Cách nhổ răng sữa an toàn không đau dựa vào quy luật thay răng tự nhiên

09-06-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Răng sữa của trẻ tồn tại trên cung hàm trong một thời gian nhất định sau đó sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tiến hành cách nhổ răng sữa an toàn, đúng thời điểm cho trẻ là điều hết sức quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp tới việc định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này.

1. Nhổ răng sữa khi chưa lung lay có được không?

Theo quy luật tự nhiên, răng sữa sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ rụng để thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, có những trường hợp răng sữa chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc dẫn đến những sai lệch về sau, ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ và sức khỏe của răng trẻ.

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay có được không?

Nhổ răng sữa khi chưa lung lay có được không?

Mặc dù đây là tình trạng không hiếm gặp ở trẻ em nhưng các bậc phụ huynh cũng không giấu nổi sự lo lắng phải làm sao để xử lý chiếc răng này, có thể nhổ răng sữa khi chưa lung lay hay không?

Trong trường hợp này, theo các bác sỹ chuyên khoa nhổ răng cần đưa trẻ tới các cơ sở nha khoa để nhổ răng, tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn được phát triển đúng vị trí. Các bậc phụ huynh không nên tự ý nhổ răng sữa chưa bị lung lay tại nhà vì sẽ làm bé đau hoặc sót chân răng ảnh hưởng tới mầm răng vĩnh viễn đang mọc.

2. Tự nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ

Đối với những trường hợp nhổ răng sữa lung lay, có thể dựa vào quy luật thay răng của răng sữa và tự nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ bằng tác động vào răng để đẩy nhanh quá trình rụng răng.

Hàng ngày bạn dùng ngón trỏ có quấn băng gạc đã sát khuẩn lung lay nhẹ chiếc răng sữa cho đến thời điểm răng lung lay lớn thì có thể nhổ bỏ.

Tự nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ cần đảm bảo về yếu tố vệ sinh sạch sẽ, không lây nhiễm, không nhiễm trùng

Tự nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ cần đảm bảo về yếu tố vệ sinh sạch sẽ, không lây nhiễm, không nhiễm trùng

Tự nhổ răng sữa điều quan trọng nhất là phải giữ được vệ sinh sạch sẽ dụng cụ trước khi nhổ răng cho trẻ bởi nếu còn viêm nhiễm sẽ khiến cho nướu răng của trẻ bị tấn công bởi vi khuẩn.

Thực ra theo quy luật tự nhiên, răng sữa lung lay có thể tự rụng mà không cần phải nhổ, nhưng bạn cũng không nên dùng lực quá mạnh vì nướu răng của trẻ còn khá yếu, lực quá mạnh sẽ gây chảy máu và làm trẻ đau.

Khi nhổ răng sữa tại nhà nên thực hiện dứt khoát, tuyệt đối không buộc chỉ để nhổ răng vì có thể gây gãy thân răng, chân răng bị mắc kẹt trong xương ổ răng gây ra những biến chứng khôn lường. Việc nhổ răng dứt khoát còn giúp trẻ giảm được cảm giác đau nhức khi thực hiện, không bị ám ảnh cho những lần nhổ răng sau này.

Xem thêm: Giá nhổ răng sữa bao nhiêu tiền và phụ thuộc yếu tố nào?

3. Cách nhổ răng sữa an toàn, không đau tại phòng nha

Nếu răng sữa của trẻ tuân thủ theo đúng quy luật răng sữa rụng – răng vĩnh viễn mọc thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu đã quá thời điểm răng sữa rụng mà răng không lung lay hoặc răng vĩnh viễn đã mọc lệch, chồi ra khỏi cung hàm thì buộc phải can thiệp cách nhổ răng sữa tại phòng nha bởi bác sỹ giỏi.

Cách nhổ răng sữa an toàn, không đau cho trẻ cần được thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn giỏi, khéo léo

Cách nhổ răng sữa an toàn, không đau cho trẻ cần được thực hiện bởi bác sỹ chuyên môn giỏi, khéo léo

Ban đầu trẻ sẽ được bác sỹ thăm khám cụ thể, chụp phim X – quang hàm răng để biết diễn biến mọc răng vĩnh viễn dưới xương hàm ra sao và đưa ra kế hoạch nhổ răng sữa cụ thể.

Theo các bác sỹ, trẻ từ 18 tháng tuổi có thể thực hiện thăm khám răng bình thường. Đặc biệt Nha Khoa có ứng dụng phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em, nghĩa là thông qua thăm khám, các bác sỹ sẽ dự đoán sự tăng trưởng và phát triển của hàm nhai thông qua chụp phim X – quang xương bàn tay.

Với sự hỗ trợ nhổ răng sữa không đau bằng máy siêu âm Piezotome, sử dụng tần số chọn lọc từ 28 – 32 KHz, các đầu mũi siêu âm siêu nhỏ có thể chuyển động linh hoạt để tác động lên các mô cứng làm cho chân răng và dây chằng nha chu tự động buông lỏng và đứt ra. Đối với đối tượng là trẻ em khi nhổ răng sữa, bác sỹ sẽ điều chỉnh lực của máy siêu âm đảm bảo không làm trẻ sợ hãi.

Nhổ răng sữa cho trẻ em bằng hệ thống siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không sót chân răng sữa

Nhổ răng sữa cho trẻ em bằng hệ thống siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không sót chân răng sữa

Mô và nướu răng của trẻ còn khá non nớt, dễ bị tổn thương nên việc áp dụng kỹ thuật nhổ răng sữa không đau, an toàn giúp trẻ không sợ hãi, không bị ám ảnh những lần thăm khám răng miệng về sau.

Cách nhổ răng sữa được ứng dụng tại Nha Khoa được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, tin tưởng thực hiện cho con em của mình. Nếu bạn cũng đang lo lắng làm sao để nhổ răng sữa cho con an toàn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn