Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không

04-10-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi biết nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Tôi bị hô cả hai hàm, răng chìa ra phía trước khiến cho khuôn mặt mất cân đối, ăn nhai khó khăn. Tôi muốn đi niềng răng để răng đều đặn hơn, nhưng nghe nói phải nhổ răng trước khi niềng răng. Không biết nhổ răng như vậy có ảnh hưởng gì không, có đau không bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Sơn Minh Hòa – Tp HCM).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Hòa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Theo các chuyên gia, việc nhổ răng trước khi niềng răng nhằm mục đích tạo ra khoảng trống cần thiết để các răng còn lại dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, với phương pháp niềng răng hiện đại hiện nay, không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng trước khi niềng răng. Nếu răng của bệnh nhân gặp phải tình trạng thưa răng hoặc cung hàm có độ lớn hơn cung răng hoặc đã bị mất răng trước đó thì không cần nhổ răng vì đã có đủ khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không 1Nhổ răng để niềng răng có ảnh hưởng gì tới hàm răng không?

Vậy nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Bạn Hòa thân mến, nhổ răng trước khi niềng răng được thực hiện an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Đã có rất nhiều người thực hiện nhổ răng để niềng răng đạt được kết quả như mong đợi.

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận về tình trạng răng miệng để xác định mật độ răng, chỉ định có cần nhổ răng hay không và nếu nhổ thì nhổ răng ở vị trí nào để hạn chế tối đa biến chứng sau nhổ răng cho bạn.

Việc nhổ răng cũng không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai của bạn. Ngoài ra việc nhổ răng có thể khiến khuôn mặt bạn có 1 số thay đổi như có thể bị hóp má. Nhưng bạn yên tâm các bác sỹ sẽ lựa chọn vị trí răng nhổ hợp lý để không làm thay đổi quá nhiều trên gương mặt bạn. Do đó bạn không cần lo lắng nhổ răng để niềng có đau không hoặc có ảnh hưởng không.

Vậy nhổ răng để niềng có đau không?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không 2Nhổ răng để niềng có đau không phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sỹ

Hiện nay, sự phát triển của nha khoa cho phép nhổ răng bằng máy siêu âm kết hợp với gây tê cục bộ nên hoàn toàn nhẹ nhàng, không đau, không xâm lấn quá nhiều, thời gian thực hiện nhanh chóng. Bác sỹ sử dụng máy nhổ răng Piezotome để làm đứt các dây chằng nha chu bên dưới, lỏng lẻo các tổ chức quanh răng nên bác sỹ có thể dễ dàng lậy răng ra khỏi cung hàm.

Nhổ răng khi niềng răng ảnh hưởng như thế nào một phần do kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ. Nếu được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách giúp bạn không gặp phải biến chứng sau khi nhổ răng, trở lại sinh hoạt bình thường.

Để xác định nhổ răng để niềng có nguy hiểm không đối với trường hợp cụ thể của từng người, tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian và tới gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn Nha Khoa, rất nhiều khả năng bạn có thể giữ lại được chiếc răng thật của mình vì phương pháp niềng răng tiên tiến không phải nhổ răng cũng đem lại hiệu quả chỉnh nha đáng khâm phục.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không 3Tại Nha Khoa bạn sẽ được bảo tồn răng sinh lý tối đa khi niềng răng

Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, hệ thống các trang thiết bị hiện đại được chú trọng đầu tư, quy trình nhổ răng đạt chuẩn quốc tế, vô trùng tuyệt đối nên không có biến chứng xảy ra.

Bệnh viện thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại Piezotome nên việc nhổ răng rất đơn giản, an toàn và không hề ảnh hưởng.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ với bệnh viện theo số tổng đài 1900 6899Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không, có đau hơn không
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN