Quy trình nhổ răng sâu – 5 bước đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn

31-10-2016|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Quy trình nhổ răng sâu bao gồm nhiều bước và mỗi bước đều phải thực hiện đúng, chuẩn để đảm bảo ca nhổ răng thành công và an toàn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào bác sỹ nhổ răng và cơ sở nha khoa tiến hành thực hiện như thế nào.

1. Quy trình nhổ răng sâu – Cần lưu ý gì trước khi nhổ răng

Một nguyên tắc cơ bản nhất trong nha khoa đó là bảo tồn răng để đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh những hậu quả xấu do việc mất răng gây ra. Do đó, trước khi thực hiện quy trình nhổ răng sâu, cả bệnh nhân và bác sỹ đều phải cân nhắc về việc có nên nhổ răng sâu hay không.

Quy trình nhổ răng sâu – 5 bước đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn 1Quy trình nhổ răng sâu an toàn cần đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ các bước

– Răng sâu có nhiều mức độ khác nhau và có thể điều trị sâu răng được. Nếu nhổ răng sâu sẽ dẫn tới tình trạng mất răng, ảnh hưởng rất lớn tới khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Chưa kể tới, bệnh nhân sẽ phải mất thêm thời gian, chi phí để tiến hành trồng răng nếu như không muốn những tác hại xấu tới sức khỏe răng miệng do mất răng.

– Nếu sâu răng nhẹ, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng, làm sạch vết sâu để loại bỏ vi khuẩn, sau đó sử dụng vật liệu hàn trám để lấp đầy lỗ sâu, phục hình cho răng để giúp răng ăn nhai như bình thường và hết đau nhức.

Quy trình nhổ răng sâu chỉ diễn ra trong trường hợp sâu quá nặng, viêm nhiễm nghiêm trọng, áp xe ổ răng, nguy cơ lây lan viêm nhiễm sang răng khỏe mạnh khác. Hoặc các biện pháp điều trị giúp giữ lại răng không có hiệu quả, khi đó, bác sỹ chỉ định nhổ răng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng.

2. Quy trình nhổ răng sâu đúng, chuẩn, đảm bảo an toàn

Một quy trình nhổ răng sâu đúng, chuẩn sẽ bao gồm 5 bước sau:

Quy trình nhổ răng sâu – 5 bước đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn 2Chụp phim X – quang răng trước khi nhổ răng cho phép bác sỹ xác định vị trí nhổ răng chính xác nhất

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang và kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ sâu răng cụ thể để bác sỹ có cơ sở chỉ định việc điều trị sâu răng hay buộc phải nhổ bỏ răng sâu.

Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Trước khi nhổ răng, để đảm bảo môi trường nhổ răng an toàn, bệnh nhân sẽ được làm sạch khoang miệng.

Bước 3. Gây tê cục bộ

Tại vị trí răng sâu cần nhổ, bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn và thoải mái trong khi bác sỹ nhổ răng.

Bước 4. Nhổ răng sâu

Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ để nạy nướu, làm răng lung lay, sau đó dùng kìm nha khoa để nhổ răng và lấy toàn bộ chân răng ra. Sau đó, bác sỹ tiến hành khâu lại vết nhổ và cầm máu.

Bước 5. Theo dõi và tư vấn sau nhổ răng

Bệnh nhân được theo dõi tại chỗ trong vòng 15-30 phút đầu sau khi nhổ. Bác sỹ sẽ tư vấn cách chăm sóc răng miệng, kê đơn thuốc hoặc hẹn tái khám nếu cần thiết.

Quy trình nhổ răng sâu – 5 bước đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn 3Sau khi nhổ răng xong bác sỹ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng đắn

Xem thêm: địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

3. Nhổ răng sâu không đau và an toàn bằng công nghệ mới tại Nha Khoa

Ngoài quy trình nhổ răng sâu phải thực hiện đúng, đầy đủ các bước, thì một trong những yếu tố giúp ca nhổ răng thành công, an toàn đó là phương pháp nhổ răng tại cơ sở nha khoa tiến hành và tay nghề của bác sỹ.

Với phương pháp nhổ răng truyền thống, bác sỹ sẽ dùng dụng cụ nha khoa để cạy bẩy nướu để làm răng lung lay. Điều này sẽ làm nướu bị tổn thương, vết thương lớn, chảy máu nhiều và gây đau nhức.

Nhưng với phương pháp nhổ răng bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới đang được áp dụng tại Nha Khoa, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh răng, dây chằng và các mô mềm liên kết quanh răng sẽ được làm đứt nhờ tác động của sóng siêu âm, răng bị lung lay và dễ dàng nhổ bỏ ra khỏi hàm.

Nhổ răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa, người bệnh sẽ không phải lo lắng việc nhổ răng gây đau nhức hay mất an toàn. Không chỉ đảm bảo quy trình nhổ răng sâu an toàn, dụng cụ và phòng nhổ răng vô trùng mà đội ngũ bác sỹ là những người có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và nhổ răng.

Quy trình nhổ răng sâu – 5 bước đúng, chuẩn để đảm bảo an toàn 4Nhổ răng không đau, an toàn bằng máy nhổ răng siêu âm tại Nha Khoa

Từ đó giúp ca nhổ răng diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 10-15 phút, vết thương nhỏ do không phải rạch cắt nhiều, ít chảy máu, nhanh lành, đặc biệt hoàn toàn tránh được tình trạng nhổ sót chân răng do nhổ răng sai kỹ thuật.

Mọi thắc mắc liên quan tới quy trình nhổ răng sâu hoặc muốn tìm hiểu thêm về phương pháp nhổ răng siêu âm, hãy liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp. Hoặc bạn có thể đặt lịch hẹn trước để được bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN