Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp – Lợi hay hại và có nên thực hiện không?

26-09-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Bạn đã nghe đến mốt làm răng khểnh, mốt đính đá lên răng để làm đẹp, thế còn mốt nhổ răng cửa để làm đẹp thì sao? Mốt này là gì, chúng lợi hay hại và có nên thực hiện hay không?

1. Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp là gì, lợi hay hại?

Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp tồn tại ở vùng Cap Town ở Nam Phi, tại đây, xu hướng của mọi người là nhổ răng cửa để tạo cảm giác ấn tượng, thu hút những người khác phái. Theo nhiều người, đây chỉ là mốt của giới trẻ, họ chứng tỏ việc mình dám nghĩ, dám làm qua việc nhổ răng cửa còn khỏe mạnh – điều mà nhiều người không dám làm, thậm chí là không nghĩ đến.

Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp – Lợi hay hại và có nên thực hiện không? 1Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp – Lợi hay hại và có nên thực hiện không?

Vậy mốt nhổ răng cửa để làm đẹp lợi hay hại và liệu bạn có nên làm theo không?

Câu trả lời chắc chắn là không nhé, theo quan điểm của người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, “cái răng cái tóc là vóc con người” do đó việc nhổ răng là điều không nên làm. Ngoài ra, ở các nước có nền văn minh cũng như trình độ dân trí phát triển, nhổ răng cửa làm đẹp chưa bao giờ trở thành mốt.

Trong nha khoa, nguyên tắc đầu tiên là bảo tồn răng, thậm chí một chiếc răng bị bệnh nhưng nếu giữ được vẫn cần thiết giữ lại. Không nên nhổ răng cửa để làm đẹp vì tại vị trí đó sẽ khuyết đi một chiếc răng, không những chẳng đẹp mà cực kì xấu, hơn nữa răng cửa là nhóm răng phía trước, quyết định nhiều nhất đến thẩm mỹ của hàm răng.

Ngoài ra, nếu nhổ răng cửa mà không trồng lại răng, bệnh nhân sẽ bị tiêu xương hàm sau khoảng 3 tháng, các răng xung quanh bị xô lệch, răng cửa đối diện dài ra, việc ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng.

2. Nếu bạn muốn thực hiện mốt nhổ răng cửa để làm đẹp nên thực hiện ở đâu?

Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp không phải là trào lưu phổ biến, do đó, bạn không nên thực hiện theo. Nhổ răng cửa chỉ được tiến hành khi răng  bị sâu, sứt mẻ nặng do chấn thương hay một lý do nào đó mà không thể bảo tồn được, lúc này, nhổ răng để tránh cho các răng xung quanh bị ảnh hưởng cũng như để phục hình lại các răng đã mất một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.

Mốt nhổ răng cửa để làm đẹp – Lợi hay hại và có nên thực hiện không? 2Nhổ răng cửa hay bất cứ vị trí răng nào sẽ được đảm bảo an toàn và không biến chứng tại Nha Khoa

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện này đang được ưa chuộng, thời gian thực hiện nhanh chóng hơn, xương hàm cũng như các mô mềm được hạn chế tổn thương đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, bác sỹ nhổ răng sẽ kiểm soát những tình huống có thể xảy ra để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tất cả những yếu tố trên đây đều hội tụ đầy đủ tại Nha Khoa và nếu bạn muốn thử áp dụng mốt nhổ răng cửa để làm đẹp hay nhổ răng cửa bị sâu, bị gãy, hãy liên hệ theo số 1900 6899  (có viber,zalo) để được tư vấn nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn