Nhổ răng thừa mọc lệch lạc an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng

04-12-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Nhổ răng thừa là cần thiết đối với các trường hợp gặp vấn đề đau đầu do chiếc răng này gây ra. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về việc nhổ răng này có nên không? Nhổ răng bằng cách nào? Những kiến thức tổng quát dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được băn khoăn của mình.

1. Nhổ răng thừa có nên không?

Để biết được nhổ răng thừa có nên không trước hết phải hiểu rõ răng thừa là gì và răng thừa có hại gì không? Trước hết, trên cung răng của người trưởng thành có 2 răng cửa chính, 2 răng cửa phụ, 4 răng nanh, 4 răng cối nhỏ, 4 răng cối lớn và có 4 chiếc răng khôn ở cuối góc hàm sẽ mọc sau 18 tuổi. Tổng số răng là 28-32 răng cho người trưởng thành, nếu vượt quá số lượng này thì chiếc răng đó chính là răng mọc thừa.

Nhổ răng thừa mọc lệch lạc an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng 1Nhổ răng thừa có nguy hiểm không phụ thuộc vào thế mọc răng và vị trí răng cần nhổ

Có nên nhổ răng thừa không vẫn là thắc mắc của rất nhiều người khi sở hữu hàm răng lệch lạc, chen chúc. Phải căn cứ vào tình trạng răng của mỗi người mới quyết định có nên nhổ răng hay không, nếu chiếc răng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và không gây nên các bệnh lý thì không nên nhổ. Nhổ răng mọc thừa nhằm đem đến cho người bệnh một hàm răng chắc khỏe và đẹp nhất.

2. Nhổ răng thừa áp dụng khi nào?

Nhổ răng thừa được áp dụng khi nào còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Nên nhổ răng trong các trường hợp sau

– Khi răng thừa gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm: Do răng thừa chen chúc với các răng bên cạnh nên thức ăn dễ nhét vào các kẽ răng, từ đó vi khuẩn tích tụ gây nên các bệnh như viêm nướu, sâu răng, bệnh nha chu…

Nhổ răng mọc thừa khi răng không có chức năng ăn nhai, mọc lệch lạc gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm răng.

– Nhổ răng nhằm phục vụ chỉnh nha: Nhổ răng là chỉ định của bác sĩ trước khi chỉnh nha nhằm tạo ra khoảng trống giữa các răng để răng dịch chuyển theo ý định của mình. Đa số các trường hợp niềng răng đều cần phải nhổ răng, ngoại trừ răng thưa hoặc đã mất trước đó.

Cần lưu ý một số trường hợp KHÔNG nên nhổ răng thừa như sau

Nhổ răng thừa mọc lệch lạc an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng 2Một số trường hợp nhổ răng thừa nguy hiểm sẽ được bác sỹ chỉ định đặc biệt và có cách thực hiện riêng

– Khi nhổ răng thừa gây ảnh hưởng đến các răng còn lại.

– Khi các răng còn lại đã mọc đúng thế, đầy đủ, đúng quy luật và răng thừa không gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai, không gây nên các bệnh lý răng miệng thì không nên nhổ bỏ.

3. Cách nhổ răng thừa an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng

Hiện nay, có 2 cách nhổ răng mọc thừa phổ biến là:

Nhổ răng theo cách truyền thống: Là việc nhổ răng bằng tay và các dụng cụ như kìm, bẩy để tách lợi, nhổ răng. Mặc dù đã được gây tê nhưng bệnh nhân vẫn sẽ cảm thấy đau đớn, hoảng sợ khi nhổ răng thừa bằng phương pháp này. Do dùng tay nên việc kiểm soát lực không được tốt, gây tổn thương nhiều đến các mô mềm xung quanh.

Cách nhổ răng mọc thừa an toàn, không đau, không biến chứng bằng phương pháp hiện đại nhất hiện nay: Đó là sử dụng máy siêu âm để nhổ răng thay vì các dụng cụ cầm tay như trước kia. Phương pháp này có các ưu điểm nổi trội như:

mui-ten-xanh-12 Nhẹ nhàng, không đau nhức: Trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được gây tê nên cảm giác đau là rất ít. Khi thuốc tê hết tác dụng, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau có tác dụng 72 tiếng cho người bệnh cùng thuốc kháng sinh để bệnh nhân thoải mái hơn sau thời gian nhổ răng.

mui-ten-xanh-12 Nhanh chóng: chỉ cần 15-20 phút để có thể nhổ xong một chiếc răng, với các răng phức tạp thì thời gian sẽ tăng lên đôi chút nhưng không đáng kể.

mui-ten-xanh-12 Liền thương nhanh chóng, ít sưng nề: Do việc nhổ răng không xâm lấn nhiều đến nướu nên vết nhổ sẽ nhanh lành hơn và không bị sưng nề. Chỉ cần di chuyển đầu máy siêu âm quanh thân răng, làm đứt các dây chằng nha chu để răng lung lay sau đó dùng kìm chuyên dụng để lấy răng ra.

mui-ten-xanh-12 Nhổ răng an toàn, không biến chứng: quy trình nhổ răng đảm bảo vô trùng nên các biến chứng không xảy ra, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ cùng đầu máy siêu âm đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nhổ răng thừa mọc lệch lạc an toàn, hiệu quả và không gây biến chứng 3Giải pháp nhổ răng thừa an toàn, không đau với máy siêu âm Piezotome tại Nha Khoa

4. Chi phí nhổ răng thừa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí nhổ răng thừa hết bao nhiêu phụ thuộc 1 phần vào vị trí răng chỉ định nhổ và 1 phần bởi tay nghề của bác sỹ.

Bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để được rõ hơn:

GIÁ NHỔ RĂNG

5. Nên nhổ răng thừa ở đâu?

Nhổ răng mọc thừa mặc dù không quá phức tạp nhưng cần có bác sĩ giỏi cùng công nghệ nhổ răng hiện đại mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bạn có thể đến Nha Khoa để các bác sĩ ở đây nhổ răng thừa cho bạn đạt kết quả tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản, chuyên sâu, kinh nghiệm cùng tay nghề vững chắc sẽ cung cấp cho bạn một dịch vụ nhổ răng tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết răng số 8 mọc ngầm phải làm sao ?

Các máy móc hiện đại sử dụng trong Nha Khoa phục vụ nhổ răng rất đảm bảo như: máy chụp X – quang, máy siêu âm Piezotome…Quy trình nhổ răng đảm bảo vô trùng, không gây ra biến chứng, việc chăm sóc sau nhổ răng cũng được Nha Khoa chú trọng giúp bệnh nhân thoải mái hơn sau ca tiểu phẫu này.

Tổng đài 1900 6899 là hotline của Nha Khoa, nếu bạn có thắc mắc về nhổ răng thừa hoặc về các vấn đề khác có thể liên hệ để được giải đáp miễn phí và tận tình nhất.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn