Nhổ răng lung lay – Lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ răng

11-10-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng, Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments

Nhổ răng lung lay là phương pháp được chỉ định cho những trường hợp không thể bảo tồn được răng. Khi đó, nhổ răng là cách tốt nhất để giảm đau nhức và tránh những biến chứng có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe.

1. Có nên nhổ răng lung lay không

Khi gặp tình trạng răng bị lung lay, có một băn khoăn chung ở rất nhiều người đó là nên nhổ răng lung lay hay khắc phục để làm răng chắc khỏe trở lại. Tuy nhiên, có nên nhổ răng lung lay không lại tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

Nhổ răng lung lay - Lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ răng 1Nhổ răng lung lay có hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của nha khoa là giúp bảo tồn răng. Vì vậy, một khi răng đã bị nhổ đi, khi đó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới khả năng ăn nhai về mắt trước mắt và để lại các hậu quả xấu về mặt lâu dài.

Do đó, nếu răng lung lay nhẹ, bác sỹ sẽ kiểm tra để tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị để khắc phục tình trạng lung lay, giúp răng chắc khỏe lại. Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị lung lay nhiều và có những biến chứng nguy hiểm, các biện pháp giúp bảo tồn răng không có hiệu quả, thì nhổ răng lung lay là cần thiết để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

>> Xem thêm: Giải đáp khi răng bị lung lay có nên nhổ hay không và thời điểm nào nhổ là thích hợp

2. Khi nào nên nhổ răng lung lay

Bình thường, chân răng nằm sâu trong xương hàm và các tổ chức xung quanh răng như nướu, nha chu bảo vệ, neo giữ nên rất chắc chắn. Tuy nhiên, khi các liên kết xung quanh bị lỏng lẻo sẽ khiến răng không đứng vững và bị lung lay.

Tùy tình trạng răng miệng từng người và mức độ lung lay, bác sỹ kiểm tra để chỉ định phương pháp điều trị hoặc nhổ răng. Một số trường hợp được chỉ định nên nhổ răng lung lay cụ thể:

Nhổ răng lung lay - Lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ răng 2Răng bị lung lay nhiều với các mức độ tăng dần, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng

– Răng bị lung lay nhiều do mắc các bệnh nha chu nghiêm trọng, tiêu xương quá nhiều, các biện pháp điều trị không có hiệu quả. Nếu giữa lại răng sẽ gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới các răng khác hoặc sức khỏe.

– Răng bị va đập mạnh, chấn thương dẫn tới tình trạng lung lay không thể giữ lại răng. Hoặc răng bị vỡ quá nhiều và không còn chức năng ăn nhai, không thể phục hồi lại bằng cách phục hình như hàn trám, bọc sứ.

– Răng bị viêm nhiễm nặng như viêm tủy, hoại tử tủy đã được điều trị nhiều lần nhưng không hiệu quả.

– Một số trường hợp răng sữa bị lung lay nhiều khi tới giai đoạn thay răng, hoặc có dấu hiệu bất thường như răng sữa lung lay nhiều nhưng không tự rụng cũng được chỉ định để nhổ răng lung lay.

>> Xem thêm: Nhổ răng lúc nào là tốt nhất trong ngày, ít xảy ra biến chứng nhất

3. Cách nhổ răng lung lay hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Thông thường, khi tiến hành nhổ răng lung lay, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để cạy nạy để nướu tách khỏi răng, đứt dây chằng để răng lỏng lẻo do không còn được neo giữ. Sau đó, bác sỹ dùng kìm nha khoa để nhổ răng ra khỏi hàm. Tuy nhiên, đây là cách nhổ răng truyền thống tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, gây đau nhức, chảy máu nhiều và lâu lành vết nhổ răng.

Với sự phát triển của nha khoa hiện đại, phương pháp nhổ răng mới bằng máy nhổ răng siêu âm là giải pháp nhổ răng an toàn, thay thế cho dụng cụ cạy bẩy nướu răng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không gây đau và rất an toàn.

Nhổ răng lung lay - Lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ răng 3Máy nhổ răng siêu âm hiện đại được ứng dụng để nhổ răng lung lay an toàn tại Nha Khoa

Tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng đau đớn và nguy hiểm khi được tiến hành nhổ răng lung lay bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome hiện đại nhất hiện nay. Bác sỹ có tay nghề giỏi, nắm chắc kỹ thuật nhổ răng sẽ đưa đầu máy siêu âm nhẹ nhàng xung quanh răng. Dưới tác động của các bước sóng siêu âm làm dây chằng đứt, nướu tách khỏi răng khiến răng lung lay mà không cần phải tác động cạy nẩy. Răng dễ dàng được gắp nhổ bỏ khỏi nướu, không gây tổn thương mô mềm và tránh trình trạng nhổ sót chân răng triệt để.

Chính vì vậy, nhổ răng lung lay bằng máy siêu âm trở nên dễ dàng hơn, không gây đau nhức, ít chảy máu và mau lành thương. Đặc biệt tại Nha Khoa, quy trình thực hiện nhổ răng được thực hiện trong môi trường vô trùng, khép kín, cùng sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại sẽ giúp các bác sỹ thực hiện nhổ răng nhanh chóng, chỉ trong khoảng 10-15 phút. Bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng lung lay an toàn.

Nếu cần giải đáp về nhổ răng lung lay hoặc tìm hiểu thêm về phương pháp nhổ răng an toàn, bạn hãy liên hệ số 1900.6899 để được các bác sỹ tư vấn cụ thể nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com

Nhổ răng lung lay – Lưu ý không thể bỏ qua khi nhổ răng
3.31 (66.25%) 16 votes

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN