Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng?

12-02-2019|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp em nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nếu có ngăn ngừa như thế nào? Em đang mọc răng khôn hàm dưới và thường xuyên bị đau nhức khó chịu, thậm chí có hôm còn không ăn được gì, em định nhổ bỏ chiếc răng này nhưng không biết liệu có ảnh hưởng gì không thưa bác sĩ! (Đỗ Thị Quỳnh Chi – Hưng Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Quỳnh Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nếu có ngăn ngừa như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nếu có ngăn ngừa như thế nào? 1Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

1. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe và thần kinh?

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng trong khi điều trị, chỉ khi không thể bảo tồn được nữa thì mới nên nhổ bỏ. Trong trường hợp nhổ răng khôn, đây là chiếc răng gây nên nhiều phiền toái, nếu răng không mọc thẳng, đúng thế thì nên nhổ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nhổ răng khôn không đúng cách, người bệnh sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và thần kinh. Cụ thể:

− Nhổ răng sai kỹ thuật có thể gây chảy máu kéo dài

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu việc nhổ răng không được tiến hành đúng kỹ thuật. Tình trạng chảy máu kéo dài xảy ra có thể do vết rách nhổ răng lớn hoặc do trước khi nhổ răng, bác sĩ không tiến hành các bước xét nghiệm cần thiết, dẫn đến bỏ qua các bệnh lý khác trong cơ thể, điển hình là các bệnh về máu. Do đó, nếu chảy máu kéo dài sau nhổ răng hơn 1 tuần, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý.

− Nhổ răng khôn sai cách gây nhiễm trùng

Nhiễm trùng sau khi nhổ răng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể gây tử vong cho người bệnh. Đây chính là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của việc nhổ răng khôn không an toàn gây ra. Khi bị nhiễm trùng, bệnh nhân có biểu hiện sưng và đau nhức kéo dài không thuyên giảm. Nếu để lâu dài, sẽ rất nguy hại.

− Nhổ răng khôn có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh

Răng khôn mọc tại vị trí khá nhạy cảm là nơi tập trung nhiều dây thần kinh. Nếu không thăm khám kỹ trước khi nhổ răng để xác định chính xác vị trí các dây thần kinh cần tránh thì sau khi nhổ răng, bệnh nhân có thể gặp các vấn đề nguy hiểm về mắt, về mặt và các thần kinh khác.

Tuy nhiên, các ảnh hưởng về sức khỏe và thần kinh như phân tích ở trên chỉ xảy ra khi bạn nhổ răng khôn sai cách, không tuân thủ quy trình kỹ thuật nhổ răng. Trên thực tế, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

* Nhổ răng khôn có hại không phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sỹ:

Răng khôn là răng khó nhổ nhất do mọc sâu trong cùng, thế mọc răng nguy hiểm nên gây khó khăn cho thao tác nhổ răng của bác sĩ. Nếu bác sĩ giỏi, tay nghề vững sẽ giúp bạn nhổ răng đúng kỹ thuật nhất, không làm xâm lấn đến các răng hay các mô mềm xung quanh nên không ảnh hưởng gì.

Đối với dây thần kinh cũng vậy, bác sĩ cần thăm khám cẩn thận xem răng có thể nhổ không, nếu nhổ có ảnh hưởng đến thần kinh hay các răng xung quanh không, và nếu có thì cần có biện pháp thích hợp để giải quyết.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nếu có ngăn ngừa như thế nào? 2Nha Khoa – Địa chỉ nhổ răng an toàn, không biến chứng

* Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào tình trạng răng khôn và sức khỏe bệnh nhân:

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh như bệnh tim mạch, bệnh mãn tính thì tốt nhất không nên nhổ răng vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, một số trường hợp còn ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

* Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn nhổ răng:

Nếu gặp phải trung tâm nha khoa kém chất lượng thì các nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe xảy ra rất cao, có thể sẽ bị nhiễm trùng, biến chứng xảy ra, nhổ sót chân răng…Chỉ khi gặp nha khoa uy tín, chất lượng thì những rủi ro này mới có thể đẩy lùi.

=> Bạn Quỳnh Chi thân mến, trường hợp của bạn răng khôn hàm dưới đang mọc và gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe nên chứng tỏ răng mọc không đúng thế, có thể là mọc lệch hoặc đâm xiên. Để biết chính xác có nên nhổ răng không, liệu nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có làm hại sức khỏe không thì bạn cần đến bác sĩ để thăm khám và kết luận chính xác nhất.

2. Làm thế nào để ngăn ngừa việc nhổ răng khôn gây ảnh hưởng?

Đối với tình trạng của bệnh nhân, rất khó để can thiệp, do đó, để ngăn ngừa việc nhổ răng khôn gây ảnh hưởng, tốt nhất là nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề vững để nhổ răng. Bạn có thể đến Nha Khoa để trải nghiệm kỹ thuật nhổ răng hiện đại của chúng tôi với độ an toàn và hiệu quả cao nhất.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh với trình độ cao, am hiểu sâu rộng cùng kinh nghiệm nhiều năm sẽ nhổ răng sẽ thăm khám, chẩn đoán và nhổ răng cho bạn một cách chính xác nhất, đúng quy trình và đảm bảo vôi trùng khép kín nên nhiêm trùng không thể xảy ra.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị đều được đầu tư đầy đủ, hiện đại nhất.

>>>> Tham khảo: Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nếu có ngăn ngừa như thế nào? 3Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tại Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại nhất hiện nay

Đặc biệt, hiện nay Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng không đau hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay máy siêu âm  với ưu điểm là không đau, ít chảy máu, nhẹ nhàng, không xâm lấn nhiều, thời gian liền thương nhanh chóng và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay thần kinh. Tiêu chí an toàn là điều đầu tiên mà chúng tôi hứa sẽ đảm bảo cho bạn.

Mọi thắc mắc của bạn liên quan đến nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không hoặc về các vấn đề nha khoa khác, có thể liên hệ đến hệ thống tổng đài 1900 6899/ Foreigners: +84 287 308 6899 để được giải đáp.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Để lại bình luận của bạn