Nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng?

06-11-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề là nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng ạ? Em đã đi nhổ răng nhưng khi về bác sỹ không kê đơn thuốc gì cả, chỉ dặn khi nào có bất thường thì quay lại khám. Bác sỹ cho em lời khuyên để em ra mua thuốc cho nhanh khỏi được không ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đặng Phương Mai – Cầu Giấy, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu trong nha khoa và thường là chiếc răng khó nhổ nhất. Trong khi nhổ cũng như sau khi nhổ răng, cần chú trọng chăm sóc để vết thương đỡ đau, mau lành và không gây ra biến chứng nguy hiểm. Vậy nhổ răng khôn uống thuốc gì thì tốt nhất?

Nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng? 1Nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng?

1. Nhổ răng khôn uống thuốc gì để lành thương nhanh, không biến chứng?

Nhổ răng khôn uống thuốc gì là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân sau khi nhổ chiếc răng này. Thông thường, răng khôn là răng có thế mọc khá nguy hiểm, phức tạp nên sau khi nhổ răng thường gây đau nhức, bầm tím. Một phần có thể là do bác sỹ nhổ răng không đúng kỹ thuật, gây nên việc xâm lấn, ảnh hưởng đến vết thương.

Thông thường, để giảm đau sau khi nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ được kê thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau. Bên cạnh đó, bệnh nhân được kê cả thuốc kháng sinh để uống từ 5 – 7 ngày nhằm hạn chế sưng viêm, tránh nhiễm trùng nguy hiểm. Hai loại thuốc này là phổ biến nhất đối với các bệnh nhân nhổ răng khôn.

Mặc dù bạn đã rõ nhổ răng khôn uống thuốc gì nhưng không nên tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà, như thế sẽ rất nguy hiểm. Khi thấy đau, sưng viêm bất thường thì bạn nên đến tái khám bác sỹ để được khám, chẩn đoán và dùng thuốc đúng cách nhất, tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm cho bản thân.

Xem thêm: nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền

2. Nhổ răng khôn uống thuốc gì – Nên nhổ răng khôn ở đâu để an toàn, không biến chứng?

Để biết rõ cũng như không cần lo lắng về việc nhổ răng khôn uống thuốc gì, bạn có thể đến Nha Khoa để thực hiện, chất lượng dịch vụ ở đây sẽ làm bạn yên tâm trước, trong và sau khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn uống thuốc gì thì lành thương nhanh, không biến chứng? 2Các bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bệnh nhân biết rõ nhổ răng khôn uống thuốc gì

Bệnh nhân sẽ được thăm khám bởi các bác sỹ có tay nghề, trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm nên việc nhổ răng được đảm bảo an toàn, không để xảy ra biến chứng, các bác sỹ có thể giải quyết được các tình huống phát sinh trong quá trình nhổ răng.

Sau khi nhổ răng, bệnh nhân được dặn dò kĩ lưỡng về việc chăm sóc sau nhổ răng, chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, hẹn lịch tái khám và đặc biệt là các loại thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh được bác sỹ kê đầy đủ cho bạn. Nhờ những loại thuốc này mà bạn có thể kiểm soát được các tình huống khi điều trị tại nhà, không còn lo sợ các cơn đau hay biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sỹ để biết chắc chắn vết nhổ răng có vấn đề gì không, có lành hẳn hay chưa nhé.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc nhổ răng khôn uống thuốc gì hoặc những thông tin trên đây vẫn chưa đủ cho bạn, bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN