Nhổ Răng Cấm Có Nguy Hiểm Không -Chuyên Gia Từ Pháp Giải Đáp

09-05-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em nhổ răng cấm có nguy hiểm không, nếu không nhổ răng có được không? Răng cấm của em bị sâu gây đau nhức nhiều, việc ăn nhai hàng ngày cũng bị ảnh hưởng. Em định nhổ răng này nhưng sợ sau này ăn nhai bị ảnh hưởng, không biết có nguy hiểm gì không. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Thị Duyên – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Bùi Thị Duyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cấm có nguy hiểm không, nếu không nhổ răng có được không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cấm chính là răng số 6, đảm nhiệm vai trò nghiến thức ăn chính trên cung hàm nên rất dễ bị thức ăn giắt lại trong kẽ răng, nếu không được làm sạch hàng ngày, sâu răng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải bất cứ răng cấm sâu lúc nào cũng giải quyết bằng cách nhổ răng, còn nhiều phương pháp khác như hàn trám răng, bọc răng sứ,..

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Vậy nhổ răng cấm có nguy hiểm không, nếu không nhổ răng có được không?

Nếu trường hợp của bạn răng cấm bị sâu nặng, ảnh hưởng tới tủy mà không nhổ răng mà vẫn duy trì trên cung hàm, điều trị bằng các phương pháp không hiệu quả sẽ gây biến chứng khôn lường về sau. Còn nếu bạn được chỉ định nhổ răng cấm thì không phải lo lắng nhổ răng cấm có nguy hiểm không.

Lẽ dĩ nhiên, sau khi nhổ răng cấm, việc ăn uống của bạn sẽ bị xáo trộn khá nhiều, vì răng nằm ở vị trí lực nhai đặt vào nhiều và chủ yếu có thể bạn phải chuyển qua một bên hàm để nhai trong khi chờ phục hình răng mới.

Có một số trường hợp ghi nhận nhổ răng cấm gặp khó khăn khi răng mọc bên trong, răng mọc khó, đỏi hỏi bác sỹ phải có kế hoạch nhổ răng cụ thể và thời gian lâu hơn. Tuy nhiên, so với sự phức tạp của nhổ răng số 7 và nhổ răng số 8 thì đây là trường hợp không quá phải lo ngại.

Nếu răng cấm bị sâu được chỉ định nhổ mà không nhổ sẽ gây ra biến chứng

Nếu răng cấm bị sâu được chỉ định nhổ mà không nhổ sẽ gây ra biến chứng

Răng cấm có mặt bằng răng không thấp hơn các răng còn lại nên khi nhổ răng cấm hàm dưới độ sâu của chân răng khi nhổ không ảnh hưởng tới ống dây thần kinh trong xương hàm. Đó là lý do bạn không phải lo lắng nhổ răng cấm có nguy hiểm không.

Không kể đến, hiện nay, dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa áp dụng phương pháp tiên tiến vào nhổ răng giúp nhổ răng ở bất cứ vị trí nào trên cung hàm cũng không gây đau nhức hay chảy máu nhiều nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại.

Công nghệ dựa trên cơ chế hoạt động của các mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt có thể làm đứt các tổ chức dây chằng nha chu, tách răng ra khỏi xương ổ răng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nạy bẩy răng khỏi cung hàm của bác sỹ.

Bằng cách này, ca nhổ răng được đơn giản hóa đi rất nhiều, hạn chế biến chứng, đảm bảo vô trùng.

Bạn sẽ không còn lo lắng nhổ răng cấm có nguy hiểm không trong suốt quá trình bác sỹ thực hiện vì hệ thống máy móc tại nha khoa khá hiện đại, đo được các chỉ số cần thiết của cơ thể bệnh nhân trong khi điều trị.

Nhổ răng cấm hàm dưới không tự mọc lại răng để bù đắp mà cần có các biện pháp trồng răng thay thế cho răng như trồng răng implant, làm cầu răng sứ,…

Phương pháp nhổ răng cấm hiện đại, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị

Phương pháp nhổ răng cấm hiện đại, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị

Để được tư vấn tốt hơn việc nhổ răng cấm có nguy hiểm không, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được các bác sỹ trực tiếp giải đáp

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn