Nhổ răng hàm có đau không? Làm sao giảm thiếu đau đớn

02-01-2019|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi một vấn đề là nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? Do bị sâu nặng nên răng hàm số 7 của tôi dường như không thể giữ lại được nữa, vài ngày tới tôi sẽ đi nhổ để đỡ đau và ăn uống được dễ dàng hơn. Mặc dù vậy tôi lại rất sợ sẽ bị đau và ảnh hưởng đến công việc thưa bác sỹ! (Nguyễn Lan Hương – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? 1

Nhổ răng hàm có đau không và liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

1. Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì?

Nhổ răng nói chung và nhổ răng hàm nói riêng là chỉ định cuối cùng trong khi điều trị răng bị bệnh lý. Chỉ khi nào xác định chắc chắn răng không thể bảo tồn thì mới có thể nhổ bỏ bởi sau khi nhổ bệnh nhân sẽ phải trồng lại răng giả, điều này sẽ tốn kém mà răng giả cũng không thể nào tốt như răng thật. Lúc này, thắc mắc của nhiều người sẽ là nhổ răng hàm có đau không và liệu có ảnh hưởng gì không.

Hiện nay, do sự phát triển ngày càng hiện đại của nha khoa mà nhổ răng đau mấy ngày không còn như trước kia, bệnh nhân thoải mái hơn rất nhiều khi thực hiện và cả khi kết thúc nhổ răng. Đó là bởi những lí do sau đây:

* Thuốc tê:

Sử dụng thuốc tê trong nhổ răng hiện nay là điều không hề hiếm gặp, thuốc tê có tác dụng hạn chế các cơn đau nhức, giúp bác sỹ nhổ răng tiện hơn mà bệnh nhân cũng thoải mái hơn. Thuốc tê có tác dụng trong 2 giờ, bao gồm cả dạng tiêm, xịt lẫn dạng gel bôi. Sau khi nhổ răng xong và thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi khó chịu nhưng cơn đau này có thể chịu đựng được, chúng không quá khó chịu.

Ngoài ra, bạn có thể an tâm và không cần lo lắng về nhổ răng hàm xong có đau không, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng của bạn để kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh điều trị tại nhà, chỉ cần uống 1 viên là bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường trong thời gian chờ lành thương.

Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? 2

Thuốc tê giúp bệnh nhân giảm được nỗi sợ hãi và đau đớn khi nhổ răng

* Kỹ thuật nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm:

Đây thực sự là một bước tiến mới trong nha khoa, hạn chế thấp nhất các rủi ro xảy ra do nhổ răng không đảm bảo an toàn. Máy siêu âm giúp bác sỹ nhổ răng nhanh hơn mà không cần phải xâm lấn quá nhiều đến các mô mềm và xương hàm, thời gian lành vết thương cũng rất nhanh chóng, xóa bỏ nỗi lo nhổ răng hàm đau mấy ngày.

Nhổ răng hàm cũng không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay các dây thần kinh, mọi chức năng khác của hàm mặt cũng sẽ hoạt động bình thường với điều kiện bác sỹ nhổ răng đúng kỹ thuật.

Nhổ răng hàm không đau vì chính những lý do trên đây, tuy nhiên, tình trạng của bạn Hương vẫn chưa thể xác định được có nên nhổ răng hay không hay vẫn còn có thể bảo tồn, để quyết định vấn đề này, cần có sự thăm khám của bác sỹ chuyên khoa.

2. Nhổ răng hàm tại đâu để không đau và đảm bảo an toàn?

Những thông tin trên đây đã cho bạn biết rõ nhổ răng hàm có đau không bị chi phối bởi những yếu tố nào, do đó, địa chỉ bạn chọn để nhổ răng cũng cần đáp ứng đủ các yếu tố đó thì bạn sẽ không bị đau. Lựa chọn Nha Khoa sẽ là quyết định đúng đắn của bạn bởi số bệnh nhân đến đây nhổ răng rất đông và ngày càng tăng lên.

Bác sỹ nhổ răng có kiến thức chuyên môn, có tay nghề, được trang bị đầy đủ những dụng cụ, đồ bảo hộ cần thiết khi nhổ răng cho bệnh nhân, tránh tình trạng nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng hàm có đau không và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe? 3

Dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại làm cho thời gian nhổ răng nhanh chóng, thao tác cũng nhanh hơn nhờ việc các bước sóng siêu âm làm đứt dây chằng một cách dễ dàng, làm cho các yếu tố giữ cho răng vững chắc bị lỏng lẻo.

>>>> Tham khảo quy trình nhổ răng hàm không đau tại Nha Khoa Kim >>> Click here

Để biết thêm và chi tiết hơn về nhổ răng hàm có đau không, bạn đăng ký theo form có sẵn dưới đây của Nha Khoa hoặc gọi đến hotline 24/7 là 1900 6899/ Foreigners: +84 287 308 6899 nhé!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn