Nhổ răng sữa lung lay – 3 vấn đề cha mẹ quan tâm đã được giải đáp!

06-09-2016|Categories: DV Nhổ răng không đau|0 Comments

Nhổ răng sữa lung lay thời điểm nào, như thế nào và hiệu quả ra sao là nỗi trăn trở của không ít những bậc phụ huynh, đặc biệt là những người mới có con lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy làm sao để tháo gỡ được những băn khoăn này giúp con có hàm răng khỏe mạnh và chắc khỏe về sau?

1. Nhổ răng sữa lung lay cho trẻ thời điểm nào là tốt nhất?

Những chiếc răng sữa của trẻ dần dần sẽ được thay bằng các răng vĩnh viễn. Với trường hợp bình thường, thời điểm răng sữa lung lay nhiều và gần rụng cũng cũng là lúc răng vĩnh viễn đang bắt đầu quá trình mọc và tồn tại trên cung hàm. Đây là lúc các bậc phụ huynh cần chú ý nhổ răng sữa lung lay cho trẻ đúng cách.

Nhổ răng sữa lung lay – 3 vấn đề cha mẹ quan tâm đã được giải đáp! 1Nhổ răng sữa lung lay cần dựa vào mức độ lung lay răng của trẻ

Với một số trẻ do bị va đập hoặc té ngã (tác dụng lực tới cấu trúc hàm mặt) làm cho răng sữa bị lung lay “trước thời hạn sử dụng” thì vấn đề nhổ răng sữa cũng cần phải hết sức chú ý vì đây là một trường hợp nhổ răng sữa sớm, không như quy luật tự nhiên.

Đối với những răng sữa đã mọc quá lâu mà chưa có dấu hiệu lung lay thì phải tiến hành nhổ càng sớm càng tốt. Răng sữa sẽ chỉ tồn tại 1 thời gian, rồi sau đó rụng đi nhường chỗ cho mầm răng vĩnh viễn mọc. Nhưng khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc mà răng sữa vẫn bám chắc vào xương hàm sẽ khiến cho răng vĩnh viễn phải mọc sang các hướng khác gây ra hiện tượng răng mọc lệch sau này. Nhổ răng sữa khi chưa lung lay cần được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền để biết thêm thông tin.

2. Nhổ răng sữa lung lay cho bé cần lưu ý gì?

Một số điều cần lưu ý khi nhổ răng sữa lung lay dành cho các bậc phụ huynh như sau:

– Nếu xác định nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà cũng nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ cách nhổ răng không đau.

– Khi nhổ răng nên làm trẻ tập trung về 1 vấn đề khác để giảm cảm giác đau đớn, sợ hãi và ám ảnh khi nhổ các răng khác sau này.

– Dụng cụ lung lay răng và nhổ răng cho trẻ phải đảm bảo được tiệt trùng, tránh gây nhiễm trùng cho răng. Thao tác nhổ răng dứt khoát, nhanh chóng, không day răng theo nhiều hướng.

– Xác định thời gian nhổ răng sữa lung lay đúng để sau khi nhổ 1 thời gian răng vĩnh viễn sẽ mọc ngay ngắn trên cung hàm. Khi răng sữa lung lay chữa nhiều, chớ vội vàng nhổ bỏ nó vì răng vĩnh viễn chưa sẵn sàng mọc. Phần hố răng sẽ khít lại gây khó khăn cho việc mọc răng vĩnh viễn về sau, có thể còn gây đau, sưng và sốt cho trẻ.

Nhổ răng sữa lung lay – 3 vấn đề cha mẹ quan tâm đã được giải đáp! 2Sau khi nhổ răng xong cần cho bé cắn gạc bông gòn để cầm máu

– Sau khi nhổ răng sữa phải đặt một miếng bông gòn cầm máu cho trẻ ngay tại vị trí nhổ răng. 30 phút sau bỏ bông ra và cho trẻ súc miệng lại bằng nước muối loãng để kháng khuẩn. Tuy nhiên, nếu trẻ vẫn bị chảy máu thì ngay lập tức phải thông báo với bác sỹ để có biện pháp khắc phục kịp thời.

– Một lưu ý rất quan trọng sau khi nhổ răng sữa lung lay, đó là chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho trẻ. Việc khuyết 1 vị trí răng trên cung hàm khiến cho việc ăn uống hàng ngày của trẻ gặp nhiều khó khăn hơn, trẻ có thể biếng ăn hơn vì đau, không quen. Các bậc phụ huynh chú ý bổ sung đầy đủ các chất cho con em mình, đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của bé. Không cho bé ăn những đồ ăn cứng, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm nha chu bị tổn thương.

3. Chi phí nhổ răng sữa lung lay ra sao?

Nếu các bậc phụ huynh gặp khó khăn khi nhổ răng sữa cho con, hãy tìm tới sự trợ giúp của các bác sỹ nhé. Vì chi phí nhổ răng sữa lung lay tại Nha khoa có giá rất vừa phải, bạn có thể theo dõi trong bảng giá dưới đây để nắm được chi phí cũng như so sánh giá với các dịch vụ khác:

GIÁ RĂNG TRẺ EM

Tại Nha Khoa hiện nay đang hội tụ đội ngũ bác sỹ rất giàu kinh nghiệm, thao tác nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt khi chữa trị cho lứa tuổi trẻ em, các bác sỹ rất ân cần và nhẹ nhàng, nhổ răng không đau dựa vào chuyên môn, và sự khéo léo của mình. Hơn nữa, tại đây còn trang bị phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em thông qua chụp phim X – quang xương bàn tay sẽ dự đoán được việc phát triển xương của bé ra sao.

Các bậc phụ huynh đưa con em của mình tới đây để sử dụng dịch vụ nhổ răng không đau đều rất hài lòng và thoải mái. Chính sự nhẹ nhàng và gần gũi của bác sỹ với trẻ đã xóa tan mọi rào cản và sự sợ hãi của trẻ khi nhổ răng sữa chưa lung lay.

Nhổ răng sữa lung lay – 3 vấn đề cha mẹ quan tâm đã được giải đáp! 3Nhổ răng sữa lung lay với dịch vụ nhổ răng không đau tại Nha Khoa giúp trẻ vui – khỏe – hàm răng đẹp

Để được giải đáp thêm bất cứ vấn đề nào liên quan tới nhổ răng sữa lung lay, hãy liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được giải đáp cụ thể nhé! Tổng đài 1900 6899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) sẽ phục vụ bạn 24/24 mọi thắc mắc về nhổ răng cũng như các vấn đề về nha khoa. Hoặc để được thăm khám trực tiếp bởi các bác sỹ giỏi, hãy đưa con em mình tới địa chỉ gần nhất để kiểm tra nhé! (Tra cứu địa chỉ cơ sở tại mục Tư vấn miễn phí).

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN