Có nên nhổ răng dư hàm trên hay không? [Lời khuyên từ chuyên gia]

30-11-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Xin chào bác sĩ Nha Khoa! Có nên nhổ răng dư hàm trên không ạ? Hàm trên của em có một chiếc răng thừa, mọc chìa ra bên ngoài nên nhìn khá mất thẩm mỹ. Em muốn nhổ chiếc răng này như vẫn băn khoăn vì không biết nhổ xong có ảnh hưởng gì hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn! (Thanh Ngọc–Hà Nội).

Trả Lời:

Xin chào Thanh Ngọc! Nha Khoa rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho chúng tôi. Đối với vấn đề có nên nhổ răng dư hàm trên không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng dư hàm trên – Nên hay không?

Thông thường một người bình thường trong độ tuổi trưởng thành sẽ có 28 chiếc răng. Nếu bạn đã có đủ số răng này thì có nghĩa những chiếc răng khác đều là răng dư.

Với vấn đề có nên nhổ răng dư hàm trên hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như vị trí răng, tình trạng sức khỏe và tính thẩm mỹ của chiếc răng dư. Vì nếu chiếc răng thừa này không chìa ra bên ngoài, tạo thành thế 3 răng hay không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai…hoặc tình trạng sức khỏe của bạn không thích hợp để thực hiện nhổ răng, bác sĩ sẽ khuyến khích không nên thực hiện nhổ bỏ răng này.

Nhổ bỏ răng dư hàm trên

Có nên nhổ răng dư hàm trên hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuy nhiên, trong các trường hợp sau thì việc nhổ răng dư hàm trên lại là việc nên được tiến hành như:

Răng dư hàm trên mọc lệch, chèn ép lên các răng khác, chìa ra bên ngoài quá nhiều, làm hàm răng trông lệch lạc, không đều, mất thẩm mỹ.

Răng dư khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng vì là nơi tích tụ nhiều mảng bám thực phẩm khó làm sạch. Nếu duy trì trong thời gian dài sẽ dễ gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng…

Răng dư làm ảnh hưởng đến việc mọc răng, khiến các răng khác trên khung hàm mọc không đúng vị trí.

Khi bạn muốn niềng răng, chỉnh nha và cần tạo khoảng trống để điều chỉnh vị trí răng tốt hơn thì nhổ răng dư hàm trên là việc cần thiết.

Do đó, để biết có nên nhổ răng dư hàm trên hay không bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa thăm khám về tình trạng cụ thể và nhận tư vấn chi tiết hơn.

Nhổ răng dư hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng dư hàm trên mặc dù chỉ nên thực hiện trong trường hợp cần thiết. Nhưng khi chiếc răng này gây các vấn đề không tốt cho răng miệng thì nhổ bỏ nó cũng không phải là chuyện xấu.

Bởi vì, nếu được tiến hành một cách cẩn thận, đảm bảo yếu tố an toàn và ứng dụng công nghệ nhổ răng tiên tiến thì việc loại bỏ răng thừa hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng. Vì vậy, để quá trình nhổ răng dư diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả cao, bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín khi muốn thực hiện nhổ bỏ răng nhé.

Nha Khoa hiện nay đang ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, sử dụng sóng siêu âm để bóc tách nướu và xương ổ răng, giúp quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, nhanh chóng mà không cần xâm lấn, tác động nhiều đến các bộ phận khác. Vì vậy, hạn chế gây tổn thương và đau nhức cho khách hàng đến mức thấp nhất.

Nhổ răng dư hàm trên

Nhổ răng dư hàm trên an toàn với công nghệ siêu âm tại Nha Khoa.

Hy vọng phần giải đáp về vấn đề có nên nhổ răng khôn hàm trên không trên đây sẽ hữu ích với Thanh Ngọc. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN