Nhổ răng hàm có bị móm hay biến chứng nào bất thường?

19-12-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Nhổ răng hàm có bị móm hay hóp má không là thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân khi được bác sỹ chỉ định nhổ răng hàm. Vậy chuyên gia giải đáp về tình trạng này như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. Nhổ răng hàm có bị móm không?

Thông thường nếu bạn được các bác sỹ chỉ định nhổ răng cửa do không thể bảo tồn được răng thật nữa thì bạn mới lo lắng nhổ răng hàm bị móm. Còn trường hợp răng hàm khi nhổ hoàn toàn không gây ra tình trạng móm.

Việc nhổ răng tuy không làm bạn bị móm nhưng làm xáo trộn khớp cắn cũng như tương quan 2 hàm. Từ đó, các răng sẽ lệch lạc, khả năng ăn nhai bị giảm sút nghiêm trọng vì răng hàm là nhóm răng đảm nhiệm chức năng nhai thức ăn chính.

Nhổ răng hàm có bị móm hay biến chứng nào bất thường? 1Nhổ răng hàm có bị móm không?

Vấn đề lo lắng nhổ răng hàm có bị móm không có thể là do khi răng bị nhổ, các răng kế cận răng hàm bị nhổ có khuynh hướng xô lệch về vị trí khoảng trống đó, các răng đối diện sẽ trồi xuống vừa ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai, vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung toàn hàm răng.

Có 1 số trường hợp nhổ răng cửa nhưng không có phương án trồng lại răng có thể dẫn đến tình trạng bị móm. Còn với răng hàm thì rất ít, hầu như là không xảy ra.

Để không phải lo lắng nhổ răng hàm có bị móm không, bạn có thể tham khảo 1 số kinh nghiệm nhổ răng an toàn hiệu quả dưới đây.

2. Chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng hàm không bị móm

* Nên thăm khám bởi bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề vững vàng

Bác sỹ có tay nghề cao sẽ xác định được vị trí nào nhổ răng sẽ không bị biến chứng nhiều, đặc biệt không để cho khách hàng phải lo lắng nhổ răng hàm có bị móm không.

Ngoài ra, bằng kinh nghiệm và thâm niên trong nghề các bác sỹ sẽ biết được nên nhổ răng như thế nào để ít đau nhất, lấy được hết chân răng, không bị hóp má.

Tại Nha Khoa, các bác sỹ đều được đào tạo chuyên sâu về tay nghề, kiến thức nên nắm rõ được cách thức thực hiện nhổ răng khoa học nhất.

Nhổ răng hàm có bị móm hay biến chứng nào bất thường? 2Nên lựa chọn bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm để thực hiện nhổ răng

* Kỹ thuật nhổ răng hiện đại, chính xác và an toàn

Với kỹ thuật nhổ răng truyền thống, không những vấn đề nhổ răng hàm có bị móm không khiến nhiều người lo ngại mà còn có thể gia tăng thêm 1 số biến chứng sau khi nhổ răng khó có thể lường trước được.

Hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, có tần số dao động từ 28 – 32Hz sẽ giúp làm đứt dây chằng nha chu dưới nướu răng cần nhổ, làm lỏng lẻo các mô và cơ quanh răng giúp bác sỹ nhổ răng dễ dàng và hạn chế tối đa biến chứng.

* Sau khi nhổ răng nên có phương án trồng răng lại sớm

Nếu răng của bạn bị sâu hoặc bị gãy không thể bảo tồn được thì phải nhổ, còn không thì nên giữ lại răng sinh lý sẽ là giải pháp tốt nhất.

Nếu bắt buộc phải nhổ thì nên trồng răng lại sớm nhất có thể để không gây ra tình trạng nhổ răng hàm có bị móm.

* Duy trì tái khám định kỳ 6 tháng/ lần

Nhổ răng hàm có bị móm hay biến chứng nào bất thường? 3Tái khám định kỳ là cách làm “khôn ngoan” nhất với sức khỏe răng miệng

Việc tái khám định kỳ sau khi nhổ để bác sỹ kiểm tra sau khi nhổ răng có gặp phải biến chứng gì ở hốc răng mất chân răng hay không.

Tại Nha Khoa, các bác sỹ luôn quan tâm tới vấn đề chữa trị cho bệnh nhân, nhưng bên cạnh đó, việc duy trì hiệu quả cũng như theo dõi tình trạng của bệnh nhân sau khi điều trị cũng được thực hiện rất chuyên nghiệp. Mỗi bệnh nhân khi được chỉ định nhổ răng đều được đảm bảo không xảy ra tình trạng bị hóp má, bị móm do kỹ thuật.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp liên quan tới nhổ răng hàm có bị móm không, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN