Hàn răng kim loại – Tổng hợp những thông tin đầy đủ và chính xác

19-07-2017|Categories: Bài viết xem nhiều, DV Hàn Trám Răng|Tags: |0 Comments

Hàn răng kim loại là phương pháp hàn răng đầu tiên ra đời giúp khôi phục lại mô răng bị khuyết thiếu bằng vật liệu là kim loại. Vậy phương pháp có đặc điểm gì ưu việt và cần lưu ý những gì trước – trong và sau khi hàn răng bằng kim loại để nâng cao hiệu quả hàn răng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Thông tin về phương pháp hàn răng kim loại

Hàn răng kim loại là phương pháp giúp khôi phục lại hình thể và chức năng cho răng nguyên thủy bị hư hỏng và khiếm khuyết bằng vật liệu trám là kim loại. Những vật liệu được sử dụng có thể là vàng, hoặc hỗn hợp của thủy ngân cùng bạc, đồng, thiếc do đó miếng trám răng kim loại thường rất cứng và đảm bảo ăn nhai tốt sau khi hàn răng xong.

Thông tin cơ bản về hàn răng kim loại

Thông tin cơ bản về hàn răng kim loại

Hàn răng bằng kim loại là phương pháp hàn răng ra đời đầu tiên, vật liệu hàn bằng kim loại là vật liệu đầu tiên được sử dụng, đảm bảo ăn nhai khá tốt, phục hồi nhanh, giá thành rẻ. Sau này nhu cầu về tính thẩm mỹ của khách hàng cao hơn nên vật liệu bằng kim loại dần được thay thế bởi những vật liệu khác như Fuji hay hiện nay là Composite vì miếng hàn được chế tác gần giống với màu răng thật hơn.

Mặc dù xuất hiện những vật liệu trám răng khác nhưng dẫu sao vật liệu bằng kim loại (Amalgam) vẫn là vật liệu được sử dụng lâu đời nhất nên hiện nay vẫn có khách hàng lựa chọn để phục hình răng cối bị sâu.

2. Hàn răng kim loại có ưu điểm và nhược điểm gì?

* Ưu điểm

– Độ bền và cứng chắc: Miếng trám răng khi hàn răng kim loại có thể chịu được lực nhai khá lớn, khó nứt vỡ nên sau khi hàn răng xong, miếng hàn có thể đạt được tuổi thọ từ 10 – 15 năm.

Hợp chất của kim loại có độ cứng và rất bền, đảm bảo ăn nhai tốt sau khi hàn răng xong

Hợp chất của kim loại có độ cứng và rất bền, đảm bảo ăn nhai tốt sau khi hàn răng xong

– Là vật liệu ra đời đầu tiên nên được các tổ chức Y tế trên Thế giới đánh giá an toàn với răng miệng, nồng độ thủy ngân trong các hợp chất không quá cao, nằm trong ngưỡng cho phép nên khách hàng có thể yên tâm ăn uống, không làm thay đổi cảm giác ăn nhai hàng ngày.

– Nếu so sánh chi phí khi hàn răng bằng kim loại với các phương pháp hàn răng sử dụng vật liệu khác như Fuji và Composite thì giá hàn răng dùng kim loại là rẻ nhất, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

– Có thể dùng trong các lỗ hàn to hoặc những vị trí răng chịu áp lực lớn như mặt nhai của răng hàm.

Bạn đọc quan tâm: Bà Bầu Có Nên Hàn Răng Không -Những Thông Tin Các Mẹ Cần Biết

* Nhược điểm

– Màu sắc của miếng dán kim loại thường rất nổi bật, không trùng với màu sắc của răng gốc như màu vàng của vàng, màu xám bạc của vật liệu từ hợp chất Amalgam nên dễ bị lộ vật liệu kể cả khi tái tạo lại mô răng ở vị trí răng cửa, răng tiền hàm hay răng hàm.

Miếng trám răng về lâu dài có thể bị oxy hóa, khiến đổi màu răng hoặc hôi miệng

Miếng trám răng về lâu dài có thể bị oxy hóa, khiến đổi màu răng hoặc hôi miệng

– Kim loại thường có tính dẫn nhiệt rất tốt nên khi bệnh nhân ăn thức ăn nóng và lạnh sẽ nhận thấy răng nhạy cảm hơn. Nếu không chú ý tới chế độ ăn uống, lâu dần răng trở nên ê buốt, đau nhức khó chịu rất có thể bạn phải nhổ răng này.

– Trong trường hợp vật liệu hàn răng bị oxy hóa bởi nước bọt trong khoang miệng gây ra hiện tượng hôi miệng, dị ứng hoặc đổi màu sắc răng thật. Tuy tỷ lệ này không nhiều, khoảng dưới 1% số người hàn răng kim loại nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra.

3. Cách gia tăng tuổi thọ cho miếng trám khi hàn răng kim loại

Nếu sử dụng kỹ thuật hàn răng truyền thống, miếng trám răng hoàn toàn có thể cho tuổi thọ từ 10 – 15 năm, nhưng trong thời gian này bạn có thể gặp phải một số trở ngại nhất định liên quan tới thẩm mỹ hàm răng và chức năng ăn nhai.

Hàn răng bằng kim loại tại Nha Khoa được sử dụng vật liệu chính hãng nên gia tăng được tuổi thọ của miếng hàn răng

Hàn răng bằng kim loại tại Nha Khoa được sử dụng vật liệu chính hãng nên gia tăng được tuổi thọ của miếng hàn răng

Do đó, để hàn răng bằng kim loại đạt hiệu quả tốt, có sự theo dõi tình trạng răng miệng toàn diện bạn có thể sử dụng dịch vụ hàn răng tại Nha Khoa. Tại đây các bác sỹ sẽ áp dụng quy trình hàn răng theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, cam kết chát lượng vật liệu trám với độ bền và an toàn cao. Nếu bạn có nhu cầu hàn răng đảm bảo thẩm mỹ tối đa cho những vị trí răng như răng cửa, các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn vật liệu tương đồng với màu sắc răng thật của bạn nhất, đảm bảo ăn nhai tốt, độ bền cao.

Mọi băn khoăn về phương pháp hàn răng, vật liệu hàn răng kim loại bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể nhé!

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn