bám chắc vào xương ổ răng nữa thì sẽ tự gãy.

Dùng lưỡi để đẩy hàng ngày, tuy nhiên không nên đẩy quá mạnh sẽ khiến bạn bị đau. Nếu răng đã lung lay nhiều, bạn cũng có thể dùng chỉ buộc vào răng sau đó dùng lực để lấy răng ra. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế áp dụng cách này vì nó dễ làm tổn thương nướu và gây cho bé nhiều vấn đề về răng miệng.

Cách nhổ răng tại nhà -1

Cách nhổ răng tại nhà chỉ nên áp dụng cho răng sữa đã lung lay của trẻ.

3. Phương pháp nhổ răng nào là tốt nhất hiện nay?

Cách nhổ răng tại nhà có thể gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng, vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhổ răng tại phòng nha để đảm bảo an toàn, ngăn chặn những nguy hiểm có thể xảy ra.

Quá trình nhổ răng tại Nha Khoa do các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng trực tiếp tiến hành. Đặc biệt ở đây còn ứng dụng kỹ thuật nhổ răng siêu âm với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 Thời gian nhổ răng nhanh chóng: Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút để nhổ răng hàm, tiết kiệm được rất nhiều thời gian

Nhổ răng hàm không đau, ít chảy máu: Nhờ có sự hỗ trợ của thuốc tê và công nghệ siêu âm mà quá trình nhổ răng không xâm lấn quá nhiều vào nướu hay xương hàm, chính vì vậy hạn chế tình trạng chảy máu hiệu quả.

Không nhiễm trùng, không biến chứng: Việc đảm bảo vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt, trước khi nhổ răng, dụng cụ sử dụng được khử trùng sạch sẽ, xử lý diệt khuẩn trong lò hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, giũ gìn và vệ sinh răng miệng tại nhà để giúp vết thương nhanh lành, hồi phục tốt.

Cách nhổ răng hàm tại nhà - Mẹo nhổ răng hiệu quả không đau ít chảy máu 3

 Hiện nay, Nha Khoa đang ứng dụng CN nhổ răng siêu âm không đau.

Cách nhổ răng tại nhà thực sự rất nguy hiểm vì vậy bạn không nên tự thực hiện. Nếu muốn nhổ răng bạn hãy đến Nha Khoa hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 287 308 6899 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn