Nhổ răng hàm bị sâu-Cách Nhổ Răng An Toàn Không Viêm Nhiễm

09-03-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một câu hỏi là có nên nhổ răng hàm bị sâu không và nên nhổ răng khi nào mong bác sỹ giải đáp giúp? Theo tôi quan sát, chiếc răng sâu của tôi đã bị sâu ăn gần hết và dường như tôi chẳng còn nhai hay làm gì được với chiếc răng này, khi ăn uống càng phải tránh vì sợ bị đau. Nhiều lần tôi đã định đi nhổ răng nhưng lại chưa đi vì không biết có nên nhổ không thưa bác sỹ! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Khánh Dương – Thái nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng hàm bị sâu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không-Chuyên gia nha khoa giải đáp 1

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không, khi nào thì nên nhổ răng?

1. Có nên nhổ răng hàm bị sâu không, khi nào thì nên nhổ răng?

– Có nên nhổ răng hàm bị sâu không cần phải cân nhắc kỹ lưỡng vì nguyên tắc đầu tiên khi điều trị răng là bảo tồn răng và phòng những biến chứng sau khi nhổ răng, chỉ khi nào không thể giữ được  nữa thì mới có chỉ định nhổ bỏ. Nếu vẫn có thể hàn trám hoặc bọc răng sứ thì bác sỹ sẽ nạo bỏ phần răng bị sâu và phục hồi lại hình dáng cho răng.

– Trong nha khoa, các bác sỹ thường hạn chế thấp nhất việc nhổ răng vì chi phí để trồng răng mới thường rất tốn kém mà răng giả cũng không thể bền chắc, cảm nhận thức ăn chuẩn như răng thật được.

– Khi đến gặp bác sỹ và thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn có nên nhổ răng sâu không, và thường chỉ phải nhổ răng khi:

+ Răng bị sâu và mức độ viêm nhiễm quá nặng, xảy ra hiện tượng viêm tủy cấp khiến răng bị lung lay hoặc đau nhức khó chịu.

+ Răng sâu bị vỡ mẻ gần hết, phần chân răng còn lại không thể phục hồi bằng hàn trám hoặc bọc răng sứ.

– Sau khi nhổ răng, bạn nên phục hình cho răng sớm để việc ăn nhai được bình thường và lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng. Thông thường, phương pháp trồng răng được bác sỹ khuyến khích nhất là cấy ghép Implant vì cách này có thể phục hình được cả chân răng và thân răng, ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương, độ bền duy trì  được rất lâu như răng thật.

Bạn Khánh Dương bị đau răng sâu, theo mô tả của bạn thì mức độ sâu khá nặng, có lẽ phải nhổ bỏ, tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn vẫn nên khi khám và bác sỹ sẽ khuyên bạn có nên nhổ răng hàm bị sâu hay không nhé.

2. Nên nhổ răng hàm bị sâu ở đâu thì tốt nhất?

Liệu răng hàm sâu có nên nhổ là điều quan trọng nhưng lựa chọn nơi thực hiện cũng quan trọng không kém. Do đó, điều này cũng gây không ít khó khăn cho nhiều bạn muốn nhổ răng mà mãi không tìm được nơi nào thích hợp. Bạn có thể lựa chọn Nha Khoa khi nhổ răng, dịch vụ ở đây sẽ làm bạn không phải hối tiếc.

Có nên nhổ răng hàm bị sâu không-Chuyên gia nha khoa giải đáp 2

Nha Khoa là nơi hội tụ nhiều y sỹ, bác sỹ giỏi, có tay nghề

Sau khi đã trải qua thăm khám, chụp phim cẩn thận, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, gây tê và được bác sỹ trực tiếp nhổ răng. Bạn không nên quá lo lắng vì hiện nay thuốc tê của Nha Khoa sử dụng là loại thuốc cao cấp, hiệu quả tốt nên sẽ kiểm soát được các cơn đau của bệnh nhân, không thể làm cho họ khó chịu quá nhiều.

Đặc biệt, kỹ thuật nhổ răng không đau bằng máy siêu âm là bước tiến mới trong nha khoa, được áp dụng tương đối rộng rãi tại các phòng khám, bệnh viện và hiện nay cũng đã có tại Nha Khoa. Bạn hãy đến đây để trải nghiệm dịch vụ và giải quyết chiếc răng sâu “xấu tính” của mình nhé.

Nếu muốn tư vấn thêm về có nên nhổ răng hàm bị sâu không đồng thời không cần đến trực tiếp mà vẫn được giải đáp rất cặn kẽ, bạn chỉ cần gọi điện cho tổng đài chăm sóc khách hàng của Nha Khoa là 1900 6899 nhé!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn