Quy trình trám răng đạt Chuẩn Quốc Tế ” Đảm Bảo ” không bong tróc

14-09-2017|Categories: DV Hàn Trám Răng|Tags: |0 Comments

Quy trình trám răng đạt chuẩn hay không ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả mà bệnh nhân đạt được, do đó bạn không nên chủ quan khi lựa chọn địa chỉ để trám răng. Dưới đây là những thông tin cơ bản bạn cần nắm rõ nếu muốn đạt được kết quả tốt khi trám răng.

1. Những trường hợp nào cần phải trám răng?

Trước khi tìm hiểu về quy trình trám răng, bạn cần nắm rõ trám răng là gì cũng như phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp nào.

Trám răng là phương pháp điều trị, phục hồi răng bằng cách sử dụng chất liệu hàn trám răng nhân tạo để đưa lên răng, giúp răng khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Quy trình trám răng đạt chuẩn – Các bước cơ bản không thể thiếu 1

Trám răng thường được áp dụng cho các trường hợp răng bị mất mô răng ở mức độ nhỏ

Trám răng thường được áp dụng cho các trường hợp sau:

– Răng bị sâu, viêm tủy răng….tạo thành các lỗ trên răng, khiến thức ăn bị nhét vào

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng nứt do chấn thương, va chạm, do ăn nhai…ở mức độ nhỏ, mô răng không bị mất quá nhiều

– Trám răng áp dụng cho các trường hợp răng bị thưa nhưng kẽ hở không quá lớn

– Trám răng khi răng bị mòn men, mòn cổ răng…

– Trám răng cũng được áp dụng với các trường hợp răng bị xỉn màu, ố vàng mất thẩm mỹ. Trám răng nhằm giúp cho răng có màu sắc sáng hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

2. Quy trình trám răng đạt chuẩn bao gồm những bước nào?

Theo các bác sỹ, chuyên gia tại Nha Khoa, một quy trình trám răng đạt chuẩn cần đảm bảo các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám để xác định vấn đề của răng, nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng thì cần chụp tia X để xác định trình trạng lỗ sâu nặng hay nhẹ. Dựa trên kết quả thăm khám bác sỹ sẽ đưa ra tư vấn chính xác về cách điều trị cho bệnh nhân.

Quy trình trám răng đạt chuẩn – Các bước cơ bản không thể thiếu 2

Bước đầu tiên trong quy trình trám răng là bệnh nhân được bác sỹ thăm khám và tư vấn về tình trạng răng miệng

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Quy trình hàn răng nói chung và quy trình hàn răng sâu nói riêng có một bước quan trọng là vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm mục đích loại bỏ các mầm mống gây ra bệnh. Tiếp theo là sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các vết sâu bệnh, các vụn thức ăn trên răng để chuẩn bị cho trám răng.

– Bước 3: Tiến hành trám răng

Bác sỹ sử dụng chất liệu trám răng để đắp lên phần răng cần trám, sau đó là tiến hành tạo hình sao cho miếng trám thẩm mỹ, không bị lộ. Sau khi đã tạo hình xong, miếng hàn được đông cứng bằng laser để trở nên cứng chắc, đảm bảo ăn nhai hơn. Sau khi đã hoàn thành việc trám răng, bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng để giúp màu sắc miếng trám tự nhiên, thẩm mỹ hơn.

Các bước hàn răng trên đây cần thực hiện đầy đủ và tuần tự bởi có như vậy mới đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, trong quá trình thực hiện bạn nên lưu ý để biết được bác sỹ trám răng có đúng cho mình không nhé.

Quy trình trám răng đạt chuẩn – Các bước cơ bản không thể thiếu 3Các bước cơ bản cần có trong một quy trình trám răng

3. Những lưu ý sau khi trám răng cần nắm rõ

Sau khi hoàn thành quy trình trám răng và nhận được kết quả hài lòng, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau khi trám để đảm bảo hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của miếng trám:

– Chỉ nên ăn uống sau ít nhất 2 tiếng hàn răng để đảm bảo miếng hàn được cứng chắc, không bị bong bật bởi việc ăn nhai. Thức ăn nên lựa chọn là những đồ ăn mềm, không quá cứng hoặc dai vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của miếng hàn.

– Nếu cảm thấy đau nhức, ê buốt, sưng, miếng hàn bị cộm hay bị bong thì cần đến bác sỹ để thăm khám và khắc phục kịp thời.

– Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng đều đặn hằng ngày, không nên dùng tăm mà chỉ dùng chỉ nha khoa. Bạn có thể kết hợp giữa sử dụng kem đánh răng với nước súc miệng để tăng hiệu quả làm sạch răng.

– Định kì 6 tháng 1 lần bạn nên đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng.

Quy trình trám răng đạt chuẩn – Các bước cơ bản không thể thiếu 4

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để răng cường độ bền của miếng trám

Tại Nha Khoa, quy trình trám răng được đảm bảo với đầy đủ các bước, giúp bệnh nhân có được kết quả trám răng xứng đáng. Bác sỹ điều trị là những người có chuyên môn giỏi, kiến thức vững chắc, kinh nghiệm lâu năm và tay nghề khéo léo. Miếng hàn giúp răng khôi phục hình thể ban đầu với tính thẩm mỹ cao, không bị lộ. Thao tác trám răng khéo léo, miếng trám được tạo hình tốt nên độ bền duy trì được 4-5 năm, đảm bảo việc ăn nhai diễn ra bình thường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về quy trình trám răng hoặc về các vấn đề khác có liên quan, vui lòng liên hệ đến số 1900 6899 để được các nhân viên hỗ trợ tận tình nhé.

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn