Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không -Bác sỹ nha khoa tư vấn

22-11-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang băn khoăn nhổ răng có làm giảm trí nhớ không? Vì tôi có 1 răng hàm mọc thừa được bác sỹ tư vấn nên nhổ bỏ. Nhưng thời gian vừa rồi, tôi sinh em bé nên chưa thực hiện. Sau khi sinh xong tự nhiên tôi lại mắc tật đãng trí, hay quên việc nọ việc kia. Nếu bây giờ mà nhổ răng, tôi sợ ảnh hưởng tới trí nhớ nên rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Ánh Ngọc – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ánh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng có làm giảm trí nhớ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trường hợp của bạn, răng mọc thừa là do trong giai đoạn phát triển, răng mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm bên cạnh các răng khác. Răng thừa có thể không ảnh hưởng nhiều tới ăn nhai nhưng sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng khó khăn, thức ăn dễ giắt lại và gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu. Chính vì vậy, bác sỹ mới tư vấn và khuyên bạn nên nhổ răng thừa để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không -Bác sỹ nha khoa tư vấn 1Băn khoăn nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không?

Một trong những băn khoăn khiến nhiều người đắn đo nhất khi nhổ răng đo là lo lắng nhổ răng sẽ ảnh hưởng tới thần kinh, nhất là việc nhổ răng làm giảm trí nhớ. Tuy nhiên, điều này là không chính xác, vì việc nhổ răng và giảm trí nhớ là hai phạm trù khác nhau và không có mấy liên quan.

Nhổ răng ảnh hưởng tới thần kinh, gây biến chứng có thể xảy ra và việc bạn lo lắng là đúng nếu như bác sỹ thực hiện không có tay nghề giỏi. Hệ thống các dây thần kinh, mạch máu thường nằm cách chân răng một khoảng rất an toàn, nhưng nếu bác sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật, không có nhiều kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn tới việc chạm phải các dây thần kinh này, gây biến dạng khuôn mặt.

– Còn nhổ răng không ảnh hưởng tới trí nhớ như mọi người vẫn lo lắng. Thực tế, khi tiến hành nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê hoặc gây mê nhẹ để bạn không có cảm giác đau nhức tại vị trí nhổ răng, hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới hệ thần kinh. Hơn nữa, việc nhổ răng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút là xong, nên bác sỹ chỉ cần sử dụng một lượng thuốc vừa đủ, không gây tác động xấu tới trí nhớ.

– Rất nhiều các cuộc nghiên cứu và các chuyên gia đã khẳng định, nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ là do làm việc quá căng thăng, stress, thiếu ngủ và sử dụng các chất kích thích như rượu bia, chất gây nghiện. Còn chưa có phân tích nào khẳng định việc nhổ răng làm suy giảm trí nhớ cả, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không -Bác sỹ nha khoa tư vấn 2Thuốc tê chỉ có tác dụng gây tê cụ bộ để giảm đau nhức, không ảnh hưởng tới trí nhớ

Ngay cả với trường hợp của bạn, sau khi sinh xong bị đãng trí hay quên, có thể là do việc thay đổi nội tiết, thiếu ngủ và quá căng thẳng với việc chăm sóc em bé. Nếu bạn có chế độ nghỉ ngơi tốt, biết cách sắp xếp công việc hợp lý, bớt căng thẳng sẽ hạn chế được tình trạng đãng trí, hay quên này.

Nhổ răng không làm giảm trí nhớ nên bạn có thể sắp xếp thời gian để tới phòng nha thăm khám cụ thể hơn về tình trạng răng miệng của mình. Nếu răng mọc thừa không ảnh hưởng quá nhiều tới việc ăn nhai và sức khỏe, bạn có thể không cần phải tác động. Nhưng nếu, sự tồn tại của răng thừa khiến ăn nhai gặp bất tiện hoặc có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng, ảnh hưởng tới các răng khác thì bạn nên nhổ bỏ.

showmapXem thêm: Địa chỉ nhổ răng uy tín không đau, nhanh chóng, an toàn, không gây biến chứng

Công nghệ nhổ răng không làm giảm trí nhớ

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Bạn có thể lựa chọn việc nhổ răng không đau, không biến chứng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới đang được áp dụng tại Nha Khoa.

Với phương pháp nhổ răng này, sóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết quanh răng, đứt dây chằng là làm răng lỏng lẻo mà không phải cạy bẩy nướu như phương pháp truyền thống.

Nhổ răng có làm giảm trí nhớ không -Bác sỹ nha khoa tư vấn 3Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome công nghệ mới tại Nha khia Kim

Ngoài ra, trước khi nhổ răng, bạn sẽ được chụp X-phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cho dữ liệu chính xác, chi tiết vềcấu trúc răng hàm, vị trí, hình dáng và thế răng cũng như hệ thống mạch máu, dây thần kinh. Nhờ đó, bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm mà không xâm lấn gì tới mạch máu ngầm hay dây thần kinh, nhổ răng triệt để và rất an toàn.

Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn an tâm hơn và không quá lo lắng tới việc nhổ răng làm giảm trí nhớ. Mọi băn khoăn cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu giải đáp tới bạn nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn