Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ?

29-09-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em thắc mắc răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ ạ? Em bị sâu răng số 8 khá lâu nhưng lại không làm gì để điều trị, dạo này em thấy đau nhức và thấy răng bị vỡ mất 1 ít, em nên làm sao mới là cách tốt nhất thưa bác sỹ! (Nguyễn Khánh Dương – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Khánh Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ? 1Răng số 8 bị vỡ phải làm sao để khắc phục mà không nguy hiểm?

1. Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn hay nhổ răng?

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao là câu hỏi khiến cho nhiều người phải suy nghĩ. Đa số đều đặt ra tiêu chí khi khắc phục răng số 8 chính là an toàn và ít ảnh hưởng nhất.

Thông thường, đối với trường hợp răng số 8 bị vỡ, có 3  cách để giải quyết đó là:

* Răng số 8 bị vỡ ít, chỉ mất một phần nhỏ của răng:

Lúc này, bạn có thể lựa chọn trám lại răng hoặc bọc răng sứ cho răng số 8 nhằm bảo tồn răng. Tuy nhiên, điều kiện là chiếc răng đó phải mọc thẳng, không mọc lệch, chen chúc và phải hỗ trợ tốt cho việc ăn nhai của bệnh nhân.

Mặc dù có thể bảo tồn răng nhưng trên thực tế, việc trám răng số 8 bị vỡ không được nhiều người lựa chọn vì chúng thực sự không cần thiết, sau một thời gian cũng vẫn bị hỏng vết trám.

* Răng số 8 bị vỡ phải làm sao khi vỡ ở mức độ nặng:

Khi phần răng bị vỡ nhiều, phần răng còn lại cũng không hỗ trợ gì cho ăn nhai mà còn gây ê buốt thì cách tốt nhất là nhổ răng số 8.

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ? 3Trường hợp răng số 8 bị vỡ lớn cần can thiệp bởi biện pháp nha khoa đặc biệt

Đây là cách được lựa chọn nhiều nhất và cũng là cách phổ biến mà các bác sỹ khuyến khích bệnh nhân của mình. Bạn nên căn cứ vào tình trạng cụ thể của mình để quyết định lựa chọn có nên nhổ răng hay không hay chỉ cần trám răng là đủ.

2. Khắc phục răng số 8 bị vỡ ở đâu để đảm bảo an toàn và kết quả cao nhất?

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao đã được giải quyết bằng các hướng trên đây, tuy nhiên, địa chỉ để thực hiện cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Trong việc chọn lựa khó khăn này, bạn có thể đến Nha Khoa – Địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để nhổ răng hoặc điều trị răng.

Các bác sỹ tại nha khoa với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình sẽ khám, chụp phim và phân tích tình trạng răng của bạn, từ đó quyết định nên giữ răng hay nhổ răng.

Trường hợp có thể bảo tồn, công nghệ trám răng hiện đại cùng với kỹ thuật của bác sỹ sẽ giúp cho miếng trám có độ bền cao nhất, bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Nếu bạn không muốn giữ răng mà muốn nhổ bỏ thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp bạn. Bạn được tiêm thuốc tê, vệ sinh răng miệng, vệ sinh dụng cụ trước khi nhổ răng để đảm bảo vô trùng, không để xảy ra nhiễm trùng chéo.

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao, nên bảo tồn răng hay nhổ bỏ? 3Trước khi khắc phục tình trạng răng số 8 bị vỡ lớn, bệnh nhân sẽ được chụp phim hàm răng bằng máy Cone Beam CT 3D

Khi nhổ răng bằng công nghệ này, bệnh nhân được hạn chế tình trạng xâm lấn đến nướu, các răng xung quanh và không ảnh hưởng đến xương hàm, chính vì vậy mà thời gian lành thương cũng rất nhanh.

Răng số 8 bị vỡ phải làm sao hoàn toàn có thể giải quyết được, bạn có thể liên hệ với Nha Khoa theo số 1900 6899Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để đặt trước lịch khám và nhổ răng nhé.

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN