Nhổ 4 cái răng khôn có được không, có ảnh hưởng gì không?

03-12-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi có thể nhổ 4 cái răng khôn được không? Vì trong một lần đi khám răng có phát hiện 2 răng khôn hàm trên đã mọc rồi và em không thấy có vấn đề gì. Chỉ có 2 răng dưới là bị lệch, thỉnh thoảng có gây đau nhức rồi hết. Bác sỹ có tư vấn nên nhổ 4 răng khôn đi, nhưng em lo lắng lắm, không biết làm như vậy có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thùy Linh – Quảng Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ 4 cái răng khôn” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn hầu như không có tác dụng về mặt ăn nhai và là răng mọc cuối cùng của hàm nên càng không có vai trò về thẩm mỹ. Răng khôn mọc sau cùng khi cung hàm không còn đủ chỗ, thường gây ra đau nhức, sưng tấy và nhiều biến chứng nguy hiểm nên thường được các bác sỹ khuyến khích nhổ bỏ.

Nhổ 4 cái răng khôn có được không, có ảnh hưởng gì không? 1Nhổ 4 cái răng khôn cùng 1 lúc có được không?

Nhổ 4 cái răng khôn có được không?

Rất nhiều trường hợp có cùng lúc 4 răng khôn mọc lệch và có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Họ cũng đã tiến hành nhổ 4 cái răng khôn thành công và hoàn toàn không có vấn đề gì cả.

Với trường hợp của bạn có 2 răng khôn hàm trên đã mọc, nếu như qua chụp phim, răng mọc thẳng, không gây đau nhức hay có nguy cơ ảnh hưởng tới răng số 7 hoặc đau nhức, vướng vúi khi ăn nhai, bạn có thể nhổ răng khôn hay không cũng được. Có thể hiện tại chưa xuất hiện các dấu hiệu bất thường ở vị trí 2 răng khôn này, nhưng qua chụp phim mà phát hiện răng mọc lệch hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì bạn cũng nên cân nhắc nhổ răng.

Còn với 2 răng khôn hàm dưới mọc lệch và bác sỹ cũng đã khuyên nên nhổ bỏ, thì tốt nhất bạn nên sắp xếp để nhổ 2 răng này đi. Vì nếu răng khôn mọc lệch phát triển thêm sẽ gây đau nhức rất khó chịu, dễ gây nhồi nhét thức ăn khi ăn nhai, làm sâu răng hàm số 7 kế cận và cả răng khôn cũng có thể bị sâu. Tới khi đó, việc điều trị rất khó khăn, thậm chí phải nhổ răng hàm số 7 đi, ảnh hưởng rất lớn tới ăn nhai.

Nhổ 4 cái răng khôn có được không, có ảnh hưởng gì không? 2Dù nhổ răng khôn hàm nào cũng cần được bác sỹ kiểm tra và chỉ định

>> Xem thêm: Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, làm sao để ngăn chặn tình trạng này?

Nhổ 4 cái răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Bạn không nên quá lo lắng về việc nhổ 4 cái răng khôn có ảnh hưởng gì không. Thực tế, nhổ răng khôn sẽ gây đau nhức và sưng tấy, điều này không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với máy móc hiện đại và bác sỹ giỏi thực hiện nhổ răng thì vẫn có thể kiểm soát và đảm bảo an toàn.

– Nếu nhổ 4 răng khôn một lúc, bác sỹ sẽ gây mê để bạn không cảm thấy đau nhức và thực hiện nhổ 1 lúc 4 cái luôn. Sau khi nhổ răng, bạn sẽ phải chịu đau nhức nhiều hơn, khó khăn trong ăn uống vì cả 4 góc của răng đều bị đau nhức, sưng tấy. Do đó, nếu có ý định nhổ răng 4 cái răng khôn cùng lúc, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và kế hoạch cụ thể để nghỉ ngơi, cũng như chăm sóc răng miệng tốt.

– Nếu sợ đau nhức, bạn có thể tiến hành nhổ 2 cái răng khôn hoặc nhổ từng cái một cũng không sao. Tuy nhiên, nếu nhổ 2 răng khôn một lúc thì nên cân nhắc nhổ 2 răng ở cùng một phía để sau khi nhổ, bạn chỉ đau nhức một bên, bên còn lại vẫn có thể ăn nhai được.

Nhổ 4 cái răng khôn có được không, có ảnh hưởng gì không? 3Nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại giúp kiểm soát tốt nhất biến chứng sau nhổ răng

Tốt nhất, bạn nên dành thời gian tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám, chụp phim để xác định lại chính xác tình trạng răng miệng. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn cụ thể hơn về việc nhổ 4 răng khôn như thế nào để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho bạn.

Hy vọng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn bớt băn khoăn hơn về nhổ 4 cái răng khôn. Nếu cần giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN