Phẫu thuật nhổ răng khôn – Những tiêu chí cần có để đảm bảo an toàn

Phẫu thuật nhổ răng khôn là một kỹ thuật nha khoa phức tạp và đòi hỏi phải đảm bảo an toàn để tránh những sai sót có thể xảy ra trong khi nhổ răng và biến chứng sau khi nhổ. Vậy, để ca nhổ răng khôn an toàn cần lưu ý những điều gì?

1. Tiêu chí cần có để phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn

Răng khôn là răng mọc cuối cùng của hàm, gần như không hỗ trợ nhiều về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, nhưng răng khôn lại gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt với những trường hợp răng mọc bất thường như mọc ngầm, mọc ngược, mọc lệch. Vì thế, các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên nhổ răng khôn để tránh những biến chứng nguy hiểm khi răng phát triển.

Phẫu thuật nhổ răng khôn – Những tiêu chí cần có để đảm bảo an toàn 1Phẫu thuật nhổ răng khôn để nhổ bỏ răng, ngăn chặn các biến chứng do răng khôn gây ra

Phẫu thuật nhổ răng khôn là một cuộc tiểu phẫu trong nha khoa, do vậy, để thực hiện thành công và đảm bảo an toàn đòi hỏi phải đảm bảo một số điều kiện trước khi tiến hành thực hiện.

Sức khỏe của bệnh nhân

Bệnh nhân khi thực hiện nhổ răng khôn phải đảm bảo sức khỏe tốt. Phụ nữ mang thai hoặc đang có kinh nguyệt không nên thực hiện nhổ răng khôn. Nếu bệnh nhân có mắc các bệnh cơ thể như huyết áp, tim mạch, tiểu đường hay các vấn đề về máu cần phải thông báo trung thực với bác sỹ. Khi đó, tùy từng trường hợp bác sỹ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Dụng cụ, thiết bị thực hiện

Trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ được tiến hành thăm khám, chụp X-quang để xác định cụ thể vị trí răng, thế răng, hình dáng răng để việc phẫu thuật nhổ răng khôn không có sai sót. Do đó, cơ sở nha khoa thực hiện phẫu thuật phải đảm bảo đầy đủ máy móc, thiết bị để có đầy đủ dữ liệu về răng, hàm của bệnh nhân.

Ngoài ra, phòng phẫu thuật nhổ răng khôn phải được đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Các dụng cụ nhổ răng phải đầy đủ, được khử khuẩn tuyệt đối để không có bất cứ viêm nhiễm hay gây nguy hiểm tới bệnh nhân.

Tay nghề của bác sỹ

Phương pháp nhổ răng khôn số 8 không chỉ đơn thuần là kỹ thuật nhổ răng thông thường. Vì răng khôn có vị trí sâu trong cùng của hàm, khó chẩn đoán theo cách thông thường nên việc tiến hành nhổ bỏ khá phức tạp. Vì thế, nếu kỹ thuật nhổ răng khôn không đúng, tay nghề của bác sỹ không tốt sẽ không đảm bảo thành công và an toàn cho ca phẫu thuật nhổ răng khôn.

Phẫu thuật nhổ răng khôn – Những tiêu chí cần có để đảm bảo an toàn 2Muốn phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn cần đảm bảo những điều kiện trên đây

Vì những yếu tố trên, khi quyết định nhổ răng khôn số 8, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ có tay nghề giỏi để thực hiện. Có như vậy, ca phẫu thuật nhổ răng khôn mới đảm bảo an toàn, không gây biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sau khi thực hiện.

2. Quy trình thực hiện phẫu thuật nhổ răng khôn đúng, chuẩn

Để đảm bảo một ca phẫu thuật nhổ răng khôn hiệu quả và an toàn sẽ phải thực hiện đầy đủ các bước từ thăm khám, kiểm tra tới nhổ răng và chăm sóc sau phẫu thuật. Dưới đây là quy trình phẫu thuật răng khôn an toàn cần phải thực hiện đầy đủ:

– Bước 1. Khám tổng quát và chụp X-quang

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường phẫu thuật nhổ răng khôn sạch khuẩn, an toàn.

– Bước 3. Gây tê cho bệnh nhân

– Bước 4. Phẫu thuật nhổ răng khôn

– Bước 5. Theo dõi sau khi nhổ răng khôn.

– Bước 6. Tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sau nhổ răng và hẹn tái khám.

3. Phương pháp phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn nhất hiện nay

Tại Nha Khoa, phẫu thuật nhổ răng khôn được thực hiện đảm bảo đúng và đầy đủ theo quy trình và áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại nhất. Điều này không chỉ giúp hạn chế đau nhức cho bệnh nhân mà còn đảm bảo không có sai sót hay bất cứ biến chứng nguy hiểm nào có thể xảy ra.

Trước hết, bệnh nhân sẽ được tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Với máy chụp X-quang ConeBeam CT 3D sẽ cho kết quả hình ảnh chính xác về vị trí răng khôn, hình dáng, thế răng để bác sỹ phân tích và lựa chọn phương pháp phẫu thuật răng khôn tùy theo từng trường hợp.

Phẫu thuật nhổ răng khôn – Những tiêu chí cần có để đảm bảo an toàn 3Bệnh nhân được thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể trước khi phẫu thuật nhổ răng khôn

Toàn bộ quá trình phẫu thuật nhổ răng khôn sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín, khay dụng cụ một lần để đảm bảo an toàn. Với kỹ thuật nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome, các bước sóng siêu âm sẽ làm tách nướu và bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi hàm mà không gây tổn thương quá nhiều tới nướu, gây chảy máu như phương pháp nhổ răng truyền thống.

Nhờ thế, việc phẫu thuật nhổ răng khôn số 8 diễn ra an toàn, không để lại biến chứng và diễn ra nhanh chóng. Chỉ khoảng 10-15 phút là kết thúc và bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày. Và trên thực tế đã có rất nhiều ca phẫu thuật nhổ răng khôn đã được thực hiện thành công bởi các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Nha Khoa.

Nếu bạn đang băn khoăn về phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn và cần tư vấn, hãy liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp hoặc qua phòng khám để được thăm khám cụ thể và điều trị nhé.

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN