Lưu ý khi nhổ răng hàm – Những điều nên biết để đảm bảo an toàn

Điều đặc biệt cần lưu ý khi nhổ răng hàm đó là không phải tất cả các trường hợp đều được chỉ định nhổ răng và quy trình nhổ răng phải đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thực hiện cũng như không để xảy ra bất cứ biến chứng gì sau nhổ răng.

1. Những trường hợp cần lưu ý khi nhổ răng hàm

Răng hàm là răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai. Điều đặc biệt cần lưu ý khi nhổ răng hàm đó là không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể nhổ răng mà phải cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

Lưu ý khi nhổ răng hàm – Những điều nên biết để đảm bảo an toàn 1Răng hàm ở vị trí khó, chân bám chắc chắn nên cần đặc biệt lưu ý khi nhổ răng hàm

Nhổ răng hàm sẽ dẫn tới tình trạng mất răng, ảnh hưởng rất lớn tới khả năng ăn nhai hàng ngày. Chưa kể tới, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để trồng răng giả, nếu không, tại vị trí mất răng lâu ngày sẽ xảy ra tình trạng tụt nướu, tiêu xương ổ răng, khiến khuôn mặt bị biến dạng, móm mém và trông già nua, xấu xí.

Do đó, những trường hợp được chỉ định nhổ răng dưới đây bạn cần lưu ý khi nhổ răng hàm:

Răng hàm mắc phải bệnh lý răng miệng như sâu răng nặng dẫn tới đau nhức kéo dài, mô răng bị phá hủy gần như hoàn toàn hoặc viêm nướu, viêm nha chu nghiêm trọng và có khả năng gây viêm nhiễm cho các răng khác. Mọi biện pháp nhằm khắc phục và bảo tồn răng không có hiệu quả và có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Răng hàm bị viêm nhiễm răng như hoại tử tủy, áp xe, đã được điều trị nhiều lần nhưng không hiệu quả và không thể giữ lại răng sau khi đã điều trị nội nha thì cần thiết nhổ bỏ.

Một số trường hợp khác cần lưu ý khi nhổ răng hàm và phải được kiểm tra kỹ hoặc cân nhắc tạm thời hoãn việc nhổ răng lại như phụ nữ có thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt, người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, các bệnh về máu, đông máu và các bệnh lý toàn thân khác. Nhổ răng hàm sẽ cần được xem xét để đảm bảo việc nhổ răng an toàn nhất.

Xem thêm:  Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

2. Quy trình nhổ răng hàm đúng, chuẩn, an toàn

Lưu ý khi nhổ răng hàm khác mà bạn cần biết đó là quy trình thực hiện nhổ răng hàm phải đúng, chuẩn để đảm bảo ca nhổ răng thành công, an toàn, không để lại biến chứng về sau.

Lưu ý khi nhổ răng hàm – Những điều nên biết để đảm bảo an toàn 2Trước khi thực hiện nhổ răng hàm bệnh nhân sẽ được chụp phim X – quang răng Cone Beam CT 3D để phát hiện răng mọc lệch lạc

Bởi nhổ răng hàm là một kỹ thuật phức tạp do răng nằm ở vị trí khó, gần với hệ thống dây thần kinh, răng có thể có nhiều chân và bám rất chắc chắn, nếu không thực hiện đúng quy trình nhổ răng, rất dễ dẫn tới tình trạng nhổ sót chân răng, gây đau nhức và chảy máu nhiều, nhiễm trùng và các hậu quả xấu khác.

Một quy trình nhổ răng đúng, an toàn bao gồm các bước:

Bước 1. Thăm khám và chụp phim:

Bước đầu tiên bạn sẽ phải trải qua đó là kiểm tra tình trạng răng miệng và chụp X-quang để xác định cụ thể răng hàm có cần thiết phải nhổ không, có thể giữ lại răng bằng cách khác không. Nếu phải nhổ răng, bác sỹ cũng nắm được vị trí răng hàm, hình dáng, chiều dài chân răng như thế nào để tránh trường hợp nhổ sót.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng trước khi nhổ răng để đảm bảo môi trường nhổ răng sạch khuẩn.

Bước 3. Gây tê và nhổ răng.

Bước 4. Theo dõi sau nhổ răng và hướng dẫn cách chăm sóc răng sau khi nhổ.

Khi tiến hành nhổ răng hàm, chắc chắn sẽ gây đau nhức trong khi thực hiện và sau khi nhổ răng. Do đó, để đảm bảo an toàn và giảm đau nhức, một trong những lưu ý khi nhổ răng mà bạn nên biết đó là kỹ thuật nhổ răng và địa chỉ nha khoa thực hiện.

Hiện nay, tại Nha Khoa đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng không đau, an toàn bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới. Với phương pháp này, thay vì sử dụng dụng cụ cạy tách nướu gây đau nhức và chảy máu nhiều, đầu máy siêu âm của máy nhổ răng Piezotome sẽ tạo ra các bước sóng siêu âm tác động vào nướu, làm đứt dây chằng, khiến răng lung lay mà không phải cạy tác nướu.

Việc nhổ răng dễ dàng, không làm tồn thương nướu, chảy máu ít, vết thương nhỏ nên không gây đau nhức nhiều về sau.

Lưu ý khi nhổ răng hàm – Những điều nên biết để đảm bảo an toàn 3Nhổ răng không đau, an toàn với máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới tại Nha Khoa

Các bác sỹ của Nha Khoa đã thực hiện thành công rất nhiều ca nhổ răng hàm không đau, an toàn nhờ tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế nhổ rất nhiều trường hợp răng hàm khó. Đặc biệt, các bác sỹ đều rất lưu ý khi nhổ răng hàm và tiến hành đầy đủ, đúng chuẩn quy trình nhổ răng, đảm bảo phòng nha và các dụng cụ nhổ răng được vô trùng tuyệt đối, an toàn khi thực hiện.

Bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) hoặc tới trực tiếp phòng khám của Nha Khoa để được thăm khám cũng như nhận được sự tư vấn điều trị tốt nhất từ các bác sỹ. Mọi vấn đề liên quan hoặc lưu ý khi nhổ răng hàm sẽ được bác sỹ giải đáp tới bạn cặn kẽ nên bạn hoàn toàn an tâm nhé.

Xem chi tiết: http://nhorangkhongdau.com/

Lưu ý khi nhổ răng hàm – Những điều nên biết để đảm bảo an toàn
3 (60%) 1 vote

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN