Nhổ răng cửa có sao không, có ảnh hưởng gì không?

23-11-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết nhổ răng cửa có sao không. Vì 2 răng cửa hàm trên của em bị sâu đen lại, trông rất mất thẩm mỹ. Mỗi lần ăn uống gì nóng lạnh lại gây nhức buốt rất khó chịu. Nếu nhổ đi, em không biết nhổ răng cửa có ảnh hưởng gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Tuấn Minh – Hòa Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tuấn Minh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng cửa có sao không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là biện pháp không được khuyến khích. Do đó, với trường hợp răng bị sâu cần được điều trị và phục hình trở lại bền đẹp hơn. Chỉ khi sâu răng quá nghiêm trọng, không thể bảo tồn được, khi đó mới tiến hành nhổ răng và cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ.

Nhổ răng cửa có sao không, có ảnh hưởng gì không? 1Răng cửa bị sâu có thể điều trị được và phục hình thẩm mỹ cho răng

1. Nhổ răng cửa có sao không?

Răng cửa không giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, nhưng răng cửa hỗ trợ việc cắn xé thức ăn dễ dàng hơn và đảm bảo thẩm mỹ cho cả hàm răng. Vì thế, nhổ răng cửa sẽ để lại những tác hại vô cùng xấu đối với sức khỏe răng miệng.

Ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng nụ cười:

tác hại của nhổ răng cửa nhận thấy đầu tiên và rõ ràng nhất. Ngay khi răng cửa bị nhổ đi, cả hàm răng sẽ khuyết trống tại vị trí răng bị mất, làm xấu đi khuôn miệng, nụ cười và khuôn mặt của bạn.

Ảnh hưởng tới ăn nhai:

Dù là nhổ răng cửa hàm trên hay nhổ răng cửa hàm dưới đều khiến bạn gặp khó khăn khi ăn nhai, lực cắn xé thức ăn giảm. Thậm chí, trong khi ăn uống, thức ăn chạm vào nướu lợi tại vị trí mất răng sẽ gây đau, tổn thương.

Gây tiêu xương, tụt nướu, xô lệch răng do mất răng cửa:

Ngay sau khi nhổ răng cửa sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng tiêu xương do chân răng cửa đã bị nhổ ra khỏi hàm. Mất răng lâu ngày mà không được trồng lại sẽ khiến các răng xô lệch về phía răng cửa, làm sai lệch khớp cắn và khiến khuôn mặt bị biến dạng, móm mém, già trước tuổi.

Tốn thêm chi phí trồng răng giả để phục hồi thẩm mỹ và ăn nhai sau khi nhổ răng

Nhổ răng cửa có sao không, có ảnh hưởng gì không? 2Những vấn đề xoay quanh nhổ răng cửa sẽ được bác sỹ giải đáp cụ thể sau khi thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể

2. Nhổ răng cửa có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì không?

Với trường hợp của bạn, bạn nên tới cơ sở nha khoa sớm để được thăm khám và điều trị sâu răng. Nếu sâu răng chưa tới mức nghiêm trọng và có thể bảo tồn được, khi đó, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, sau đó, hàn trám lại hoặc bọc răng sứ để phục hình răng cửa thẩm mỹ hơn, đồng thời bảo vệ răng thật tránh viêm nhiễm thêm.

Còn nếu mức độ hư tổn của răng nhiều, viêm nhiễm nặng mà không thể bảo tồn được, buộc phải nhổ bỏ răng, khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định việc nhổ răng để tránh gây biến chứng hoặc tác hại xấu do sâu răng gây ra.

Nhổ răng cửa hay bất cứ răng nào khác đều có thể ảnh hưởng hoặc gây nguy hiểm. Trước hết là ảnh hưởng tới tinh thần và chi phí của bạn, sau là việc nhổ răng sẽ tiềm ẩn nguy hiểm tới sức khỏe nếu như nhổ răng khôn đảm bảo. Do đó, nhổ răng cửa có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật nhổ răng, tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện.

Khi nhổ răng, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ để cạy nướu, khiến răng lung lay, sau đó dùng kìm để nhổ răng ra khỏi hàm. Cách nhổ răng này thường gây ra đau nhức, sưng tấy, tổn thương nướu nhiều, gây chảy máu và rất dễ dẫn tới tình trạng nhổ sót chân răng. Đây là những biến chứng nguy hiểm rất dễ xảy ra nếu như việc nhổ răng không đúng kỹ thuật và bác sỹ không có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, việc nhổ răng cửa không còn nguy hiểm như với cách nhổ răng truyền thống nữa. Hiện nay, tại Nha Khoa đang áp dụng phương pháp nhổ răng không đau bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới giúp việc nhổ răng nhanh chóng và rất an toàn.

Nhổ răng cửa có sao không, có ảnh hưởng gì không? 3Nhổ răng không đau với máy siêu âm giúp kiểm soát tốt nhất biến chứng sau khi nhổ răng cửa

Với thiết bị này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng nhổ răng cửa có sao không, có nguy hiểm hay không. Vì khi thực hiện, thay vì dùng dụng cụ cạy nướu, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh răng cửa, dưới tác động của sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng, khiến răng lung lay. Khi đó, bác sỹ sẽ dùng kìm nha khoa để lấy răng ra khỏi hàm.

Nhổ răng bằng máy siêu âm hoàn toàn không gây đau nhức, không rạch cắt nướu nên không vết thương ở nướu nhỏ, ít chảy máu và đảm bảo răng được nhổ triệt để. Nhờ đó, việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng và rất an toàn toàn, không hề có biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng, với những giải đáp trên sẽ giúp bạn an tâm hơn và không quá băn khoăn việc nhổ răng cửa có sao không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo)

Xem chi tiết: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN