Hàn Răng Có Được Lâu Không -Bác Sỹ Nha Khoa Giải Đáp

30-06-2017|Categories: Bài viết xem nhiều, DV Hàn Trám Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em hàn răng có được lâu không, vật liệu nào bền nhất? Răng cửa của em bị sứt một miếng nhỏ nên em muốn đi hàn răng để khắc phục tình trạng này, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, điều em băn khoăn là không biết miếng hàn trám có thể duy trì được bao lâu? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hàm Vinh – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hàm Vinh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hàn răng có được lâu không, vật liệu nào bền nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với trường hợp răng cửa bị sứt mẻ hoàn toàn có thể phục hình và tái tạo lại mô răng bị mất với phương pháp hàn răng. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng để lấy lại hình thể răng đúng như ban đầu. Tuy nhiên, vấn đề tuổi thọ của miếng trám được khá nhiều bệnh nhân quan tâm giống như bạn.

Hàn răng được bao lâu?

Hàn răng được bao lâu?

1. Vậy hàn răng có được lâu không, nên dùng vật liệu để tuổi thọ lâu dài nhất?

Miếng trám răng sau khi được hóa cứng và được gắn với mô răng thật bằng một loại keo dính chuyên khoa, dưới tác động của tia laser sẽ giúp đảm bảo độ bền kéo dài trong vòng 3 – 5 năm. Chính vì thế, tuổi thọ của miếng hàn là không cao nếu thực hiện bằng những kỹ thuật truyền thống, vật liệu không đảm bảo.

Thông thường sau 1 vài năm sử dụng, dưới tác động của môi trường miệng, các lực tác động tới hàm răng, miếng trám răng sẽ bị mài mòn dần, bệnh nhân cần phải thực hiện hàn trám lại răng bằng miếng trám răng mới.

Trong các vật liệu dùng để trám răng hiện nay, Composite được xem là vật liệu trám răng đảm bảo tuổi thọ lâu dài nhất sau khi thực hiện nên sử dụng composite bạn không phải lo lắng hàn răng có được lâu không nhé. Composite là loại vật liệu khi ở điều kiện bình thường có dạng monomer, dẻo, có màu trắng ngà giống với men răng thật nên đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ khi phục hình cho răng cửa.

Sau khi được hóa cứng bởi tia laser, miếng trám răng sẽ đông cứng và bám chắc với mô răng thật

Sau khi được hóa cứng bởi tia laser, miếng trám răng sẽ đông cứng và bám chắc với mô răng thật

Bạn có thể duy trì miếng trám composite từ 3 – 5 năm nếu như có cách chăm sóc răng tốt, sau đó miếng hàn răng sẽ có dấu hiệu bị bong, có khe hở ở giữa phần ranh giới giữa răng thật và miếng trám, bạn cần phải phục hình lại.

Ngay cả khi miếng trám không có dấu hiệu bị bong nứt, có khe hở mà bị xỉn màu thì bạn vẫn nên thực hiện lại để đảm bảo thẩm mỹ.

Bạn đọc quan tâm: Trám Răng Cửa Giá Bao Nhiêu Tiền-【Bảng Giá Mới Nhất 2017】

2. Lưu ý về cách chăm sóc và giữ gìn răng miệng sau khi hàn răng

Bạn Hàm Vinh băn khoăn hàn răng có được lâu không là điều dễ hiểu vì vị trí răng cửa không những có vai trò trong việc cắn, xé thức ăn hàng ngày mà còn mang giá trị thẩm mỹ cho toàn hàm răng nên nếu phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến ăn nhai bị gián đoạn, răng cũng không được bảo tồn trọn vẹn.

Hàn răng có bền không phụ thuộc rất lớn vào cách bạn chăm sóc răng, chế độ ăn uống và các thói quen hàng ngày của bạn. Nên ăn ít thực phẩm có tính axit, chất tạo màu, không nên ăn nhiều đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ giúp cho miếng trám răng ổn định hơn.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín giúp gia tăng độ bám dính cho vật liệu trám răng

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín giúp gia tăng độ bám dính cho vật liệu trám răng

Chải răng đúng cách, không dùng lực quá mạnh khi vệ sinh tới phần trám răng vì sẽ dễ khiến cho miếng trám bị mài mòn.

Bỏ thói quen cắn móng tay bằng răng, cắn đá lạnh,… sẽ giúp cho hàm răng của bạn giữ được độ chắc khỏe lâu dài nhất.

Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn một địa chỉ hàn răng uy tín với chất lượng miếng trám răng đảm bảo, tăng độ bám dính của miếng trám với bề mặt răng thật giúp kéo dài tuổi thọ của việc hàn răng.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về băn khoăn hàn răng có được lâu không, bạn có thể gọi đến Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn