Khi nào nên thực hiện nhổ răng bằng gây mê?

28-11-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments

Vì nhổ răng là một thao tác khá đơn giản nên bác sĩ sẽ chỉ tiêm thuốc gây tê để hạn chế cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì cần phải sử dụng đến thuốc gây mê mới giúp quá trình nhổ răng diễn ra thuận lợi. Vậy khi nào thì nên áp dụng phương pháp nhổ răng bằng gây mê? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn.

Nhổ răng bằng gây mê nên thực hiện khi nào?

Khi thực hiện nhổ răng bác sĩ thường thực hiện gây tê cụ bộ để bạn không có cảm giác đau đớn, giúp quá trình loại bỏ răng ra khỏi nướu diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, đây chỉ là một tiểu phẫu nhỏ vì vậy chưa cần thiết phải thực hiện gây mê.

Nhưng một số trường hợp gây tê không thể hỗ trợ tốt nhất cho việc nhổ răng thì bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh nhân và áp dụng biện pháp nhổ răng bằng gây mê như:

 Bệnh nhân bị áp lực tâm lý quá lớn, căng thẳng thần kinh…thì nên được gây mê để quá trình nhổ răng không xảy ra phản ứng tiêu cực do sợ hãi quá độ.

 Bệnh nhân dị ứng với thuốc gây tê, lúc này sử dụng nhổ răng bằng gây mê là cần thiết. Nhằm tránh việc đau nhức quá nhiều gây khó khăn khi nhổ bỏ răng.

 Đối với các ca nhổ răng phức tạp hay nhổ nhiều răng cùng một lúc, đặc biệt là nhổ răng khôn thì bác sĩ cũng có thể tư vấn thực hiện gây mê cho khách hàng. Như vậy, giúp đảm bảo an toàn và tránh ảnh hưởng đến tâm lí và sức khỏe.

 Khi đang mắc các bệnh lý như tim mạch, tiểu đường…nhưng phải nhổ răng trường hợp bắt buộc, thì bệnh nhân cần được tiêm thuốc gây mê và thực hiện nhổ răng thật cẩn thận.

Nhổ răng bằng gây mê

Nhổ răng bằng gây mê là cần thiết trong một số trường hợp.

Nhổ răng bằng gây mê có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người lo lắng nhổ răng bằng gây mê sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thực tế không phải như vậy. Phương pháp này không những không mang lại những tác động xấu mà còn có các lợi ích như:

 Giải quyết tốt trong những trường hợp mà thuốc gây tê không hỗ trợ được nhiều, giúp việc nhổ răng trở nên dễ dàng hơn.

 Bạn có thể nhổ nhiều răng cùng 1 lúc, như nhổ 3-4 răng khôn. Vì nếu chỉ thực hiện gây tê bạn phải chia thời gian nhổ ra thành từng giai đoạn mới nâng cao yếu tố an toàn.

 Thuốc gây mê đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến hệ hô hấp hay hệ tuần hoàn.

Tuy nhiên, vì vẫn có một số người dị ứng với cả thuốc gây mê nên bác sĩ sẽ kiểm tra, xem xét, đánh giá cẩn thận dựa trên tình trạng và sức khỏe bệnh nhân trước khi áp dụng phương pháp nhổ răng bằng gây mê này.

Gây mê là kỹ thuật đòi hỏi phải thực hiện một cách cẩn thận để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra. Vì vậy quá trình này cần do đội ngũ gây mê chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trực tiếp tiến hành mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Nên bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín nếu muốn nhổ răng bằng gây mê nhé.

Nha Khoa hiện đang ứng dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ siêu âm. Giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, hạn chế xâm lấn và đau đớn xuống mức thấp nhất. Do đó, nếu thực hiện nhổ răng tại đây bạn hoàn toàn không cần lo lắng về bất cứ điều gì.

phương pháp nhổ răng bằng gây mê

Nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng tại Nha Khoa.

Hy vọng những thông tin về vấn đề khi nào nên thực hiện nhổ răng bằng gây mê trên đây sẽ hữu ích với bạn. nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liện hệ với chúng tôi qua hotlne 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN