Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết?

17-12-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp tôi là có nên nhổ răng sữa cho trẻ không hay cứ để răng rụng tự nhiên? Con gái tôi đang trong độ tuổi thay răng, mỗi lần lại khác nhau một chút nên tôi chẳng biết có nên nhổ răng cho con không hay cứ để tự nhiên thưa bác sỹ! (Nguyễn Minh Châu – Thanh Trì, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Châu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không hay cứ để răng rụng tự nhiên?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết? 1Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không hay cứ để răng rụng tự nhiên?

1. Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không hay cứ để răng rụng tự nhiên?

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không là nỗi băn khoăn của đa số các ông bố, bà mẹ khi con mình đang trong thời kì thay răng. Nhiều người cứ thấy con kêu răng hơi lung lay là bắt đầu lấy chỉ buộc để nhổ răng. Điều đó thật sự rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các bé. Ngoài ra bạn còn  có thể tham khảo thêm địa chỉ nhổ răng uy tín không đau để được hỗ trợ.

Để biết được có nên nhổ răng sữa cho bé hay không, bạn nên căn cứ vào những thông tin dưới đây:

Không nên nhổ răng sữa khi:

Không nên nhổ răng sữa cho trẻ khi trẻ đang mắc các vấn đề như: khi trẻ bị bệnh viêm lợi cấp, có các bệnh liên quan đến tim, bệnh về máu, truyền nhiễm, khi trẻ bị sốt bại liệt hay có các khối u các tính…Lúc này, cần sự thăm khám cẩn thận của bác sỹ chuyên khoa thì mới có thể quyết định nhổ hay không.

Nên nhổ răng sữa cho trẻ trong các trường hợp sau:

− Khi đã đến tuổi răng vĩnh viễn mọc nhưng răng sữa vẫn chưa rụng, lúc này, cần có sự can thiệp để nhổ răng sữa, tránh tình trạng răng vĩnh viễn không có vị trí thuận lợi để mọc dẫn đến mọc lêch, chen chúc và sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm răng cũng như khuôn mặt. Độ tuổi mà trẻ thay răng thường là từ 6 -12 tuổi, các khoảng thời gian có thể chênh lệch một vài tháng ở một số trường hợp.

− Khi răng sữa của trẻ bị sâu nặng, nhiễm trùng lan xuống tận buồng tủy, viêm chóp răng mà không thể điều trị được nữa cũng cần nhổ răng để tránh viêm nhiễm trùng xảy ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ và ảnh hưởng đến các răng vĩnh viễn bên cạnh.

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết? 2Khi răng vĩnh viễn đã mọc mà răng sữa chưa rụng thì nên can thiệp để nhổ răng

Đối chiếu với trường hợp của con gái bạn Minh Châu trên đây, bạn không nói rõ về tình trạng của cháu mà chỉ nói chung chung là cháu đang trong thời kì thay răng, chính vì vậy bạn hãy quan sát kỹ răng của bé để biết liệu răng mọc có sai lệch hay sai thời điểm không để can thiệp kịp thời, không nhất thiết phải đợi răng tự rụng. Nếu bạn muốn chính xác nhất thì đưa bé đến Nha Khoa để bác sỹ khám và quyết định có nên nhổ răng sữa cho bé không.

2. Cách nào nhổ răng cho bé an toàn mà hiệu quả nhất?

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không và nên nhổ bằng cách nào là vấn đề mà các bậc phụ huynh cần chú ý khi muốn đưa con đi nhổ răng. Hiện nay, cách tốt nhất khi bạn muốn nhổ răng cho bé là thực hiện tại phòng nha với đầy đủ các thiết bị cần thiết để nhổ răng, có như vậy mới đảm bảo cho sự an toàn của các bé.

Khi nhổ răng tại Nha Khoa, bạn không cần lo lắng nhổ răng sữa có đau không hay có đảm bảo an toàn không. Bác sỹ nha khoa trẻ em của Nha Khoa vừa giỏi vừa có kinh nghiệm và tay nghề nên sẽ rất cẩn trọng trong việc điều trị cho các bé.

Nhổ răng sữa cho trẻ tương đối đơn giản vì hiện nay có sự hỗ trợ của của thuốc gây tê, các bé sẽ không bị đau khi nhổ răng. Quan trọng nhất là cần trấn an tâm lý lo sợ của trẻ.

Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết? 3Đội ngũ y bác sỹ tại Nha Khoa sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn có nên nhổ răng sữa cho bé hay không

Bác sỹ của Nha Khoa đều là những người vui tính, yêu mến trẻ em, họ luôn có những “chiêu bài” cần thiết để bỏ túi và sẵn sàng sử dụng khi cần thiết nhằm giữ tinh thần thoải mái cho trẻ. Như vậy, việc nhổ răng cũng trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Các bậc phụ huynh nếu còn muốn biết nhiều thông tin hơn nữa về việc có nên nhổ răng sữa cho trẻ cũng như các vấn đề khác của răng sữa, hãy gọi điện đến số 1900 6899 để được nghe tư vấn nhé!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn