Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng?

18-07-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng gì không? Hàm trên của tôi có một chiếc răng khôn đang mọc, nhiều hôm tôi bị sốt và trong người rất khó chịu. Tôi muốn đi nhổ răng đó nhưng lại sợ sẽ nguy hiểm và để lại biến chứng. Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp tôi! Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thu Thủy – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn hàm nói chung và nhổ răng khôn hàm trên nói riêng là chỉ định của bác sỹ khi quá trình chiếc răng này mọc gây đau nhức, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, khiến sức khỏe bệnh nhân suy sút. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên nhổ hay không vì sợ các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng? 1Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng?

1. Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không? Với kỹ thuật nhổ răng truyền thống bằng nạy, kìm và bẩy thì nhổ răng khôn có thể nguy hiểm do bác sỹ không kiểm soát được lực tác động khi nhổ răng.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nha khoa hiện đại, nhổ răng khôn hàm trên không còn nguy hiểm như nhiều người vẫn tưởng. Mặc dù vậy, nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

* Bác sỹ:

Bác sỹ nhổ răng là người có trình độ giỏi, tay nghề vững sẽ nhổ răng không đau đúng kỹ thuật, kiểm soát và lường trước được các nguy hiểm, biến chứng có thể xảy ra. Khi thăm khám cho bệnh nhân, phải có trình độ thì bác sỹ mới xác định được tình trạng răng của bệnh nhân như thế nào, nếu nhổ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thần kinh hay không. Nếu bác sỹ không đủ trình độ chuyên môn thì sẽ gây nguy hiểm đến bệnh nhân.

* Kỹ thuật nhổ răng hiện nay:

Nhổ răng bằng kỹ thuật truyền thống với các dụng cụ cầm tay sẽ nguy hiểm hơn so với nhổ răng bằng kỹ thuật hiện đại. Phổ biến nhất hiện nay là nhổ răng bằng máy siêu âm, sử dụng đầu rung của máy này tạo ra các bước sóng siêu âm, làm đứt dây chằng quanh răng làm cho răng lung lay dần.

Điều này sẽ tạo thuận lợi cho bác sỹ về sau chỉ cần dùng kìm và lấy chiếc răng ra nhẹ nhàng, không làm bệnh nhân phải hoảng sợ như việc nhổ răng sống thông thường.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng? 2Kỹ thuật nhổ răng hiện đại và an toàn giúp ca nhổ răng của bệnh nhân đạt hiệu quả tốt

=> Trường hợp này, răng khôn hàm trên của Thủy đang mọc và gây đau nhức, thậm chí là sốt nên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Do đó, không nên kéo dài tình trạng này mà cần đến gặp trực tiếp bác sỹ để được thăm khám và chỉ định nhổ răng theo hình thức như thế nào.

Vì răng khôn mọc như thế này để càng lâu sẽ càng nặng hơn và có thể gây ra nhiễm trùng răng.

Thực chất nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm nhưng nếu bạn khéo léo và lựa chọn kỹ lưỡng được địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy để nhổ răng thì các biến chứng hay sự nguy hiểm sẽ được giảm tối đa.

2. Nên nhổ răng khôn hàm trên ở đâu để đảm bảo an toàn?

Vấn đề nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không không phải nỗi lo của 1 vài người mà hầu hết tất cả mọi người đều băn khoăn. Để được nhổ răng khôn an toàn, bạn có thể sử dụng dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa.

Các bác sỹ tại Nha Khoa có tay nghề vững vàng, kinh nghiệm nhổ răng thành công không đau từ đối tượng là trẻ em tới người lớn tuổi, từ những ca nhổ răng mọc thế nguy hiểm như răng khôn mọc lệch, mọc kẹt, hay răng khôn mọc ngang trong cung hàm,…đều là những ca thực hiện khó và phức tạp, nhưng với trình độ và tay nghề của mình, các bác sỹ đã chữa trị thành công cho tất cả những trường hợp trên, đặc biệt có những ca phải phẫu thuật để lấy răng khôn.

Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm cho bệnh nhân với những ưu điểm nổi trội như: không đau, không biến chứng, không xâm lấn, cắt rạch quá nhiều nên thời gian liền thương nhanh chóng, có thể nhổ răng cấp tốc trong khoảng 20 – 30 phút và bệnh nhân có thể ra về trong ngày. Vậy nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không  đã không còn là vấn đề của bệnh nhân.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng? 3Với tay nghề vững vàng, bác sỹ sẽ thực hiện nhổ răng khôn cho bệnh nhân, không còn lo lắng nhổ răng không hàm trên có nguy hiểm không nữa

Việc đảm bảo vô trùng được chú trọng để tránh xảy ra nhiễm trùng chéo, phòng vô trùng Trung tâm trang bị máy hấp dụng cụ chỉ thị màu Date, Doublecheck Sterization có khả năng khử trùng hiệu quả cao.

Với thắc mắc của bạn về nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không và nhổ răng thừa có nguy hiểm không, chúng tôi đã thông tin cho bạn những kiến thức tổng quát và đầy đủ nhất, nếu còn thắc mắc bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 6899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không, liệu có để lại biến chứng?
5 (100%) 1 vote

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN