Có nên nhổ răng khôn bị sâu không-【Chuyên gia Nước Ngoài Giải Đáp】

21-03-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: , |0 Comments

Răng khôn – dù bị sâu hay không bị sâu thì trước sau gì cũng sẽ gây những biến chứng không lường tới sức khỏe răng miệng. Bởi vậy, khi răng số 8 bị sâu thì việc nhổ răng khôn bị sâu là cần thiết để tránh những biến chứng về sau.

1. Có nên nhổ răng khôn bị sâu hay không?

Với các răng trên cung hàm, khi bị bệnh lý, lời khuyên đưa ra đó là điều trị tận gốc bệnh lý để bảo tồn răng trên cung hàm, tránh việc phải nhổ bỏ răng vĩnh viễn. Chỉ định này đúng cho tất cả các răng trên cung hàm ngoại trừ răng khôn, đặc biệt là nhổ răng khôn bị sâu.

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không, nhổ răng này có nguy hiểm không?

Có nên nhổ răng khôn bị sâu không, nhổ răng này có nguy hiểm không?

Răng khôn là chiếc răng “khó tính” và nhiều nguy cơ nhất của hệ răng trưởng thành. Răng gây cho chúng ta không ít khó chịu ngay khi bắt đầu nhúc nhích đội nướu trồi lên. Những cơn đau “thấu trời”, mất ăn mất ngủ, sưng phồng bên má dường như chưa đủ để răng khôn khẳng định sự đặc biệt của mình. Nó còn có thể mọc xiêu vẹo, lệch lạc, lợi trùm hoặc mọc ngầm, hoặc đâm ngang sang chiếc răng số 7 làm hỏng chân răng số 7 không thương tiếc.

Chỉ riêng những nguy cơ biến chứng này cũng để kết luận nên đình chỉ răng khôn ngay khi răng mới nhú lên. Bởi việc duy trì răng này trong những năm tiếp theo gần như không có ý nghĩa gì đối với bộ nhá trưởng thành. Đó là lý do mà khi nhổ răng khôn bị sâu, chúng ta nên nghĩ đến việc nhổ răng càng sớm càng tốt. Răng khôn vốn đã mọc ở thế khó, lại thêm vấn đề bệnh lý chắc hẳn sẽ đem đến cho khổ chủ không ít những phiền toái.

Trong trường hợp bạn sợ nhổ răng mà vẫn muốn duy trì răng khôn thì không thể không điều trị bệnh lý sâu răng triệt để và áp dụng các biện pháp chỉnh cho răng này ngay ngắn trên cung hàm nếu có sai lệch trước đó. Hơn thế, khi chăm sóc răng miệng cần đặc biệt chú ý đến răng khôn, làm sạch kỹ và quan sát răng thường xuyên để phát hiện kịp thời các vấn đề bệnh lý. Tuy nhiên, quyết định này cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng, nếu răng khôn đã bị sâu.

Nhổ răng khôn bị sâu có an toàn không phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng được áp dụng

Nhổ răng khôn bị sâu có an toàn không phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng được áp dụng

2. Nhổ răng khôn bị sâu có nguy hiểm không?

Răng khôn nằm sâu trong cùng của cung răng, có thể có thế răng lệch lạc. Do đó, nhổ răng khôn bị sâu được xác định là ca nhổ răng khôn. Sự phức tạp khi nhổ răng số 8 bị sâu sẽ gia tăng khi răng mọc ngầm, mọc lệch, lợi trùm và bị bệnh lý nghiêm trọng. Vì thế, hầu hết các ca nhổ răng khôn được gọi là phẫu thuật nhổ răng khôn.

Tuy nhổ răng khôn bị sâu tương đối phức tạp nhưng không có nghĩa là không thể đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng. Thực tế nhổ răng khôn tại Nha Khoa cho thấy, khi ca phẫu thuật nhổ răng được thực hiện với kỹ thuật và các bước bài bản, có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại, gây tê, gây mê đảm bảo cùng tay nghề của bác sỹ giỏi, bất cứ ca nhổ răng nào dù phức tạp cũng đều đảm bảo an toàn tối đa.

Hơn thế, bệnh nhân còn được giảm đau tối đa sau khi nhổ, cầm máu nhanh và liền thương sớm do không cắt rạch rộng mà nhổ răng không đau bằng biện pháp siêu âm tân tiến, nhẹ nhàng bóc tác tổ chức quanh răng và làm lung lay răng khôn nhanh chóng.

3. Quy trình nhổ răng khôn bị sâu an toàn theo tiêu chuẩn y khoa

Quy trình nhổ răng khôn bị sâu đạt tiêu chuẩn Quốc tế của bạn bạn sẽ trải qua các bước cơ bản dưới đây:

Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng khôn bị sâu để có kế hoạch nhổ răng an toàn

Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng khôn bị sâu để có kế hoạch nhổ răng an toàn

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

* Bước 2: Gây tê/ gây mê

* Bước 3: Nhổ răng khôn

* Bước 4: Khâu đóng nướu kết thúc phẫu thuật

Hiện nay, Nha Khoa đang áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn không đau, không biến chứng bằng máy nhổ răng siêu âu Piezotome công nghệ mới. Thay vì sử dụng dụng cụ để rạch, cạy tách nướu như phương pháp nhổ răng truyền thống, với cách nhổ răng bằng máy siêu âm, bác sỹ sẽ đưa đầu dụng cụ siêu âm đi vòng quanh răng cần nhổ, dưới tác dụng của bước sóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết neo giữ răng, khiến răng lỏng lẻo và dễ dàng gắp bỏ mà không gây tổn thương tới nướu.

Sau nhổ răng, bạn sẽ liền thương khá nhanh, nướu liền đẹp, hồng hào, hết đau nhanh chóng nên có thể yên tâm.

Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề nhổ răng khôn bị sâu, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được giải đáp cụ thể

Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn