Nhổ răng chạm dây thần kinh không?[Giải đáp từ chuyên gia]

04-12-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Nhổ răng chạm dây thần kinh không ạ? Em muốn đi nhổ răng khôn nhưng nghe nói nhổ răng sẽ tác động khiến dây thần kinh bị tổn thương, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nên vẫn rất băn khoăn chưa dám thực hiện. Vậy điều này có đúng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Ngọc Sương- Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Ngọc Sương! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với thắc mắc nhổ răng chạm dây thần kinh không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Nhổ răng chạm dây thần kinh không?

Nhổ răng là việc làm cần thiết khi không thể bảo tồn răng được nữa, nhằm tránh những vấn đề ngoài ý muốn do hoại tử tủy gây ra hoặc khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…cũng nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Nhiều người nghĩ rằng quá trình nhổ răng khi thực hiện việc bóc tách nướu để nhổ bỏ răng sẽ dễ chạm phải dây thần kinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và bản thân. Tuy nhiên, thực tế thì điều này không hoàn toàn chính xác vì các dây thần kinh trong khoang miệng được bảo vệ rất tốt, cách xa chân răng. Cho nên việc nhổ răng chạm dây thần kinh rất ít có khả năng xảy ra.

Hơn nữa, hiện nay với việc ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm tiên tiến, việc nhổ răng trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn nhiều. Bởi kỹ thuật này kết hợp sóng siêu âm cùng mũi khoan sắc bén do đó dễ dàng bóc tách nướu và loại bỏ răng một cách chính xác, nhanh chóng, không tác động hay gây tổn thương nhiều đến các phần xung quanh, cũng hạn chế đến mức thấp nhất những biến chứng sau nhổ răng cho bạn.

Nhổ răng chạm dây thần kinh 1

Nhổ răng chạm dây thần kinh sẽ không xảy ra khi thực hiện đúng quy trình.

Nhưng trong một số trường hợp ngoại lệ như bạn tiến hành nhổ răng tại một trung tâm nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu, thao tác không chuẩn xác, hay ứng dụng công nghệ nhổ răng lạc hậu, khiến quá trình nhổ bỏ răng xâm lấn quá nhiều đến mô mềm hay không cẩn thận tác động mạnh đến các bộ phận khác thì việc nhổ răng chạm dây thần kinh cũng không phải là không thể xảy ra.

Nếu dây thần kinh bị ảnh hưởng sẽ gây ra những vấn đề không tốt, thậm chí là nghiêm trọng đối với sức khỏe như đau nhức, chảy máu kéo dài, sưng mặt…Do đó, để đảm bảo không gặp phải tình trạng ngoài ý muốn bạn hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín khi tiến hành nhổ răng nhé.

Nha Khoa – Địa chỉ nhổ răng an toàn, uy tín được nhiều người tin tưởng.

Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng uy tín được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bởi vì tại đây đáp ứng tốt các điều kiện an toàn để tiến hành các dịch vụ nha khoa, đặc biệt là nhổ răng như:

Ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại, hạn chế tổn thương và đau nhức đến mức thấp nhất, đảm bảo tình trạng nhổ răng chạm dây thần kinh sẽ không xảy ra.

Trước khi nhổ răng khách hàng được tiến hành xác định mức độ sâu răng hoặc tình trạng cụ thể của răng khôn là mọc lệch, mọc xiên hay mọc ngầm…bằng máy chụp X quang, rồi mới đưa ra biện pháp phù hợp nhất.

Quá trình nhổ răng do chính những bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện, nên thao tác chuẩn xác, nhanh gọn. Có khả năng xử lý một cách chuyên nghiệp nếu có vấn đề xảy ra, tạo tâm lý thoải mái, khách hàng không cảm thấy áp lực hay khó chịu khi nhổ răng.

Đặt yếu tố an toàn khách hàng lên hàng đầu, quy trình nhổ răng tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Bộ Y tế. Moi dụng cụ, thiết bị hay máy móc sử dụng đều đảm bảo vô trùng, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Nhổ răng chạm dây thần kinh 2

Nhổ răng an toàn bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa.

Hy vọng phần giải đáp trên về nhổ răng chạm dây thần kinh không sẽ hữu ích với Ngọc Sương. Nếu chưa an tâm bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc liên hệ vào số 1900.6899 để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. 

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN