Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu, cách cầm máu như thế nào?

27-11-2018|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Nhổ răng khôn bị chảy máu khiến bệnh nhân lo lắng, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý sau khi nhổ răng. Vậy làm sao khi tình trạng chảy máu răng sau khi nhổ răng kéo dài? Cần lưu ý những điều gì để lành thương nhanh sau khi nhổ?

1. Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu?

Thực tế, khi nhổ bất cứ 1 chiếc răng ở vị trí răng nào cũng đều có thể xảy ra hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng. Thời gian chảy máu sẽ diễn ra trong trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Riêng với trường hợp nhổ răng khôn bị chảy máu bệnh nhân cần phải lưu ý hơn, vì vị trí răng này khi được chỉ định nhổ có thể kéo dài thời gian bị chảy máu răng hơn.

Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu, cách cầm máu như thế nào? 1

Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu thì cầm máu

Răng khôn thường là mọc lệch, không ngay thẳng trên cung hàm nên khi nhổ răng số 8 đòi hỏi phải có kỹ thuật cao để lấy hết được chân răng trong xương hàm.

Có 1 số trường hợp bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn bị chảy máu kéo dài từ 1 – 2 ngày, điều này rất nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng, cũng như sức khỏe tổng quan của cơ thể.

Sau khi nhổ răng khôn, bác sỹ có thể chỉ định khâu hoặc không khâu để lành thương nhanh, tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Cắn bông gòn trong 30 phút để máu tại vị trí lỗ răng nhổ được đông lại, không bị chảy máu nữa.

Xem chi tiết>>>> Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả?

2. Nhổ răng khôn bị chảy máu phải làm gì để cầm màu, những lưu ý cần biết

Thời gian đầu sau khi nhổ răng, bệnh nhân chú ý không để các vật nhọn, sắc va vào vị trí ổ răng sau khi nhổ, sẽ khiến tình trạng nhổ răng khôn bị chảy máu nghiêm trọng hơn.

Tốt nhất, ngay sau khi nhổ răng khôn xong phải cắn chặt bông gòn trong 30 phút để cầm máu.

Sau 6 giờ đầu sau khi nhổ răng, không súc miệng với nước muối, không uống nước quá nóng, không đẩy lưỡi vào vị trí răng mới nhổ.

Nếu sau 2 giờ mà vẫn thấy máu chảy nhiều, bạn cần liên hệ ngay với các bác sỹ để được can thiệp kịp thời, tránh tình trạng viêm nhiễm răng miệng.

Nhổ răng khôn bị chảy máu quá lâu có thể do kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ không tốt, xâm nhập quá sâu vào vị trí xương ổ răng, nướu hoặc do dụng cụ chưa được sát trùng sạch sẽ,… Do đó, việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, không đau, ít chảy máu có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe răng miệng của bạn.

Xem thêm: Có Nên Nhổ Răng Hàm Số 7 Không, Có Đau Không ?

Nha Khoa – Địa chỉ đã và đang áp dụng rất thành công công nghệ nhổ răng khôn không đau với máy siêu âm Piezotome.

Nhổ răng khôn bị chảy máu bao lâu, cách cầm máu như thế nào? 2

Công nghệ nhổ răng không đau giúp bảo vệ nướu tối đa, ít chảy máu

Đầu máy nhỏ có gắn thiết bị camera, được điều chỉnh các bước sóng phù hợp, có thể làm lỏng lẻo các dây chằng nha chu bên dưới chân răng, tạo điều kiện thuận lợi trong nạy bẩy chân răng ra khỏi xương ổ răng mà không gây đau nhức hay chảy máu nhiều.

Toàn bộ thao tác được thực hiện nhẹ nhàng, hạn chế tối đa tình trạng nhổ răng khôn bị chảy máu, đau nhức sau khi nhổ.

Thời gian thực hiện cho toàn bộ ca nhổ răng chỉ khoảng 15 – 20 phút, hoàn toàn không tác động sâu tới xương ổ răng và nướu.

Sau mỗi ca nhổ răng, các bác sỹ luôn hướng dẫn bệnh nhân cách giảm đau, cầm máu tại nhà, lưu ý những tình huống có thể xảy ra sau khi nhổ răng để bệnh nhân chủ động xử lý.

Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về nhổ răng khôn bị chảy máu, vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại  nha khoa Kim theo số 1900 6899 để được giải đáp, hoặc: Foreigners: +84 287 308 6899

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn