Răng số 8 bị sâu phải làm sao -【Cách Nhổ Răng KHÔNG ĐAU】

27-03-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: , |0 Comments

Răng số 8 bị sâu thường gây nên đau nhức và khó điều trị hơn so với những răng khác bởi vị trí và tính chất riêng biệt của nó. Chính vì điều này mà nhiều người không biết xử lý ra sao khi răng này bị sâu. Những cách cơ bản nhưng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn biết nên làm gì khi gặp tình trạng này.

1. Tại sao phải điều trị răng số 8 bị sâu?

Răng số 8 hay còn gọi răng khôn, là chiếc răng mọc trong độ tuổi trưởng thành. Về lý thuyết, đây là răng cối lớn thứ 3 cùng với răng số 6 và số 7, có chức năng ăn nhai chính đối với hàm răng.

Tuy nhiên, trên thực tế, cái tên lại chẳng đi liền với tính chất thật sự của răng này. Răng số 8 khi mọc thường gây đau nhức, khó chịu, nếu mọc xong thì nguy cơ bị sâu cũng cao hơn nhiều so với các răng khác do vị trí nằm sâu trong cùng, khó để vệ sinh sạch sẽ. Khi răng số 8 bị sâu, cần phải điều trị hoặc nhổ răng ngay vì những lý do sau đây:

Tại sao phải điều trị răng số 8 bị sâu?

– Răng số 8 bị sâu gây ê buốt, đau nhức cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến việc ăn uống cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

– Nếu để cho bệnh trầm trọng hơn mà không điều trị sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm xương ổ răng, nhiễm trùng răng và thậm chí là nhiễm trùng máu, gây áp xe xương ổ răng và dẫn đến nguy cơ mất răng.

– Răng số 8 bị sâu nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến răng hàm số 7 và các răng xung quanh, khiến các răng này cũng bị bệnh theo, ảnh hưởng đến việc ăn nhai của bệnh nhân.

2. Răng số 8 bị sâu phải làm sao?

Răng số 8 bị sâu ảnh hưởng đến hàm răng cũng như sức khỏe của bệnh nhân, vậy răng số 8 bị sâu phải làm sao?

Hiện nay, có 2 cách xử lý răng số 8 bị sâu phổ biến là nhổ răng và hàn trám răng, tùy vào tình trạng răng mà áp dụng các cách sao cho thích hợp nhất:

– Nếu răng số 8 mọc thẳng, có thể hỗ trợ cho việc ăn nhai, tình trạng sâu không quá nặng và có thể phục hồi được thì có thể điều trị răng sâu. Trước hết là nạo sạch phần răng sâu, sau đó hàn trám lại lỗ hổng đó để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập. Bạn cũng có thể lựa chọn bọc răng sứ cho chiếc răng này cũng rất hiệu quả.

Răng số 8 bị sâu phải làm sao: hàn trám răng đối với răng số 8 mọc thẳng và tình trạng sâu không quá nặng

Tuy nhiên, trên thực tế, rất ít trường hợp điều trị răng sâu số 8 vì khả năng bệnh tái phát là rất lớn, nguyên nhân xuất phát từ chính đặc thù vị trí của nó.

– Khi răng số 8 bị sâu, mọc lệch, chen chúc hoặc bị trùm lợi thì cách tốt nhất là nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh cũng như sức khỏe của bệnh nhân.

Sau khi răng số 8 được nhổ, cảm giác đau nhức do răng sâu được loại bỏ, nguy cơ bệnh trở nên trầm trọng hơn cũng được giải quyết.

Mặc dù chỉ định nhổ răng số 8 rất thường gặp nhưng để nhổ chiếc răng này một cách an toàn thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng việc lựa chọn nơi nhổ răng và bạn có thể tham khảo giá nhổ răng số 8 bao nhiêu tiền tại nha khoa chúng tôi . Tại Nha Khoa, vấn đề này cũng luôn được các bác sỹ chú ý khi điều trị cho bệnh nhân.

Bác sỹ điều trị đều là những người nhiều kinh nghiệm và chuyên môn vững chắc, nhiều bệnh nhân đã được nhổ răng bởi các bác sỹ tại đây. Kỹ thuật nhổ răng đúng, chính xác, khéo léo và luôn thận trọng trong từng thao tác để tránh làm bệnh nhân tổn thương. Chú trọng việc đảm bảo vệ sinh, vô trùng dụng cụ khi nhổ răng, không để xảy ra nhiễm trùng hay các bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

Lò hấp khử trùng dụng cụ để đảm bảo nhổ răng số 8 bị sâu một cách an toàn

Hiện nay, công nghệ nhổ răng siêu âm được nha khoa vận dụng một cách hiệu quả, linh hoạt khi nhổ răng cho bệnh nhân. Đầu rung của máy siêu âm tạo nên các bước sóng có tác dụng làm đứt các dây chằng xung quanh răng, việc nhổ răng cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Không cần xâm lấn, cắt rạch quá nhiều mà vẫn nhổ răng hiệu quả, thời gian vết thương lành lặn cũng rất nhanh so với cách nhổ răng thông thường.

Nếu bạn đang gặp vấn đề răng số 8 bị sâu và chưa biết xử lý thế nào, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, hotline duy nhất của chúng tôi là 1900 6899 .

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn