Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát?

02-12-2018|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có thắc mắc là đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát mong bác sỹ giải đáp giúp? Tôi có sở thích ăn đồ ngọt nên hiện giờ có mấy chiếc răng hàm bị sâu và gây đau nhức. Không biết có cách nào để giảm đau không thưa bác sỹ! (Phan Khánh Linh – Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát?

Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát?

1. Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau hiệu quả, không tái phát?

Răng sâu là tình trạng phổ biến ở hơn 90% dân số trên thế giới. Các cơn đau răng sâu thường xuất hiện khi tình trạng răng đã bị sâu nặng, xuất hiện các lỗ sâu và nếu thức ăn giắt vào trong đó thì còn đau hơn nữa.

Đau răng sâu phải làm sao để giảm đau là vấn đề tưởng dễ mà khó, nhất là khi bạn mong muốn các cơn đau không tái phát. Để giảm đau, bạn có thể nhờ tư vấn nhổ răng hoặc dùng đến các cách sau:

* Uống thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giảm đau được bác sỹ chỉ định và kê đơn thường bao gồm: thuốc kháng sinh (uống trong khoảng 1 tuần, kéo dài từ trước khi nhổ răng 1 – 2 ngày và sau đó tiếp tục uống sau khi nhổ cho đến khi hết toa); thuốc giảm đau (nên uống sau khi ăn no). Đây là hai loại thuốc phổ biến bác sỹ chỉ định bạn uống để giảm đau và tiêu sưng.

Đau răng sâu bạn có thể giảm đau bằng cách uống thuốc giảm đau

Đau răng sâu bạn có thể giảm đau bằng cách uống thuốc giảm đau

Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân và thành phần của thuốc bác sỹ có thể kê đơn cụ thể, như thuốc Paracetamol, aspirin hoặc một số loại thuốc kháng sinh khác.

* Áp dụng đắp một số nguyên liệu giúp giảm đau

Dùng các loại thực vật dễ kiếm sau đây để giảm đau: Tỏi, rễ lá lốt, gừng, túi trà, nước cốt chanh,…

– Sử dụng tỏi: tỏi có thể dùng để cấp cứu tạm thời, giúp bạn cắt cơn đau do sâu răng gây ra. Đặc biệt, trong thành phần của tỏi có chứa chất kháng khuẩn cao, nhất là vi khuẩn gây sâu răng. Bạn có thể dùng tỏi ép hoặc cắt lát để chà và đắp lên viền lợi bị đau. Có thể massage nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu hơn thì dừng lại.

Giảm đau do răng sâu bằng cách chườm bã tỏi đập dập

Giảm đau do răng sâu bằng cách chườm bã tỏi đập dập

– Hành tây giúp giảm đau sau khi nhổ răng: Hành tây có tính kháng viêm khá tốt, giảm đau hữu hiệu nhưng mức độ giảm có thể hiệu quả tùy người. Bạn nhai trực tiếp hoặc nếu sợ đau răng thì bạn có thể giã nát hành tây sau đó đắp lên phần răng bị đau, nhiễm trùng. Cảm giác đau nhức sau khi nhổ răng sẽ được kiểm soát nhanh chóng.

– Chườm đá lạnh: Đá lạnh có thể giúp làm tê dây thần kinh tạm thời nên khi chườm đá lạnh vào vị trí răng bị sâu có thể giúp bạn bớt đau nhức hiệu quả ngay tức thì.

Các cách trên đây mặc dù có thể giảm đau nhưng hiệu quả thường chỉ là tạm thời, các cơn đau vẫn chưa dứt hẳn. Biện pháp tốt nhất để giảm đau hiệu quả và không tái phát là điều trị tại phòng khám nha khoa. Sau khi làm sạch răng sâu, bác sỹ sẽ hàn trám lại để bảo vệ răng khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài, ngăn chặn sâu răng tái phát.

Chườm đá lạnh có thể giúp răng sâu bớt đau tức thời

Chườm đá lạnh có thể giúp răng sâu bớt đau tức thời

Nếu răng không thể bảo tồn được thì bác sỹ sẽ nhổ răng cho bạn để chấm dứt các cơn đau sau đó sẽ trồng lại răng để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng.

2.  Đau răng sâu phải làm sao – Nên điều trị răng sâu ở đâu?

Đau răng sâu phải làm sao cũng như nên điều trị răng sâu ở đâu đều là vấn đề quan trọng và cần lưu ý khi điều trị răng sâu.

Cho dù là cách điều trị nào thì khi bạn đến với Nha Khoa, bác sỹ cũng sẽ tận tình, tận tâm nhất với bạn. Sau khi khám, chụp phim cẩn thận để xác định tình hình răng sâu có thể bảo tồn hay không thì bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân.

Trường hợp răng có thể bảo tồn, bệnh nhân được làm sạch phần mô răng bị sâu bệnh thật sạch, không còn sót lại một chút nào để tránh lây lan, ảnh hưởng đến sau này. Sau đó, bác sỹ dùng vật liệu hàn trám để bít lại lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập nên bệnh không tái phát trở lại

Nếu phải nhổ răng, bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều, công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện nay mà Nha Khoa áp dụng kết hợp với thuốc gây tê, giảm đau sẽ giúp bạn thoải mái, dễ chịu khi thực hiện, vết thương cũng mau lành hơn khi nhổ răng bằng kìm, nạy, bẩy như trước kia.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng khôn tại Nha Khoa Kim địa chỉ uy tín hàng đầu

Tốt nhất khi răng sâu đau cần được bác sỹ thăm khám và chữa trị

Tốt nhất khi răng sâu đau cần được bác sỹ thăm khám và chữa trị

Để được các chuyên viên tư vấn cụ thể hơn về đau răng sâu phải làm sao tại Nha Khoa, bạn hãy gọi điện trực tiếp đến số 1900 6899/ Foreigners: +84 287 308 6899 nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Để lại bình luận của bạn