Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu răng nữa

27-11-2018|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu răng nữa ạ? Em thấy mấy bạn cùng lớp đi nhổ răng khôn về vẫn chưa ăn được gì, phải khâu và bị sưng to lắm. Em cũng đang muốn đi nhổ răng khôn mà không biết sau bao lâu thì mới ăn uống bình thường được ạ. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Bùi Vân Giang – Cần Thơ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Vân Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu răng nữa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là vị trí răng ở trong cùng cung hàm, có diễn biến mọc răng khá phức tạp, thường được chỉ định nhổ bỏ để không ảnh hưởng tới các răng kế cận. Chỉ định nhổ răng khâu hay không khâu sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định để đảm bảo vết thương mau lành nhất.

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu răng nữa 1

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu, ăn uống bình thường trở lại?

Vậy nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị chảy máu răng nữa?

Chảy máu sau khi nhổ răng là điều hết sức bình thường, dù nhổ răng ở vị trí nào cũng có thể bị chảy máu. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng bác sỹ sẽ dùng các biện pháp để cầm máu cho bạn như cắn gạc bông gòn trong 30 phút. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy nhiều và không thể cầm máu được thì đây là biến chứng nguy hiểm sau khi nhổ răng.

Thông thường nhổ răng khôn xong bạn sẽ không thể ăn uống bình thường được trong 1 – 2 tuần đầu tiên, bởi vết thương vẫn chưa lành thương hẳn, nếu tác dụng lực nhai cắn ngay lên vị trí xương ổ răng có thể khiến cục máu đông bị vỡ và chảy máu nhiều, cản trở quá trình lành thương. Do vậy, băn khoăn nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, bạn cần chờ khoảng sau 3 tuần nhổ răng.

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu răng nữa 2

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường? 1 – 2 tuần đầu bạn có thể ăn cháo và súp mềm

Có những trường hợp nhổ răng khôn không cần khâu vết thương, có thể tự lành sau 2 – 3 tuần, nhưng có những trường hợp phải tách nướu nhiều để gắp hết chân răng khôn ra khỏi xương ổ răng thì cần được khâu lại bằng chỉ khâu chuyên dụng để cầm máu nhanh, tránh thức ăn rơi vào hố răng gây đau nhức và viêm nhiễm.

Xem thêm: Nhổ Răng Sữa Cho Trẻ Em – Kỹ Thuật Nhẹ Nhàng Và Không Gây Đau Đớn

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết chảy máu, không còn bị sưng là băn khoăn của nhiều bệnh nhân, bởi phía dưới chân răng có rất nhiều vi mạch máu nhỏ, khi các tổ chức quanh răng bị phá vỡ các liên kết sẽ khiến mạch máu bị đứt ra, gây chảy máu. Do vậy, để cầm máu nhanh nhất, sau khi nhổ răng xong, bạn cần cắn chặt gạc bông gòn, tuyệt đối không ngậm nước muối vì sẽ làm loãng máu, khó khăn trong việc đông máu.

Trong 1 – 2 tuần đầu tiên, bạn có thể ăn những loại cháo, súp dạng lỏng, không nên ăn những thức ăn giòn, cứng, dai và có nhiều mảnh vụn như bánh quy để tránh va chạm tới vùng răng mới nhổ.

Tuân thủ tuyệt đối những chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ, tình trạng lành thương sẽ diễn ra nhanh, bạn không còn băn khoăn nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bị đau và chảy máu.

Nhổ răng khôn bao lâu thì ăn uống bình thường, không bi chảy máu răng nữa 3

Nhổ răng khôn đau tại Nha Khoa giúp thời gian lành thương nhanh chóng

Để được nhổ răng an toàn, không để lại biến chứng, bạn có thể chọn kỹ thuật nhổ răng không đau tại Nha Khoa. Thiết bị siêu âm với các bước sóng phù hợp có thể làm lỏng lẻo các tổ chức dây chằng nha chu bên dưới nướu răng thuận tiện cho việc nạy, bẩy chân răng ra khỏi xương ổ răng.

Thao tác được các bác sỹ thực hiện nhanh chóng, an toàn, không đau nhức, hạn chế được tối đa những biến chứng sau nhổ răng khôn.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về thời gian nhổ răng khôn bao lâu thì lành, ăn uống bình thường, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại nha khoa Kim theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể, hoặc: Foreigners: +84 287 308 6899 

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn