Nhổ Răng Số 8 Có Nguy Hiểm Không-【BS Chuyên Gia Từ Mỹ Tư Vấn】

02-05-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi về việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, cách khắc phục ra sao? Một răng số 8 ở hàm dưới đang mọc và khiến tôi đau nhức, đây mới chỉ là chiếc răng đầu tiên nên tôi muốn hỏi rõ để có hướng giải quyết cho những chiếc răng sau này sẽ mọc. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Đỗ Thị Sao Mai – Hải Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Sao Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, cách khắc phục ra sao?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

1. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Băn khoăn nhổ răng số 8 có nguy hiểm không hay nhổ răng số 8 có hại không… là những băn khoăn thường thấy ở các bệnh nhân buộc phải nhổ răng số 8. Điều này là hoàn toàn bình thường vì mọi tác động đến răng đều có thể gây những ảnh hưởng lớn tới răng miệng. Và cũng bởi răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là chiếc răng khó “trị” nhất trong tất cả các răng. Rất nhiều người đều lo ngại nhổ răng số 8 sẽ nguy hiểm vì tính chất đặc thù của răng này là gây đau, thao tác nhổ bỏ khó hơn so với những răng khác.

Mặc dù vậy, với kỹ thuật nha khoa hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi thì việc nhổ răng số 8 không còn nguy hiểm như bạn nghĩ. Nhổ răng số 8 có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố chủ chốt nhất chính bác sĩ và kỹ thuật nhổ răng. Cụ thể như sau:

* Bác sĩ chuyên môn:

Bác sỹ có trình độ và có kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân hết lo lắng về việc nhổ răng số 8 có hại không. Chỉ có bác sĩ đủ trình độ, tay nghề mới chẩn đoán chính xác răng số 8 trong trường hợp đó có thể nhổ không, và nhổ thì có ảnh hưởng gì. Ngược lại, bác sĩ với chuyên môn kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn.

Bác sĩ có tay nghề cao giúp nhổ răng an toàn, không biến chứng nguy hiểm

Bác sĩ có tay nghề cao giúp nhổ răng an toàn, không biến chứng nguy hiểm

* Kỹ thuật nhổ răng:

Chắc chắn rằng kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ không gây nhiều nguy hiểm như cách nhổ răng truyền thống. Hiện nay, việc nhổ răng bằng máy siêu âm trở nên phổ biến nhất, đem lại hiệu quả nhanh chóng, ngăn chặn biến chứng xảy ra. Răng số 8 sau khi nhổ không bị chảy máu nhiều, không bị sót chân răng, vết thương mau lành do không cần cắt rạch nhiều. Chính vì những lý do này mà bệnh nhân không còn phải băn khoăn quá nhiều về nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không.

2. Tại sao cần phải nhổ răng số 8?

Muốn biết tại sao phải nhổ răng số 8, trước hết bạn cần hiểu rằng răng số 8 là răng cuối cùng mọc trên cung hàm và được mọc trong độ tuổi trưởng thành, thường là từ 18-25 tuổi. Tại thời điểm này, xương hàm đã phát triển ổn định nên việc mọc răng sẽ trở nên khó khăn hơn bình thường rất nhiều. Mặt khác, răng số 8 mọc lên thường hay bị đâm xiên vào xương hàm hoặc đâm vào răng kế bên do không đủ chỗ trống để mọc răng. Từ đó bệnh nhân sẽ có cảm giác đau, thậm chí nhức dữ dội, nhiều trường hợp còn bị viêm lợi trùm, gây sưng tấy không thể há miệng bình thường được.

Răng số 8 thường mọc lệch gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân

Răng số 8 thường mọc lệch gây đau nhức dữ dội cho bệnh nhân

Tình trạng này có thể xảy ra trong thời gian dài khiến bệnh nhân luôn đau nhức, mệt mỏi, thậm chí bị sốt. Chưa kể, các mảnh vụn thức ăn bị đọng lại tại các góc tạo bởi mặt nhai của răng số 8 bị nghiêng với mặt bên của răng số 7 có thể gây bệnh sâu răng, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy, các bác sĩ vẫn thường khuyên bệnh nhân nhổ bỏ răng số 8 để bảo vệ sức khỏe toàn diện. Giải quyết triệt để tình trạng đau nhức cho bệnh nhân.

3. Các biến chứng khi nhổ răng số 8 không đúng cách

Có thể khẳng định rằng, việc nhổ răng số 8 hoàn toàn không nguy hiểm nếu được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi, tay nghề cao và có đầy đủ các thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ. Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận rằng việc nhổ răng số 8 không đúng cách có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Có thể kể tới một vài biến chứng như sau:

Chảy máu kéo dài

Sau nhổ răng, bệnh nhân có thể bị chảy máu kéo dài. Nguyên nhân có thể do chóp chân răng bị gãy, vết nhổ răng quá to và sâu hoặc có thể để sót lại các tổ chức hạt. Đôi khi cũng có thể bác sĩ đã bỏ qua một số bệnh lý của bệnh nhân ở giai đoạn chẩn đoán như Hemophilia, bệnh giảm tiểu cầu….

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

Chảy máu kéo dài sau khi nhổ răng

Đây chính là biến chứng sau nhổ răng số 8 khá nguy hiểm, có thể làm cho bệnh nhân mệt mỏi, thậm chí đe dọa tới tính mạng bệnh nhân. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra lại.

Nhiễm trùng

Nhiễm trùng chính là một biến chứng sau khi nhổ răng số 8 không thể bỏ qua. Nó được liệt vào danh sách các biến chứng nguy hiểm nhất. Nguyên nhân chính gây ra biến chứng này chính là việc vệ sinh dụng cụ nhổ răng không triệt để, vệ sinh răng miệng chưa sạch hoặc cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng số 8 chưa đúng.

Theo đó, vết thương nhổ răng bị sưng lớn, bị đau kéo dài trong nhiều ngày chính là các biểu hiện của nhiễm trùng sau khi nhổ răng. Nếu gặp tình trạng này, bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm và nên đến gặp ngay nha sĩ để kiểm tra.

Đau kéo dài bất thường

Cảm giác đau đớn kéo dài bất thường chính là một trong những biến chứng sau khi nhổ răng số 8. Chúng không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và tâm lý bệnh nhân. Thủ phạm chính gây ra biến chứng này chính là việc nhổ không đúng kỹ thuật gây đè ép, tổn thương đến xương ổ răng và vùng quanh răng. Hoặc cũng có thể do bệnh nhân bị viêm huyệt ổ răng.

4. Nhổ răng số 8 An Toàn Không Đau không gặp nguy hiểm

Bạn Mai thân mến, việc nhổ răng số 8 sẽ không nguy hiểm nếu bạn tìm được một cơ sở nha khoa hội tụ cả yếu tố tay nghề bác sĩ lẫn kỹ thuật nhổ răng hiện đại.

Không phải ngẫu nhiên mà số bệnh nhân đến nhổ răng tại Nha Khoa ngày càng tăng, đó là do dịch vụ mà Nha Khoa cung cấp đảm bảo an tòan, hiệu quả cao.

Lò hấp vô trùng tại Nha Khoa nhằm ngăn chặn nhiễm trùng chéo xảy ra

Lò hấp vô trùng tại Nha Khoa nhằm ngăn chặn nhiễm trùng chéo xảy ra

Các bác sĩ được đào tạo bài bản tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, kinh nghiệm được tích lũy dày dặn khi chữa trị nhiều năm cho các bệnh nhân sẽ nhổ răng không nguy hiểm, không biến chứng như: không bị chảy máu kéo dài, không xảy ra nhiễm trùng chéo, không ảnh hưởng đến dây thần kinh…

Đặc biệt, công nghệ nhổ răng không đau hiện đại nhất hiện nay là nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được Nha Khoa ứng dụng để phục vụ bệnh nhân. Chỉ một thao tác nhỏ, nhẹ nhàng di chuyển đầu máy siêu âm xung quanh để làm đứt dây chằng cũng sẽ làm cho răng lung lay, sau đó chỉ cần dùng kìm nha khoa để lấy răng ra, hoàn toàn không cần phải dùng đến nạy, bẩy như cách nhổ răng truyền thống.

Thắc mắc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không đã được chúng tôi giải đầy đủ trên đây, nếu bạn vẫn còn chưa sáng tỏ hoặc muốn đặt trước lịch khám bệnh có thể liên hệ với Nha Khoa theo số tổng đài 1900 6899 để được tư vấn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn