Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không -【BS nha khoa tư vấn】

17-03-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu có chiếc răng sâu, cũng khá nặng. Nghe bạn cháu nói phải đi nhổ răng nhưng cháu sợ, không muốn nhổ. Không biết là nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, cháu không nhổ thì có sao không ạ? Cháu năm nay 15 tuổi ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Thúy Vy – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thúy Vy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có thể hồi phục không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sâu là bệnh lý khá nguy hiểm cho răng. Nếu không có biện pháp đối phó với răng sâu thì người bệnh sẽ gặp phải khá nhiều phiền toái, khó chịu, mà xấu nhất là không tránh được việc phải nhổ bỏ răng sâu.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có thể hồi phục không? 1Chỉ nên nhổ răng sâu trong trường hợp sâu nặng không thể duy trì

1. Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?

Việc nhổ răng nếu đã được chỉ định thực hiện thì cần tiến hành càng sớm càng tốt. Đã có hàng ngàn trường hợp nhổ răng sâu, răng khó an toàn mà không gây ra bất cứ biến chứng nguy hiểm hay ảnh hưởng nào có hại cho sức khỏe hàm răng, cũng như sức khỏe chung của người nhổ răng. Cho nên, bạn có thể yên tâm về việc nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không.

Khi nhổ răng, các bác sỹ sẽ biết cách phải bóc tách chiếc răng ra khỏi tổ chức bao quanh nó như thế nào để không phải xâm lấn, cắt rạch nhiều, không tác động sâu tới xương răng, khoanh vùng tốt nhất chiếc răng sâu để tránh gây ra những tổn thương hoặc ảnh hưởng tới các răng khác kế cận.

Ngay cả khi răng sâu nặng xuống tới chân răng, đã biến chứng từ sâu răng viêm nướu, thậm chí apxe quanh răng, bác sỹ giỏi cũng có thể xử lý nhổ bỏ răng an toàn kết hợp khắc phục các biến chứng của sâu răng tốt nhất cho bệnh nhân.

Vậy nên, nếu răng của Thúy Vy đã sâu nặng thì không nên chần chừ, cần được xử lý gấp để tránh gặp phải những biến chứng tăng nặng về sau. 15 tuổi hoàn toàn có thể nhổ răng an toàn mà không phải lo lắng nhổ răng sâu có nguy hiểm không. Chỉ cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sỹ giỏi về phẫu thuật nhổ răng thực hiện thì có thể yên tâm.

Ngay cả vấn đề nhổ răng sâu có đau không cũng sẽ được kiểm soát tốt nhất nhé!

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có thể hồi phục không? 2Việc nhổ răng sâu có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu và tay nghề của bác sỹ

2. Cần lưu ý một vấn đề quan trọng khi nhổ răng sâu

– Chỉ nên nhổ răng sâu khi các biện pháp điều trị xử lý răng sâu không mang lại tác dụng gì cho răng, không thể bảo tồn nhiều mô răng khỏe để phục hình duy trì. Bởi vì răng sinh lý cần được bảo vệ và duy trì lại trên cung hàm trong mọi tình huống nếu còn có thể. Những chiếc răng này chỉ nên nhổ khi qua thăm khám, bác sỹ xác định nhổ bỏ là có lợi hơn cả cho bệnh nhân, việc điều trị không còn hiểu quả.

– Sau nhổ răng sâu nên phục hình lại răng trong thời gian sớm nhất có thể để ổn định hàm răng, tránh các nguy cơ có thể gặp phải do mất răng gây ra như: Tiêu xương tụt lợi, xô lệch răng, sức nhai giảm, mất thẩm mỹ cho nụ cười,…

Trường hợp Thúy Vy mới 15 tuổi, tình trạng xương hàm còn phát triển chưa ổn định nên việc nhổ răng và trồng răng sau nhổ như thế nào không thể tùy tiện. Sự thăm khám và tư vấn trực tiếp của bác sỹ là cần thiết để tất cả các chỉ định đều an toàn, tránh băn khoăn lo lắng về việc nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không

Do đó,mọi thắc mắc về nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không thì Thúy Vy có thể đến trực tiếp Nha Khoa hoặc gọi theo số Hotline 1900 6899  để được các chuyên viên tư vấn và bác sỹ nha khoa tận tình hỗ trợ hồi đáp các thắc mắc liên quan nhé!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn