Nhổ răng trồng răng giả – Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100%

07-03-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Nguyên tắc trong nha khoa luôn tôn trọng vấn đề bảo tồn răng thật tối đa. Tuy nhiên, khi răng không thể bảo tồn được, duy trì răng gây ra các biến chứng nguy hiểm thì phải tiền hành nhổ răng. Bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân rằng nhổ răng trồng răng giả nên thực hiện cùng nhau để đảm bảo duy trì chức năng của cả hàm răng đủ 100% công suất như trước khi nhổ răng.

1. Tại sao nên nhổ răng trồng răng giả được tiến hành cùng nhau?

Khi nhổ răng là trường hợp bất khả kháng mà bạn không thể tránh khỏi thì không nên chần chừ việc đình chỉ răng. Nhổ răng sớm sẽ giúp bạn sớm kết thúc những khó chịu, đau nhức và cả những biến chứng có thể gặp phải nếu có khi còn duy trì răng. Ngoài việc quan tâm đến vấn đề làm sao để nhổ răng an toàn, bạn cần chú ý tới những việc cần làm ngay sau khi nhổ răng.

Nhổ răng trồng răng giả - Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100% 1Tại sao sau khi nhổ răng cần trồng lại răng ngay?

Lời khuyên mà các bác sỹ nha khoa dành cho bạn trong tình huống này là nhổ răng trồng răng giả nên đi đôi với nhau. Nghĩa là sau khi nhổ răng xong, bạn nên có kế hoạch trồng lại răng giả ngay để thay thế vị trí răng mất trên cung hàm.

Mục đích của việc trồng răng sau khi nhổ răng là để nhằm:

– Đảm bảo duy trì ăn nhai cho răng với khả năng tạo lực đẩy đủ toàn hàm

– Giữ cho các răng kế cận chiếc răng bị nhổ không xô lệch sau một thời gian ăn nhai

– Tái tạo lại hàm răng về tổng thể sao cho nguyên vẹn như trước khi nhổ răng

– Tránh xảy ra trường hợp tiêu xương ổ răng do mất chân răng gây ra

– Ngăn ngừa hiện tượng tụt lợi, thưa răng do bờ xương teo nhỏ sau mất răng.

Tất cả những vấn đề này đều sẽ được phòng ngừa hiệu quả bằng việc trồng lại răng sau mất răng. Đó là lý do tại sao các bác sỹ khuyên nên gắn nhổ răng và trồng răng đi đôi với nhau.

2. Nên nhổ răng trồng răng giả bằng cách nào?

Sau nhổ răng nên trồng lại răng bằng cách tốt nhất, sao cho có thể khôi phục lại được chiếc răng có chất lượng, độ cứng chắc tương đương với chiếc răng thật và có khả năng ăn uống tốt như răng thật.

Nhổ răng trồng răng giả - Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100% 2Các phương pháp trồng răng tháo lắp sau nhổ răng

Để trồng răng, bạn có thể sử dụng một trong phương pháp sau:

Làm răng tháo lắp

Là cách gắn chiếc thân răng giả lên trên cung hàm tại vị trí mới nhổ răng. Chiếc răng tháo lắp sẽ chỉ gắn tạm lên cung hàm, gá tựa vào các răng khác bên cạnh chiếc răng mất. Loại hàm này có thể tháo lắp dễ dàng khi bệnh nhân muốn vệ sinh răng miệng.

Làm cầu răng

Là phương pháp sử dụng một dải cầu răng, gồm nhiều răng sứ bên trên. Điều kiện để thực hiện nhổ răng trồng răng lại bằng cầu răng sứ là hai răng kế cận răng mới nhổ phải còn chắc khỏe, không mắc phải bệnh lý răng miệng.

Cấy ghép răng implant

Đây là kỹ thuật phục hình cho răng mới nhổ cả chân răng và thân răng

Trong 3 kỹ thuật phục hình thay thế cho chiếc răng đã nhổ trên đây, cấy ghép Implant là biện pháp có thể mang lại tác dụng đầy đủ nhất cho mục đích trồng răng sau nhổ răng.

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

3. Khi nào có thể nhổ răng trồng răng giả được?

Khi nhổ răng trồng răng giả, bạn nên lựa chọn thời điểm sức khỏe tốt, tâm lý thoải mái. Thường ngay sau khi nhổ răng, bệnh nhân đã có thể trồng răng. Nhưng cũng có những trường hợp cần thêm thời gian để phần mô mềm và xương ổ răng lành thương sau khi nhổ răng mới có thể trồng răng lại được.

Nhổ răng trồng răng giả - Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100% 3Nhổ răng trồng răng giả - Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100% 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nhổ răng trồng lại răng tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Trong mọi trường hợp cần nhổ răng trồng răng giả tốt nhất bạn nên xin ý kiến tư vấn của bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về tình trạng răng cần nhổ và hình thức trồng răng phù hợp cũng như thời điểm trồng răng tốt nhất.

Nếu cần hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến nhổ răng trồng răng giả, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 để được tư vấn cụ thể, hoặc:

Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết: http://nhorangkhongdau.com/

Nhổ răng trồng răng giả – Giải pháp giúp bảo toàn chức năng răng 100%
5 (100%) 2 votes

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN