Quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế – Các bước cơ bản cần tuân thủ

20-11-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: , |0 Comments

Quy trình nhổ răng khôn đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp cho quá trình nhổ răng đạt được hiệu quả cao, an toàn và không để lại biến chứng. Các bước cơ bản dưới đây sẽ cho bạn thấy đâu là một quy trình chuẩn, ban nên “note” lại để khi  nhổ răng sẽ sử dụng nhé.

1. Tại sao phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhổ răng khôn?

Tại sao phải tuân thủ quy trình nhổ răng khôn? Nhổ răng khôn không đơn giản, chúng được xếp vào danh sách của một ca tiểu phẫu và quy trình nhổ diễn ra tương đối phức tạp. Đó là do răng khôn nằm ở trong góc cùng của hàm răng nên khi thao tác,  bác sỹ sẽ gặp khó khăn, bất tiện. Bên cạnh đó, răng khôn thường có các thế mọc răng nguy hiểm như mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên, đâm ngang vào răng số 7 nên rất khó để chẩn đoán vị trí bằng phim chụp thông thường.

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế - Các bước cơ bản cần tuân thủ 1Tuân thủ quy trình nhổ răng khôn sẽ hạn chế được tối đa biến chứng sau nhổ răng

Khi nhổ răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng hơn các răng thông thường như: chảy máu kéo dài, sưng nề, nhiễm trùng răng, khô ổ cắm răng…

=> Chính vì những lý do trên, cần tuân thủ quy trình nhổ răng khôn để việc nhổ răng đạt kết quả tốt, không để lại các biến chứng nguy hiểm làm nguy hại đến bệnh nhân.

2. Quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế gồm những bước nào?

Một quy trình nhổ răng khôn thường có 4 bước cơ bản cần được tuân thủ, cụ thể là các bước sau:

* Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim:

Bước này rất quan trọng vì giúp xác định được tình trạng, thế mọc của răng khôn có nguy hiểm không, nếu nhổ có ảnh hưởng gì. Nếu bỏ qua hoặc thực hiện không đảm bảo bước này sẽ dẫn đến những nguy hiểm khôn lường.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

Sau khi đã có chỉ định có thể nhổ răng, bệnh nhân được làm sạch răng miệng nhằm ngăn chặn vi khuẩn lây nhiễm, nhiễm trùng xảy ra.

* Bước 3: Gây tê theo đúng quy trình nhổ răng khôn:

Tùy nhu cầu của bệnh nhân mà có thể áp dung cả gây mê ngủ nhẹ hoặc gây mê sâu. Thông thường bác sỹ chỉ gây tê cục bộ, bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau khi nhổ răng vì thuốc có tác dụng trong vòng 2 giờ.

* Bước 4: Nhổ răng, đóng nướu:

Nếu dùng các dụng cụ nhổ răng truyền thống thì bác sỹ sẽ tạo lực để bẩy, nạy răng ra khỏi cung hàm, thao tác này rất nguy hiểm do xâm lấn quá nhiều đến xương hàm và các mô mềm xung quanh. Tuy nhiên, nếu nhổ răng bằng công nghệ hiện đại thì chỉ cần dùng máy siêu âm để di chuyển xung quanh răng làm đứt các dây chằng nha chu, răng sẽ bị lung lay và có thể lấy ra dễ dàng. Cuối cùng là đóng nướu và khâu vết thương.

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế - Các bước cơ bản cần tuân thủ 2Trước khi phẫu thuật nhổ răng khôn cần phải chụp phim X – quang để xác định chính xác vị trí và thế mọc của răng

3. Nha Khoa – Địa chỉ đảm bảo quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế

Nha Khoa là địa chỉ nhổ răng uy tín số 1 mà khách hàng có thể tin tưởng. Tại đây, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…đều được tuân thủ nghiêm ngặt, trình tự các bước cũng được đảm bảo.

Đội ngũ bác sỹ với trình độ cao, kinh nghiệm nhiều năm sẽ thực hiện nhổ răng khôn mọc ngang, mọc lệch…đúng quy trình từ khâu thăm khám, chụp phim, vệ sinh răng miệng, gây tê và nhổ răng không đau , không để xảy ra sai sót không đáng có vì không đảm bảo quy trình.

Khâu đảm bảo vô trùng theo quy trình nhổ răng khôn, ngăn chặn lây nhiễm được thực hiện cẩn thận để tránh xảy ra nhiễm trùng nguy hiểm đến bệnh nhân, Nha Khoa có hẳn một phòng vô trùng riêng, trong đó có trang bị lò hấp khử trùng dụng cụ và diệt khuẩn hoạt động tốt, chống lại các tác nhân làm ảnh hưởng đến hiệu quả nhổ răng.

Hiện nay, Nha Khoa áp dụng công nghệ nhổ răng công nghệ siêu âm Piezotome hiện đại, việc nhổ răng diễn ra nhanh hơn, không đau, không xảy ra biến chứng, không cắt rạch nhiều nên vết nhổ chỉ sau vài ngày là có thể lành hẳn, không sưng nề. So với phương pháp nhổ răng thô sơ trước đây, phương pháp này cho hiệu quả cao và an toàn hơn nhiều.

Quy trình nhổ răng khôn chuẩn quốc tế - Các bước cơ bản cần tuân thủ 3Lò hấp xử lý dụng cụ vô trùng tại Nha Khoa

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về quy trình nhổ răng khôn hoặc bất cứ vấn đề nào về nha khoa, vui lòng bấm số 1900 6899 để các bác sỹ sẽ tư vấn giúp bạn. Chúc bạn nhổ răng an toàn, hiệu quả!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn