Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

18-07-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em nhổ răng có ảnh hưởng gì không, làm thế nào để nhổ răng an toàn và hiệu quả ạ? Em dự định đi nhổ răng nhưng lại băn khoăn vì sợ ảnh hưởng đến các răng khác và cả tổ chức quanh răng nữa. Mong bác sỹ có thể giải đáp cụ thể vấn đề này giúp em ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Phạm Phương Thảo – Bắc Ninh).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thảo đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi điều trị răng, chỉ khi nào răng không thể bảo tồn được thì mới phải nhổ bỏ. Trong một số trường hợp khác, nhổ răng là để phục vụ chỉnh nha hoặc nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Như vậy, có thể thấy rằng, nhổ răng không hề gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên mới được áp dụng phổ biến như vậy.

Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 1Nhổ răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng về sau không?

Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không còn phụ thuộc vào các yếu tố sau: tình trạng răng và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ.

* Nhổ răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân:

Đối với người bình thường, nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng, đặc biệt là với kỹ thuật nha khoa hiện đại thì nhổ răng càng dễ dàng hơn.

Nhổ răng chỉ ảnh hưởng trong trường hợp bệnh nhân mắc một số bệnh sau: tim mạch, huyết áp, tiểu đường…Trước khi nhổ răng, cần thông  báo cho bác sĩ tiền sử các bệnh lý của mình để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm. 

* Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe phụ thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ:

Nhổ răng là sử dụng các khí cụ, máy móc chuyên dụng của nha khoa để lấy răng ra khỏi vị trí của cung hàm, điều này đỏi hỏi kỹ thuật của bác sĩ phải đúng và chính xác thì mới không ảnh hưởng đến răng miệng.

Nếu nhổ răng không đúng cách và kỹ thuật không tốt sẽ dẫn đến việc chảy nhiều máu, tổn thương đến các mô xung quanh thậm chí là ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Bên cạnh đó, các dây thần kinh hàm mặt cũng có thể bị ảnh hưởng nếu bác sĩ thực hiện không đúng cách.

Bạn Thảo thân mến, việc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không phụ thuộc vào sức khỏe của bạn nên bạn cần đến gặp bác sĩ để có kết luận chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng thì mới không ảnh hưởng đến sức khỏe và không để lại biến chứng.

Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 2Bác sĩ Nha Khoa nhổ răng cho bệnh nhân

Bạn có thể đến Nha Khoa để các bác sĩ nhổ răng cho bạn. Đội ngũ các bác sĩ với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm nên việc thăm khám, chẩn đoán trước khi nhổ răng đảm bảo chính xác nhất để biết được có nên nhổ chiếc răng đó hay không.

Nhổ răng đúng kỹ thuật, thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các răng và mô xung quanh, không nhiễm trùng hoặc biến chứng xảy ra.

Hệ thống các máy móc hiện đại hỗ trợ tối đa để bác sỹ thực hiện thao tác tăng tính chính xác và nhanh chóng cho bệnh nhân. Ví dụ như việc nhổ răng bằng máy siêu âm sẽ an toàn và tạo cảm giác thoải mái nhất cho cho bệnh nhân so với các phương pháp truyền thống.

Chỉ cẩn đưa đầu máy siêu âm xung quanh răng làm đứt dây chằng, răng sẽ bị lung lay và bác sĩ chỉ cần dùng dụng cụ kìm nhổ răng ra khỏi cung hàm là kết thúc quá trình nhổ răng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nhổ răng có ảnh hưởng gì không hoặc về các vấn đề nha khoa khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp theo Hotline 1900 6899/ Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo). Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Phương pháp nhổ răng có ảnh hưởng gì không?
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN