Nhổ răng khôn bị sưng mặt và cách chăm sóc để giảm sưng nề hiệu quả.

18-07-2016|Categories: Lưu Ý - Chăm Sóc Khi Nhổ Răng|Tags: |0 Comments

Nhổ răng khôn bị sưng mặt là hiện tượng rất phổ biến đối với nhiều trường hợp. Cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Chúng tôi sẽ mách bạn các cách chăm sóc răng để giảm đau và giảm sưng nề hiệu quả nhất.

1. Nhổ răng khôn bị sưng mặt có nguy hiểm không?

Hiện tượng nhổ răng khôn bị sưng mặt rất phổ biến, thường xảy ra vào ngày thứ 2 sau khi nhổ răng. Thời  gian sưng có thể kéo dài từ 2-3 ngày tùy từng người.

Nếu sau 2-3 ngày mà tình trạng sưng đã giảm đi, bệnh nhân không còn đau nhức nhiều thì không có gì nguy hiểm và đáng lo ngại.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt và cách chăm sóc để giảm sưng nề hiệu quả. 1Nhổ răng khôn bị sưng mặt có phải hiện tượng nguy hiểm?

Nếu nhổ răng khôn bị sưng mặt từ 4 ngày trở lên, cơn đau không suy giảm mà ngày càng tăng lên thì rất nguy hiểm. Rất có thể bạn sẽ bị viêm ổ răng hoặc nhiễm trùng sau nhổ răng trong trường hợp này, do đó cần nhanh chóng đến gặp bác sỹ để tránh xảy ra các biến chứng khác. Không nên tự ý mua thuốc hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian một cách tùy tiện vì có thể gây ra những hậu quả khôn lường, tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

2. Cách chăm sóc khi nhổ răng khôn bị sưng mặt

Nhổ răng khôn bị sưng mặt cần được chăm sóc cẩn thận để khắc phục, ngăn không cho bệnh trở nên nặng thêm. Thời gian nhổ răng khôn sưng mấy ngày cũng phục thuộc rất nhiều vào việc chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống của bạn. Một số cách bạn cần lưu ý như sau:

– Cắn chặt bông gạc để cầm máu sau khi nhổ răng trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn một chút, chỉ nên dùng 1 lần, không cần thay bông lần 2 để tránh máu chảy nhiều hơn. Ngày đầu tiên sau nhổ răng thì nên chườm lạnh, các ngày sau thì nên chườm nóng nhé.

– Chườm nóng hoặc lạnh khi nhổ răng khôn bị sưng mặt sẽ có hiệu quả giảm đau rất nhiều. Bạn cứ chườm liên tục như vậy là vết thương sẽ đỡ đau và nhanh hết sưng hơn đấy.

– Không chép miệng hoặc dùng lực hút trong miệng để thử vết thương còn chảy máu hay không vì khi đó máu sẽ chảy nhiều hơn bình thường. Không nên dùng tăm, tay hay các vật nhọn để chạm vào vết thương.

– Trong vòng 6 giờ, không được súc miệng bằng nước và trong vòng 3 ngày không súc miệng bằng nước muối.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt và cách chăm sóc để giảm sưng nề hiệu quả. 2Lưu ý trong vòng 3 ngày sau khi nhổ răng khôn không nên súc miệng bằng nước muối

– Ăn uống hợp lý phòng tránh nhổ răng khôn bị sưng mặt: Bạn có thể ăn các thức ăn mềm như cháo, súp và uống sữa để không tác động lên vết thương. Nên bổ sung một số loại nước trái cây để tăng cường vitamin cho cơ thể, giúp quá trình lành thương nhanh hơn. Không nên ăn đồ ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh, không hút thuốc, uống rượu bia.

– Tránh vận động quá nặng và quá nhiều sau nhổ răng hoặc khi nhổ răng khôn bị sưng để ngăn chặn máu chảy ra nhiều, vết thương sẽ khó lành và sưng lâu hơn.

3. Nhổ răng khôn bị sưng mặt làm gì để không đau, không sưng viêm

Nhiều người thường than nhổ răng khôn bị sưng mặt đau lắm, thường hay bị sưng nữa và vấn đề họ quan tâm nhất là có cách nào để không xảy ra tình trạng này không?

Biện pháp tốt nhất là bạn cần nhổ răng tại một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ giỏi và kỹ thuật nhổ răng không đau hiện đại, Nha Khoa là nơi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt với các Bác sỹ tại Nha Khoa tốt nghiệp trường đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, có chuyên môn giỏi, tay nghề vững, có thể lường trước và ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn bị sưng mặt và cách chăm sóc để giảm sưng nề hiệu quả. 3Máy siêu âm Piezotome giúp nhổ răng không đau, không xâm lấn nhiều nên hạn chế xảy ra sưng nể

Hiện nay, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được áp dụng vào điều trị cho bệnh nhân với khả năng nhổ răng nhẹ nhàng, nhanh chóng, không cắt rạch nướu nhiều, không xâm lấn nhiều đến xương hàm và đến các răng xung quanh. Chính vì những lý do này mà hiện tượng sưng viêm sau nhổ răng thường rất ít xảy ra.

Nếu bạn có thắc mắc về nhổ răng khôn bị sưng mặt bao lâu hoặc về các vấn đề nhổ răng khác, có thể gọi đến tổng đài 1900 6899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp. Chúc bạn điều trị thành công!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Nhổ răng khôn bị sưng mặt và cách chăm sóc để giảm sưng nề hiệu quả.
5 (100%) 2 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN