Răng hàm bị lung lay – Làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả?

23-11-2018|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Răng hàm bị lung lay có ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn nhai của bệnh nhân, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến mất răng và làm mất tính thẩm mỹ vốn có của khuôn mặt. Để luôn xinh tươi rạng ngời với nụ cười xinh xắn, bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

1. Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?

Khi răng hàm bị lung lay, câu hỏi mà mọi người đặt ra nhiều nhất là có nên nhổ răng hàm bị lung lay không. Tùy vào từng trường hợp cụ thể thì mới biết được có nên nhổ răng không:

Răng hàm bị lung lay – Làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 1

Răng hàm bị lung lay có nên nhổ không?

– Khi răng lung lay nhẹ, vẫn có thể điều trị thì tốt nhất là nên khắc phục và cố định lại răng. Nguyên tắc bảo tồn răng trong nha khoa là nguyên tắc hàng đầu nên lúc này việc điều trị là cần thiết.

– Răng hàm lung lay và không có cách nào để phục hồi thì có thể nhổ răng hàm sau đó trồng lại răng để việc ăn uống được đảm bảo, tính thẩm mỹ của hàm răng cũng được giữ vững.

2. Răng hàm bị lung lay là do đâu?

Răng hàm bị lung lay do nhiều nguyên nhân, những nguyên nhân này đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị răng lung lay. Đau răng hàm lung lay có thể do một số nguyên nhân chính dưới đây:

− Răng hàm mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, bệnh nha chu, viêm quanh răng…Khi các tổ chức này bị bệnh, răng không được cố định vững chắc nên thường sẽ bị lung lay.

− Răng hàm đau và lung lay khi bị chấn thương mạnh: Ví duh như tai nạn, va đập làm cho răng bị ảnh hưởng và không vững chắc.

− Răng hàm lung lay do xảy ra hiện tượng tiêu xương: Mật độ xương không đủ để cố định răng chắc chắn, làm răng bị lung lay, xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

3. Răng hàm bị lung lay làm sao để phục hồi răng chắc khỏe như bình thường?

Để điều trị khi răng hàm bị lung lay, cách hiệu quả nhất là tìm đến một cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng và đã từng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân để chữa bệnh. Tùy vào tình trạng răng của bạn, bác sỹ sẽ tìm ra cách thức tốt nhất và hiệu quả nhất. Những cách này thường dựa vào nguyên nhân làm răng lung lay để tác động:

Răng hàm bị lung lay – Làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 2Lấy cao răng là cách hiệu quả chữa răng hàm lung lay

* Nếu răng hàm lung lay do bệnh lý răng miệng:

Trước tiên bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân, sau đó là lấy cao răng, làm sạch các phần mô răng bị bệnh từ đó mà nướu răng sẽ phục hồi chắc khỏe trở lại, răng cũng chắc chắn hơn. Ngoài ra, với các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, khi xảy ra áp xe xương ổ răng thì cần điều trị khẩn cấp túi mủ đó rồi dùng thuốc hỗ trợ thì mới có thể lành thương được.

* Khi răng hàm bị lung lay do chấn thương:

Bác sỹ sẽ nẹp răng để cố định lại răng cho chắc chắn, tuy nhiên, mức độ răng phục hồi cũng không thể 100% như trạng thái ban đầu được.

* Nếu răng hàm đau và lung lay do hiện tượng tiêu xương

Bác sỹ sẽ bổ sung phần xương bị tiêu hõm bằng cách ghép xương. Đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ chuyên sâu và nhiều yếu tố hỗ trợ nên chỉ có Nha Khoa mới đủ điều kiện để thực hiện

* Nếu răng lung lay quá nặng

Tình trạng này cho dù có cố định cũng không thể phục hồi được thì cách tốt nhất là nhổ răng để trồng răng mới.

4. Răng hàm bị lung lay nên điều trị ở đâu để phục hồi răng đẹp – chắc – khỏe?

Nha Khoa là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng khi muốn điều trị răng hàm bị lung lay. Với những gì Nha Khoa hiện có, răng của bạn sẽ được chữa trị một cách tích cực và phục hồi nhanh chóng.

Bác sỹ kinh nghiệm nhiều năm, thao tác đúng kỹ thuật, có đầy đủ các kỹ thuật cần thiết để làm cho răng chắc khỏe, thậm chí là gần như tương đương với khi chưa bị tổn thương. Bạn có thể theo dõi hình ảnh dưới đây để biết rằng một ca cố định răng tại đây đã thành công như thế nào:

Răng hàm bị lung lay – Làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả? 3Các bác sỹ tại Nha Khoa sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng răng hàm bị lung lay

Trong trường hợp răng không thể bảo tồn được thì bạn cũng không cần lo lắng vì công nghệ nhổ răng mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn không phải đau đớn, khó chịu quá nhiều, sức khỏe của bạn vẫn được đảm bảo sau khi nhổ răng.

Địa chỉ nhổ răng: Nha khoa Kim Dental

Bác sỹ sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất về răng hàm bị lung lay của bạn nên điều trị như thế nào nếu bạn thăm khám trực tiếp tại Nha Khoa. Nếu chưa có điều kiện và thời gian đi khám, bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899/ Foreigners: +84 287 308 6899 để được tư vấn nhé!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn