Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không?

24-09-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn giúp tôi là nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không? Do đặc thù công việc tương đối bận nên tôi chưa có thời gian đi nhổ răng, mấy hôm nay tôi rất đau nhức và chẳng ăn được gì, công việc thì không cho phép vắng mặt quá lâu. Bác sỹ có thể giải đáp giúp để tôi sắp xếp thời gian đi được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Mỹ Linh – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mỹ Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không?” của bạn, nha khoa nhổ răng không đau chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn là chỉ định cần thiết trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, nghiêng gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến răng bên cạnh và sức khỏe của người bệnh. Nên thăm khám và nhổ răng sớm để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không? 1Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn thành?

1. Nhổ răng khôn mất bao lâu, có rút ngắn được không?

Nhổ răng khôn mất bao lâu? Với kỹ thuật nhổ răng truyền thống bằng kìm, nạy hay bẩy, thời gian nhổ răng khôn tương đối lâu do cần tác động lực vào răng và xương hàm, thao tác này còn khó thực hiện hơn nữa trong các trường hợp răng mọc ngầm, mọc lệch.

Tuy nhiên, với kỹ thuật nhổ răng hiện đại, nhổ răng khôn trong bao lâu không còn là vấn đề đáng lo ngại bởi thời gian nhổ chỉ mất khoảng 20-30 phút để hoàn tất. Trong một số trường hợp phức tạp, thời gian có thể kéo dài thêm một chút nhưng không đáng kể.

Sở dĩ việc nhổ răng diễn ra nhanh chóng như vậy là nhờ công nghệ nhổ răng hiện đại hiện đại là máy siêu âm. Bác sỹ sẽ sử dụng đầu rung của máy này tạo ra các bước sóng với cường độ vừa phải để làm răng lung lay do không còn các tổ chức xung quanh níu giữ, sau đó việc lấy răng ra tương đối dễ dàng mà không cần tác động quá nhiều lực.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không? 2Tay nghề của bác sỹ và sự phức tạp của thế mọc răng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian thực hiện nhổ răng

Mặc dù vậy, thời gian trên đây chỉ là khoảng thời gian khi tiến hành nhổ răng, trước khi nhổ bạn còn cần thăm khám, chụp X – quang để xem xét vị trí của răng có bất lợi gì không, vệ sinh răng miệng sạch sẽ để không để xảy ra nhiễm trùng.

=> Thời gian nhổ răng khôn còn tùy vào tình trạng răng và công nghệ nhổ răng được áp dụng nên cách tốt nhất để rút ngắn thời gian là thực hiện tại một bệnh viện nha khoa có bác sỹ giỏi và các máy móc hỗ trợ hiện đại.

2. Nên nhổ răng khôn ở đâu?

Địa điểm nhổ răng ở đâu ảnh hưởng rất nhiều đến nhổ răng khôn mất bao lâu  cũng như hiệu quả và sự an toàn của bệnh nhân. Do đó, bạn nên cẩn thận trong sự lựa chọn nàu. Bạn có thể đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được phục vụ tốt nhất, quá trình nhổ răng được đảm bảo.

Các bác sỹ với tay nghề vững, trình độ giỏi sẽ nhổ răng cho bạn đạt kết quả nhanh nhất, tuân thủ các quy định một cách nghiêm ngặt.

Bệnh viện áp dụng nhổ răng khôn bằng máy siêu âm nên vấn đề bạn lo lắng nhổ răng mất bao lâu không phải là vấn đề quan trọng. Máy siêu âm cho phép nhổ răng một cách nhẹ nhàng với thời gian nhanh chóng nhất, không đau,  không xâm lấn quá nhiều đến nướu và các mô xung quanh, không làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không? 3Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa có đầy đủ các điều kiện và cơ sở vật chật để nhổ răng

Việc đảm bảo vô trùng khi nhổ răng cũng được bệnh viện chú trọng, không để xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Mọi thắc mắc về nhổ răng khôn mất bao lâu hoặc về dịch vụ nha khoa khác, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 1900 6899 Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Nhổ răng khôn mất bao lâu thì hoàn tất, có rút ngắn được không?
5 (100%) 2 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN