Cách Nhổ Răng Khôn Mọc Lệch An Toàn-Không Đau-Không Biến Chứng

18-04-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: , |0 Comments

Nhổ răng khôn mọc lệch là chỉ định cần thiết đối với chiếc răng gây ra nhiều phiền phức cho người bệnh. Tuy nhiên, nhổ răng bằng cách nào để nhanh gọn, an toàn,không đau, không biến chứng vẫn là băn khoăn của rất nhiều người. Cách nhổ răng khôn mọc lệch dưới đây sẽ giúp bạn bớt lo lắng khi có chỉ định nhổ răng.

1. Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không phải dựa vào tình trạng răng và sự ảnh hưởng của nó đến các răng khác:

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch không?

– Nếu răng khôn mọc lệch gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống thì nên nhổ bỏ nhằm đảm bảo sức khỏe.

– Khi răng khôn mọc ngầm gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh như gây viêm nhiễm, sâu răng, viêm nướu  thì cũng cần nhổ bỏ. Răng khôn mọc lệch vừa gây đau nhức, ảnh hưởng đến các răng khác và không có chức năng ăn nhai thì tốt nhất là nên nhổ bỏ, các bác sĩ cũng thường khuyên bệnh nhân của mình như vậy.

– Răng khôn mọc lệch làm hủy họa phần xương hàm và các răng xung quanh, đặc biệt là răng hàm số 7 và số 6. Răng khôn mọc lệch sẽ có xu hướng đâm xiên và tác dụng vào xương hàm, chân răng của răng kế cận, khiến cho chân răng yếu đi. Khi răng chèn ép quá lâu trong một thời gian dài sẽ khiến răng số 7 bị gãy hoặc rụng.

– Trong một số trường hợp, răng khôn mọc lệch còn gây viêm nhiễm mắt, mũi và các bệnh lý cơ thể nguy hiểm khác đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng của con người mà bệnh nhân không thể tiên liệu được.

2. Tại sao nhổ răng khôn mọc lệch lại là một kỹ thuật khó?

Răng khôn nằm sâu trong cung hàm nên thao tác nhổ răng này sẽ khó hơn các vị trí khác

Răng khôn nằm sâu trong cung hàm nên thao tác nhổ răng này sẽ khó hơn các vị trí khác

Nhổ răng khôn mọc lệch là một kỹ thuật khó và phức tạp vì những lý do sau đây:

– Răng khôn mọc lệch ở sâu trong cùng của hàm răng nên rất khó khăn cho thao tác của bác sĩ.

– Răng khôn mọc lệch chèn ép, xô đẩy vào răng số 7 làm cho việc chẩn đoán bệnh và nhổ bỏ răng khó khăn, phải cố gắng làm sao không ảnh hưởng đến các răng khác.

Xem chi tiết: Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, cách khắc phục ra sao cho hiệu quả?

3. Cách nhổ răng khôn mọc lệch không đau, nhanh chóng, không biến chứng

Kỹ thuật nha khoa hiện đại sử dụng máy siêu âm để nhổ răng. Đây là phương pháp nhổ răng tiên tiến nhất hiện nay, được nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội sau đây:

* Nhẹ nhàng, không đau:

Trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân bằng thuốc tê chuyên dụng có tác dụng trong vòng hai giờ nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn, việc nhổ răng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi thuốc hết tác dụng, bệnh nhân sẽ được kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để điều trị tại nhà.

Máy nhổ răng siêu âm giúp nhổ răng không đau tại Nha Khoa

Máy nhổ răng siêu âm giúp nhổ răng không đau tại Nha Khoa

* Nhổ răng mọc lệch nhanh chóng, không biến chứng

Thông thường, đối với các răng bình thường, việc nhổ răng chỉ tiến hành trong vòng 15 – 20 phút nhưng nhổ răng khôn nói chung và răng khôn mọc lệch nói riêng phức tạp hơn nên có thể kéo dài hơn, khoảng 20-30 phút. Tuy nhiên, so với cách nhổ răng truyền thống thì thời gian này đã nhanh hơn rất nhiều.

Thao tác nhổ răng chỉ tác động đến các dây chằng xung quanh răng và không xâm lấn đến các mô xung quanh. Dụng cụ dùng để nhổ răng cũng được khử trùng sạch sẽ trước khi nhổ để đảm bảo không có nhiễm trùng, viêm nhiễm và biến chứng xảy ra.

* Liền thương nhanh chóng:

Do nhổ răng không đau không làm tổn thương và xâm lấn quá nhiều đến xung quanh nên việc liền thương diễn ra nhanh hơn, các mô cũng được tái tạo nhanh hơn.

Nhiều người thắc mắc nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Câu trả lời là “có” vì đây kỹ thuật tương đối khó, phức tạp nên chỉ có bác sĩ chuyên khoa giỏi mới có thể thực hiện thành công. Do đó, bạn nên tìm một địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và tránh các biến chứng xảy ra.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa hàng đầu trong nước, có đầy đủ các điều kiện để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Quy trình khử trùng dụng cụ trước khi nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa

Quy trình khử trùng dụng cụ trước khi nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa

Các bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, một số khác có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài nhiều năm. Hệ thống các trang thiết bị phục vụ điều trị được trang bị đầy đủ và tối tân nhất, là những máy móc được nhập khẩu chính hãng ở nước ngoài và được kiểm định chất lượng bởi các chuyên gia quốc tế.

Quy trình nhổ răng khôn được thực hiện khép kín, đảm bảo an toàn, hiệu quả và vô trùng tuyệt đối nên hoàn toàn không có biến chứng xảy ra.

Nếu vẫn còn băn khoăn về nhổ răng khôn mọc lệch hoặc về các vấn đề nha khoa liên quan, bạn có thể gọi điện đến tổng đài 1900 6899 để được giải đáp cụ thể và tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên của Nha Khoa.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn