Sau khi nhổ răng làm sao cầm máu nếu cứ bị chảy máu liên tục?

06-11-2018|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|0 Comments

Trong một số trường hợp khi nhổ răng xong máu không có dấu hiệu ngừng chảy khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì? Sau khi nhổ răng làm sao cầm máu? Cách hạn chế tình trạng chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng hiệu quả nhất? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc trên một cách cụ thể nhất cho bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máy kéo dài sau nhổ răng

Nhổ răng là một thao tác khá đơn giản nhưng vì quá trình nhổ cần tác động trực tiếp vào nướu nên việc chảy máu là không thể tránh khỏi. Lượng máu chảy thường không nhiều và sẽ ngưng lại sau khi việc nhổ bỏ răng kết thúc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhổ răng xong lại xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài. Nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này có thể là vì:

Do thao tác nhổ răng không tốt, không đúng quy trình kỹ thuật vì tay nghề bác sĩ còn yếu. Tác động quá mạnh làm tổn thương và đứt các mạch máu xung quanh chân răng gây hiện tượng chảy máu liên tục, tình trạng này sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu bị đứt mạch máu chính.

Quá trình nhổ răng bác sĩ bóc tách và xâm lấn quá nhiều đến phần nướu cùng xương ổ răng nên dẫn đến máu chảy nhiều, khó ngừng lại.

Khi đang bị viêm chân răng mà lại tiến hành nhổ răng cũng sẽ khiến lợi rỉ máu khó cầm lại. Vận động nhiều hay tác động mạnh, trực tiếp lên vùng vết thương do nhổ răng để lại làm chảy máu kéo dài.

Nhổ răng trong thời kỳ kinh nguyệt, khi đang mắc các bệnh lý như máu khó đông, tim mạch, tiểu đường sẽ dễ khiến máu chảy hoài không ngừng.

nhổ răng làm sao cầm máu

Sau khi nhổ răng làm sao cầm máu nếu máu chảy liên tục?

Sau khi nhổ răng làm sao cầm máu?

Nhổ răng làm sao cầm máu, khi gặp phải tình trạng chảy máu không ngừng bạn hãy bình tĩnh và áp dụng một số cách cầm máu sau:

Dùng một miếng bông y tế, đặt vào vị trí vết thương, sau đó cắn chặt từ 5 – 10 phút, sẽ ngăn máu chảy hiệu quả.

Ngậm nước muối ấm, loãng trong 3-5 phút, nước muối có khả năng tăng tính sát khuẩn, làm hạn chế hiện tượng rỉ máu chân răng.

Dùng đá lạnh chườm lên bên ngoài vùng má ứng với vị trí răng đã nhổ, việc này sẽ hỗ trợ quá trình đông máu diễn ra nhanh hơn.

Nếu máu chảy nhiều thì bạn có thể xin ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại thuốc cầm máu.

Trường hợp máu vẫn không có dấu hiệu cầm lại, mà càng ngày càng chảy nhiều hơn thì hãy nhanh chóng đến phòng khám để bác sĩ khám và tìm ra nguyên nhân chính xác. Để khắc phục và xử lí kịp thời, tránh gặp phải các vấn đề ngoài ý muốn.

nhổ răng làm sao cầm máu 2

Bạn có thể cắn bông y tế, ngậm nước muối hoặc chườm đá lạnh để cầm máu.

Nhổ răng không đau, không chảy máu bằng công nghệ nhổ răng siêu âm

Nếu bạn không muốn phải lo lắng nhổ răng làm sao cầm máu, thì hãy lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín có ứng dụng kỹ thuật nhổ răng tiên tiến, hiện đại. Như vậy, vừa đảm bảo an toàn, vừa mang lại hiệu quả cao, lại tránh việc gặp phải biến chứng chảy máu kéo dài.

Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng uy tín, chất lượng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bởi tại đây ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm hiện đại. Sử dụng sóng siêu âm kết hợp cùng lưỡi khoan sắt bén để bóc tách nướu một cách khéo léo, hạn chế đau nhức cũng như việc xâm lấn mô mềm xuống mức thấp nhất. Nên không gây tổn thương những phần xung quanh, từ đó, ngăn chặn hiện tượng chảy máu nhiều khi nhổ răng.

Quy trình nhổ răng tuân theo quy định an toàn của Bộ Y tế, khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát trước lúc tiến hành nhổ. Đảm bảo không thực hiện thao tác này khi tình trạng của bạn không cho phép, tránh gây ra những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa, quá trình nhổ răng tại đây do các bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành, thao tác nhanh gọn, chuẩn xác. Mọi dụng cụ hay thiết bị đều đảm bảo yếu tố vô trùng tuyệt đối, không xảy ra hiện tượng lây nghiễm chéo.

nhổ răng làm sao cầm máu 3

Nhổ răng không chảy máu bằng công nghệ siêu âm tại Nha Khoa.

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng làm sao cầm máu nếu thực hiện nhổ răng tại nha khoa Kim. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa nếu có ý định nhổ răng thêm 1 lần nữa nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900.6899 để được tư vấn cụ thể hơn.

Để lại bình luận của bạn