Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng?

13-12-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi: 

Thưa bác sỹ! Hiện giờ tôi có một thắc mắc là có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ răng khi nào thưa bác sĩ? Ở hàm dưới của tôi, một chiếc răng khôn đang mọc nhưng chưa mọc hẳn, chỉ mới hơi nhú lên mà thôi, có lúc tôi cảm thấy rất đau nhức nhưng được một vài hôm lại khỏi và sau đó cứ tiếp diễn như vậy, hiện tôi đang băn khoăn không biết trường hợp của tôi có nên nhổ răng không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Thị Bích Loan – Ba Vì).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bích Loan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Một hàm răng bình thường gồm có 28 chiếc răng chia đều ở cả hai hàm, đến thời kỳ trưởng thành sẽ có thêm 4 chiếc răng số 8 mọc lên, đây còn gọi là răng khôn. Do mọc ở độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, khi mà xương hàm đã cứng chắc, các răng đã sắp xếp ổn định nên răng khôn thường không có đủ chỗ để mọc, từ đó mà chệch sang các hướng khác hoặc mọc ngược vào trong gây đau đớn cho bệnh nhân.

Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng? 1Có nên nhổ răng khôn không hay duy trì trên cung hàm?

1. Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không phải phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người, cụ thể như sau:

* Không nên hoặc không cần thiết nhổ răng khôn khi

Khi răng khôn mọc thẳng bình thường, không ảnh hưởng đến răng khác hay sức khỏe của người bệnh.

* Nên nhổ răng khôn trong các trường hợp sau

–  Nhổ răng khôn khi nào? Khi răng khôn mọc lệch gây tác động xấu đến răng bên cạnh, xô đẩy răng số 7, làm cho răng này bị chèn ép, lung lay, thậm chí là có nguy cơ rụng răng.

– Khi răng khôn mọc kẹt, mọc ngầm: Răng khôn mọc kẹt trong xương hàm hoặc nướu làm cho các vùng này bị tổn thương. Thêm vào đó là sự khó khăn trong việc vệ sinh răng khôn sẽ gây nên các phản ứng viêm, đau, nhiễm trùng răng thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

–  Khi răng khôn bị sâu, bị bệnh

– Khi răng khôn mọc thẳng nhưng không đủ chỗ hoặc khi răng khôn có hình dạng bất thường cũng nên nhổ bỏ.

Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng? 2Những trường hợp sau nên tiến hành nhổ răng khôn sớm để tránh những biến chứng không mong muốn

Những lưu ý về việc khi nào nên nhổ răng khôn cũng chính là các trường hợp cần phải nhổ răng. Mục đích của nhổ răng là làm cho bệnh nhân bớt đau đớn, việc ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày được đảm bảo.

Bạn Loan thân mến, trường hợp răng của bạn rất khó để nói có nên nhổ răng khôn hay không vì chúng tôi không biết chính xác thế mọc răng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đau nhức thì tốt nhất nên đến thăm khám, chụp phim để xác định có nên nhổ răng hay không một cách sớm nhất.

2. Nên nhổ răng khôn ở đâu?

Nhổ răng khôn cần được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, có tay nghề nhiều năm thì mới đảm bảo răng được nhổ răng hiệu quả và an toàn đối với sức khỏe. Và để đạt được điều đó, bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa như Nha Khoa để nhổ răng chẳng hạn.

Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến là máy siêu âm vào nhổ răng không đau, nhẹ nhàng, không nguy hiểm hoặc để lại biến chứng. Bệnh nhân được gây tê trước khi nhổ răng, công việc này sẽ do bác sỹ gây tê thực hiện, bệnh nhân sẽ không phải chịu sự đau nhức, giày vò, khó chịu.

Có nên nhổ răng khôn không và trường hợp nào thì nên nhổ răng? 3Lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, uy tín, kiểm soát tốt biến chứng tại Nha Khoa

Quy trình nhổ răng khôn được đảm vô trùng, tránh các nhiễm trùng, viêm nhiễm có thể xảy ra.

Mọi thắc mắc về có nên nhổ răng khôn không và nên nhổ răng trong trường hợp nào sẽ được giải đáp cụ thể nhất qua hệ thống tổng đài 1900 6899, bạn chỉ cần gọi đến chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn